Vợ bị ung thư máu, con trai nằm liệt giường, người đàn ông chạy vạy mong có chiếc xe lăn cho con đỡ khổ

Ngọc Thắng, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 09/08/2019

Vợ mắc phải căn bệnh ung thư quái ác chưa được bao lâu, người con trai gặp tai nạn khi đang làm việc, phải nằm bất động trên giường bệnh. Hàng tháng qua, một mình ông Trọng phải chăm cả vợ cả con. Nhìn con không thể đi lại, ông chỉ mong sớm có được chiếc xe lăn để con trai đi lại đỡ khổ cực hơn.

Nỗi đau chồng chất nỗi đau

Chúng tôi tìm đến trung tâm phục hồi chức năng (bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) để gặp gỡ bố con ông Trương Kim Trọng (62 tuổi, trú tại xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, Nghệ An).

Vợ bị ung thư máu, con trai nằm liệt giường, người đàn ông chạy vạy mong có chiếc xe lăn cho con đỡ khổ - Ảnh 1.

Ông Trọng và anh Hoàng tại trung tâm phục hồi chức năng, bệnh viện Bạch Mai.

Những người bệnh trong trung tâm này khi nhắc đến ông Trọng không ai không xót thương, đồng cảm. Mấy tháng vừa qua, một mình ông phải chạy đi chạy lại để chăm sóc vợ là bà Chu Thị Điều (58 tuổi) và người con trai Trương Kim Hoàng (28 tuổi). 

Người con trai và vợ của ông lần lượt bị bệnh nặng, vợ ông mắc phải căn bệnh ung thư máu, người con trai trong quá trình làm xây dựng bị rơi xuống đất, nay phải nằm một chỗ.

Gặp ông Trọng trong lúc ông đang đẩy xe lăn đưa người con trai từ phòng tập phục hồi chức năng về giường bệnh, chúng tôi mới thấu hiểu một phần nỗi vất vả mà ông đang gánh vác.

Vợ bị ung thư máu, con trai nằm liệt giường, người đàn ông chạy vạy mong có chiếc xe lăn cho con đỡ khổ - Ảnh 2.

Ông Trọng ngậm ngùi chia sẻ về hoàn cảnh gia đình mình.

Chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình mình, ông Trọng cho biết, tai họa ập đến vào tháng 12/2018. Vào thời điểm trên, gia đình ông nhận được tin dữ khi bà Điều bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu giai đoạn hai.

"Vợ tôi trước đó kêu đau xương khớp, nhức mỏi liên tục, đi khám không ra bệnh gì, sau đó chúng tôi cho ra bệnh viện Bạch Mai để khám. Tại đây bác sĩ thông báo vợ tôi bị ung thư máu giai đoạn hai.

Từ đó, vợ tôi nằm tại bệnh viện này để điều trị, thỉnh thoảng được về nhà mấy ngày rồi lại phải ra. Lúc nhận được thông tin vợ tôi và cả nhà ai cũng sốc nặng, không tin vào sự thật ấy", ông Trọng chia sẻ.

Vợ gặp bệnh nặng, một mình ông Trọng với chút tiền từ nghề làm ruộng tất bật chăm sóc, lo chữa bệnh cho vợ mình. Theo lời ông, đến nay bà Điều đã trải qua 7 lần dùng hóa chất, chi phí rất tốn kém.

Vợ bị ung thư máu, con trai nằm liệt giường, người đàn ông chạy vạy mong có chiếc xe lăn cho con đỡ khổ - Ảnh 3.

Tai nạn ập đến, anh Hoàng sa sút tinh thần, hiện không thể đi lại, mọi sinh hoạt đều do bố chăm sóc.

Giữa lúc đang vật lộn cùng vợ chống lại căn bệnh thế kỷ, gia đình ông lại đón nhận hung tin mới. Anh Hoàng biết tin mẹ bệnh nặng đã lặn lội từ quê ra Hà Nội xin làm nghề xây dựng để kiếm tiền phụ bố lo cho mẹ chữa bệnh.

Không may một buổi chiều của tháng 4/2019 trong lúc làm việc anh Hoàng bị trượt chân, rơi từ độ cao 6 mét xuống đất. Đồng nghiệp của anh ngay sau đó đã đưa anh vào bệnh viện 108 để cấp cứu, ca mổ diễn ra ngay sau đó. 

Bệnh viện thông báo anh bị gãy mấy xương đốt xương sống, từ đó đến nay, đi nhiều bệnh viện anh Hoàng vẫn phải nằm trên giường không thể đi lại được.

"Giờ chỉ mong con trai có thể đi lại, tự chăm sóc bản thân"

Vất vả chồng chất, một mình ông Trọng phải chăm sóc cùng lúc cả vợ và con trai. Kinh tế gia đình không có, ông phải vay mượn ngân hàng hàng chục triệu đồng.

Vợ bị ung thư máu, con trai nằm liệt giường, người đàn ông chạy vạy mong có chiếc xe lăn cho con đỡ khổ - Ảnh 4.

Ông Trọng rơi nước mắt khi nhớ lại quãng thời gian một mình chăm vợ bệnh ung thư và con trai nằm liệt giường.

"Thởi điểm đó, thật sự rất vất vả với gia đình tôi. Một mình tôi phải vừa chăm vợ vừa phải chăm sóc con. 

Nhà tôi có hai con gái nhưng đã lập gia đình, kinh tế không khá giả gì, con trai đầu hiện đang có ba cháu nhỏ phải ở nhà kiếm tiền, nếu không cả nhà không biết lấy gì sống.

Khi sang chăm vợ tôi phải nhờ người nhà các bệnh nhân ở đây chăm hộ. Khổ nhất là cả hai mẹ con đều rất sốc, mất hết niềm tin.

Chúng tôi đã an ủi nhau trong nước mắt. Vợ tôi không quan tâm gì đến sức khỏe của mình, giờ chỉ lo cho con trai, nhiều lần bà ấy nằm khóc cả đêm. 

Vợ bị ung thư máu, con trai nằm liệt giường, người đàn ông chạy vạy mong có chiếc xe lăn cho con đỡ khổ - Ảnh 5.

Anh Hoàng chưa biết ngày nào có thể ra viện, có thể đi lại được.

Con trai tôi còn trẻ, tâm lý cũng không ổn định, hay dằn vặt nên tôi cũng khuyên nhủ hết sức, bảo còn nước còn tát", ông Trọng nói trong nước mắt.

Anh Hoàng hiện tại vẫn đang được hướng dẫn tập luyện trên trung tâm phục hồi chức năng, mọi sinh hoạt vẫn do ông Trọng gánh vác.

Hiểu được hoàn cảnh của ông Trọng, người nhà bệnh nhân trong phòng bệnh cũng hết sức giúp đỡ để ông có thời gian chăm cả con cả vợ.

Phía bệnh viện biết được hoàn cảnh cũng đã đề xuất để ông được ăn cơm tình thương, tiết kiệm chi phí.

Hiện mỗi lần anh Hoàng đi lại, ông Trọng phải đi thuê, thậm chí đi mượn nhờ chiếc xe lăn của người khác. Mong muốn xa hơn, ông Trọng nói rằng chỉ mong con trai mình đi lại được, tự lo cho bản thân mình, không phải nhờ đến ai.

Vợ bị ung thư máu, con trai nằm liệt giường, người đàn ông chạy vạy mong có chiếc xe lăn cho con đỡ khổ - Ảnh 6.

Ông Trọng mong muốn có được chiếc xe lăn để việc đi lại của con đỡ vất vả, đỡ phải đi thuê, đi mượn.

"Giờ chỉ mong có được chiếc xe lăn cho con trai đi lại thoải mái, đỡ phải đi thuê đi mượn. Phía bệnh viện đã có thông báo là phát xe cho nhưng chờ mãi chưa thấy, hy vọng là có. 

Tôi sống đến tầm này rồi, không còn gì phải suy nghĩ nữa, chỉ mong Hoàng sớm hồi phục, đi lại và tự lo cho bản thân là yên lòng", ông Trọng nói.

Chia sẻ về hoàn cảnh của ông Trọng, ông Lê Hồng Nghệ, Chủ tịch UBND xã Diễn Trường cho biết, ở địa phương gia đình ông Trọng có hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi vợ bị ung thư máu, con trai thì bị tai nạn nằm liệt một chỗ. 

“Trước đây gia đình ông Trọng kinh tế trung bình nhưng giờ vợ con như thế, bao nhiêu tiền bạc đều dành hết vào đó để chạy chữa nên rất khó khăn”, ông Nghệ nói.

Mọi sự giúp đỡ của độc giả xin vui lòng gửi về số tài khoản 0571000058321, chủ tài khoản Trương Kim Hùng, ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Nghệ An.

Hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại 039 3807608‬ (gặp ông Trọng).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm