VMAs bất ngờ mở thêm hạng mục đề cử ngay giờ chót vì sợ... ratings thấp, lôi cả BTS và BLACKPINK vào "chiến nhau" để tăng sự chú ý?

Nhật Nguyên, Theo Báo dân sinh 07:00 25/08/2020

Ngay khi cổng bình chọn các hạng mục khác đã được đóng lại, MTV VMAs bất ngờ công bố hạng mục giải thưởng mới toanh trong năm nay khiến khán giả trở tay không kịp.

Tối 24/8, giải thưởng MTV Video Music Awards (VMAs) chính thức đóng cổng bình chọn. Khán giả toàn thế giới cứ nghĩ thế là xong và chỉ cần chờ đợi đến đêm trao giải chính thức sẽ diễn ra vào sáng 31/8 (theo giờ Việt Nam) mà thôi. Tuy nhiên, trời tính không bằng... MTV tính, BTC của lễ trao giải quyết định bổ sung thêm một hạng mục fan-vote vào ngay giờ chót, khi chỉ cách lễ trao giải chính thức chưa đến 1 tuần.

Cụ thể, MTV đã vừa mới công bố thêm đề cử Best Group (Nhóm nhạc xuất sắc nhất) tại VMAs năm nay. Các ứng cử viên cho bức tượng "moonman" của hạng mục này gồm: 5 Seconds of Summer, The 1975, BLACKPINK, BTS, Chloe x Halle, CNCO, Little Mix, MONSTA X, Now United, Twenty One Pilots. Cũng cần biết thêm, đây là hạng mục mà BTS đã giành chiến thắng trong năm ngoái.

Đề cử Best Group bất ngờ được VMAs bổ sung khi chỉ còn cách lễ trao giải chưa đến 1 tuần lễ.

Việc MTV VMAs bất ngờ công bố một hạng mục mới dường như là một động thái đáng để chúng ta đặt nghi vấn. Thứ nhất, Best Group là một đề cử hoàn toàn bình thường nằm trong hệ thống giải thưởng của MTV VMAs suốt nhiều năm qua, thế nên không có lí gì BTC lại công bố muộn thế này, sau khi đã đóng cổng bình chọn các giải thưởng khác. Best Group cũng không phải là một hạng mục quan trọng đến mức phải được công bố riêng một cách đường đột như thế này.

VMAs bất ngờ mở thêm hạng mục đề cử ngay giờ chót vì sợ... ratings thấp, lôi cả BTS và BLACKPINK vào chiến nhau để tăng sự chú ý? - Ảnh 2.

MV Dynamite - BTS.

Thứ hai, thao tác bình chọn cũng như... một trò đùa: khán giả chỉ cần lên trang Instagram của MTV, vào phần Instagram story và bình chọn bằng cách "swipe up" (quẹt lên trên) đối với ứng cử viên mà mình chọn. Các đề cử khác được bình chọn chính quy bằng cách lên website, đăng nhập và được bình chọn trong số lần nhất định.

Cũng cần nhớ rằng khi VMAs công bố những đề cử chính thức vào ngày 31/7 vừa qua (theo giờ Việt Nam), BLACKPINK đã hoàn toàn "trắng tay", gây không ít phẫn nộ cho người hâm mộ khắp toàn thế giới trong khi họ đã có một năm hoạt động ấn tượng tại Mỹ. Việc nhanh chóng bổ sung thêm một hạng mục hoàn toàn mới, sốt sắng để tên BLACKPINK vào dường như là một động thái "chữa cháy" đến từ BTC VMAs. Thông tin ngoài lề để bạn tự suy ngẫm: ratings VMAs giảm dần đều qua các năm gần đây, trong đó ratings VMAs 2019 chạm đáy kỉ lục.

VMAs bất ngờ mở thêm hạng mục đề cử ngay giờ chót vì sợ... ratings thấp, lôi cả BTS và BLACKPINK vào chiến nhau để tăng sự chú ý? - Ảnh 4.

Cũng có khả năng về việc nhà YG đã đạt được thoả thuận "ngầm" với VMAs để đưa "gà cưng" vào danh sách đề cử. Đây là một giả thuyết được netizen sau khi danh sách đề cử hạng mục này được đưa ra. Bên cạnh đó, việc để BTS lẫn BLACKPINK vào cùng một hạng mục để 2 fandom "chiến" nhau dường như là ý tưởng không tồi, đặc biệt trong giai đoạn cả 2 fandom đều đang rất sung sức vì màn comeback tấn công thị trường Mỹ của thần tượng. Việc làm này chắc chắn sẽ tạo nên cuộc đối đầu giữa 2 fandom đông đảo và hùng hậu bậc nhất thế giới hiện tại, tạo nên sự chú ý không nhỏ cho lễ trao giải ngay trước thềm khai mạc.

Sau khi BTS xác nhận sẽ biểu diễn tại VMAs sắp tới, việc BLACKPINK xuất hiện trong đề cử giờ chót liệu có phải là tín hiệu thông báo 4 cô gái nhà YG cũng sẽ có mặt tại VMAs hay không? Vào ngày 28/8 sắp tới, BLACKPINK và Selena Gomez sẽ tung single Ice Cream, VMAs diễn ra vào sáng 31/8, rất vừa vặn và phù hợp cho một lịch trình comeback với sân khấu live đầu tiên. Nếu là thật thì VMAs sẽ nhận được rất rất nhiều sự chú ý khi hội tụ cả BTS và BLACKPINK.

VMAs bất ngờ mở thêm hạng mục đề cử ngay giờ chót vì sợ... ratings thấp, lôi cả BTS và BLACKPINK vào chiến nhau để tăng sự chú ý? - Ảnh 5.

Tất nhiên, mọi thứ chỉ nằm trong vòng suy đoán, mọi câu trả lời sẽ được giải đáp tại Lễ Trao giải MTV Video Music Awards 2020 diễn ra vào 8h sáng ngày 31/8 (theo giờ Việt Nam).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm