Vợ bị liệt nằm một chỗ suốt 8 năm đòi ly hôn nhưng chồng không chịu vì lý do cực bất ngờ

An Thanh, Theo Thể Thao Văn Hoá 16:36 26/01/2023

Trong chuyện ly hôn của cặp đôi này có những hiểu lầm nhau rất lớn mà sau khi giải quyết thì đã xử lý được vấn đề.

Người vợ bị liệt 8 năm nhưng chồng chưa bao giờ bỏ rơi mà luôn chăm sóc. Tuy nhiên cô lại nằng nặc đòi ly hôn. Câu chuyện này đang thật sự gây nên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc.

Theo tờ 163.com (Trung Quốc) đưa tin, một cô vợ họ Vương kết hôn đã nhiều năm. Trước khi cô xảy ra tai nạn khiến bản thân bị liệt và nằm một chỗ thì tình cảm vợ chồng rất tốt.

Sau này, chồng vẫn luôn ở bên cạnh động viên chăm sóc và đồng hành cùng vợ kể cả khi cô liệt giường. Tuy nhiên, cô Vương đã mất niềm tin và hi vọng vào cuộc sống.

Chồng cô họ Lưu, hơn vợ 9 tuổi. Họ đã từng cùng nhau trải qua những giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời. Tuy nhiên chuyện cô Vương bị liệt như một bước ngoặt lớn cho cả hai vợ chồng.

Gần đây, cô Vương quyết định ly hôn nhưng họ Lưu không chịu. Theo như cô Vương chia sẻ thì chồng mình đã đưa người phụ nữ khác về nhà. Đây chẳng khác gì việc chồng ép mình rời đi cả.

Trong mắt cô Vương, họ Lưu sở dĩ không muốn ly hôn với vợ chỉ vì sợ người khác đàm tiếu. Anh ta không muốn mang tiếng xấu, bạc tình.

Ngôi nhà hiện tại của hai vợ chồng cũng là ngôi nhà mà hồi trước gia đình họ Lưu được đền bù sau phá dỡ. Cô Vương biết chồng có tiền nhưng chẳng màng đến, chỉ muốn bỏ chồng càng sớm càng tốt.

Vợ bị liệt nằm một chỗ suốt 8 năm đòi ly hôn nhưng chồng không chịu vì lý do cực bất ngờ - Ảnh 1.

Cô Vương nằm liệt một chỗ đã 8 năm nay.

Theo cô Vương, nếu mình tiếp tục sống cùng chồng thì sẽ bị tức chết hoặc phát điên lên vì sự tồi tệ của anh ta.

Cô Vương nằng nặc muốn bỏ, họ Lưu kiên quyết không đồng ý. Thế giằng co này khiến cho cô quyết định kiện chồng ra tòa.

Theo như lời giãi bày của người chồng, anh chẳng biết từ bao giờ vợ mình lại nghĩ xấu về anh như thế. Bản thân anh Lưu cũng biết mình có lỗi nhưng vẫn muốn được rõ ràng trình bày mọi chuyện.

Theo đó, anh thừa nhận mình đã đưa người phụ nữ khác về nhà nhưng hoàn toàn chẳng làm gì có lỗi với vợ. Anh Lưu nói rằng người đó là đồng nghiệp của mình và biết vợ mình bị liệt nằm 1 chỗ. Vì biết hoàn cảnh nên cô ấy mới ngỏ ý muốn giúp chăm sóc cô Vương hộ anh Lưu trong lúc anh đi liên hoan và uống quá nhiều. Anh Lưu trong trạng thái say xỉn nên cũng đồng ý để cô đưa về nhà.

Sau khi tỉnh rượu, anh Lưu hoảng hốt nên lập tức vạch rõ giới hạn với đồng nghiệp, đồng thời hứa với vợ sau này không liên lạc nữa.

Vợ bị liệt nằm một chỗ suốt 8 năm đòi ly hôn nhưng chồng không chịu vì lý do cực bất ngờ - Ảnh 2.

Anh Lưu nói rằng chưa từng có ý nghĩ bỏ rơi vợ mình.

Họ Lưu cho biết khi vợ bị tai nạn, anh phải đi làm ban ngày và đêm về thì chăm sóc vợ. Đã từng có quãng thời gian 20 ngày đêm anh chỉ chợp mắt được vài tiếng nhưng anh chưa từng phàn nàn một câu. Anh cho rằng đó là trách nhiệm mà một người chồng tốt nên làm.

Khi bác sĩ thông báo cô Vương không bao giờ có thể đi lại bình thường và phải nằm một chỗ mãi mãi, anh Lưu cũng sợ hãi nhưng chưa từng nghĩ đến chuyện sẽ bỏ vợ.

Trước khi hai người kết hôn, anh Lưu từng hỏi cô Vương một câu: "Anh lớn hơn em nhiều tuổi, nếu bố mẹ em không đồng ý chúng ta ở bên nhau thì em sẽ làm gì?". Khi đó, cô Vương trả lời: "Nếu họ không đồng ý, em sẽ bỏ trốn với anh".

Những lời cô Vương nói đã in sâu vào trái tim của anh Lưu. Bởi vậy, anh tự hứa sẽ không bao giờ từ bỏ vợ mình. Anh muốn ở bên cạnh vợ mọi lúc, kể cả khi khỏe mạnh hay ốm yếu.

Cũng theo anh Lưu tiết lộ thì sau khi vợ bị liệt, đơn vị công tác của cô đã trả tiền cho một hộ lý chăm sóc cô. Tuy nhiên, mẹ đẻ cô Vương thấy lãng phí quá nên quyết đến chăm sóc con gái, khoản tiền mời hộ lý bà sẽ cầm.

Tuy nhiên, bà chăm sóc không chuyên nghiệp và không tốt bằng hộ lý. Bởi thế anh Lưu không hài lòng và có cãi vã với mẹ vợ. Sau này, mẹ vợ thường ở viện nhặt chai lọ nước uống gom lại để đi bán, anh Lưu thấy xấu hổ nên thuyết phục mẹ vợ về nhà, không cần chăm sóc nữa.

Đang bị liệt lại thấy chồng bảo mẹ mình về quê, cô Vương nghĩ rằng chồng đối xử không tốt với mẹ mình nên đùng đùng làm căng thẳng và nghĩ đến chuyện ly hôn.

Vợ bị liệt nằm một chỗ suốt 8 năm đòi ly hôn nhưng chồng không chịu vì lý do cực bất ngờ - Ảnh 3.

Cô Vương đã tha thứ cho chồng.

Sau tất cả, phía hòa giải đã gỡ các khúc mắc giữa cả hai vợ chồng. Sau đó, họ cũng đề nghị anh Lưu viết một lá thư cam kết cho vợ. Trong đó, anh cam kết sẽ giao tiền lương của mình cho vợ và không đưa bất cứ người phụ nữ nào về nhà nữa. Ngoài ra, anh cũng hứa sẽ luôn đối xử tốt với vợ. Anh cũng xin lỗi mẹ vợ và đón bà đến để sống cùng một nhà.

Bằng cách này, cô Vương đã tha thứ cho chồng. Hiện tại, mối quan hệ của họ rất tốt và chuyện ly hôn không bao giờ được nhắc lại nữa.

Nguồn: 163.com

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày