VNG sẽ chống trẻ trâu bằng cách biến Liên Minh: Tốc Chiến thành "game người lớn"?

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:17 02/09/2020

Để chống trẻ trâu phá game trong Liên Minh: Tốc Chiến, VNG sẽ biến sản phẩm này thành game dành cho người lớn.

VNG gần như đã nắm trong tay quyền phát hành Liên Minh: Tốc Chiến tại thị trường Việt Nam. Không chỉ sản phẩm này mà các tựa game khác như Đấu Trường Chân Lý Mobile, Huyền Thoại Runeterra và Valorant cũng khả năng đã nằm trong tay VNG. Giờ điều mà người chơi cần làm là ngồi đợi thời gian khi nào VNG thông báo sẽ phát hành mà thôi.

VNG sẽ chống trẻ trâu bằng cách biến Liên Minh: Tốc Chiến thành game người lớn? - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, VNG đã rục rịch những bước cần thiết để cho ra mắt các sản phẩm này. Mới đây, Huyền Thoại Runeterra được đồn đoán là VNG đã sẵn sàng để phát hành trong thời gian tới. Hình ảnh được cho là trang chủ của tựa game này đã gần hoàn thiện và nhiều khả năng sẽ bung lụa trong tương lai gần.

Điều khiến cho game thủ cảm thấy tương đối bất ngờ là việc VNG có thể sẽ đưa Huyền Thoại Runeterra vào danh mục game 18+. Không chỉ có tựa game này mà khả năng là cả Đấu Trường Chân Lý Mobile và thậm chí là cả Liên Minh: Tốc Chiến đều được VNG "biến thành game dành cho người lớn", tức là từ 18 tuổi trở lên.

VNG sẽ chống trẻ trâu bằng cách biến Liên Minh: Tốc Chiến thành game người lớn? - Ảnh 2.

Hơn thế nữa, có nhiều thông tin từ cộng đồng cho rằng, VNG cũng sẽ áp dụng việc người chơi phải đăng ký bằng chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để đảm bảo đáp ứng đúng độ tuổi cho phép thì mới được vào game. Đây có thể là hình thức để VNG kiểm soát được thời gian cũng như độ tuổi của game thủ, tránh tình trạng người chơi nhỏ tuổi đăng nhập vào game.

Đây cũng khả năng là cách mà VNG sử dụng để tránh tình trạng trẻ trâu hoành hành phá game. Nên nhớ rằng, Liên Minh: Tốc Chiến có thể sẽ phải đón nhận một làn sóng game thủ Liên Quân di dân sang mà bản chất của tựa game này như thế nào thì chắc người chơi không cần phải bàn tính đến. Không phải bỗng nhiên mà cách đây chưa lâu, Garena buộc phải đưa ra chiến dịch Liên Quân gương mẫu nhằm trấn áp các thành phần phá game, AFK...

VNG sẽ chống trẻ trâu bằng cách biến Liên Minh: Tốc Chiến thành game người lớn? - Ảnh 3.

Tấm gương Liên Quân một thời

Chắc chắn, game thủ Liên Quân rất muốn sang trải nghiệm Liên Minh: Tốc Chiến, nhưng với việc tựa game của VNG hardcore hơn rất nhiều sản phẩm của Garena thì nguy cơ người chơi bỏ game, treo máy, thậm chí là phá trận xảy ra là cực kỳ lớn.

Tất nhiên, việc áp dụng 18+ này của VNG đối với Liên Minh: Tốc Chiến chỉ là biện pháp tạm thời, nếu như không có các biện pháp mạnh tay hơn thì có thể tựa game này vẫn sẽ bị nhiều thành phần game thủ phá hoại, từ đó khiến cho trải nghiệm của những game thủ khác bị ảnh hưởng. Còn việc Liên Minh: Tốc Chiến có trẻ trâu hay không thì phải đợi đến khi nào người chơi được trực tiếp trên tay sản phẩm này. Lúc đó thực hư, trắng đen như thế nào sẽ rõ ngay.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm