BLACKPINK không được đề cử "Best Kpop" tại VMAs 2020: lập luận MV "How You Like That" ra mắt "trễ deadline" liệu có hợp lý?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 07:45 01/08/2020

Việc BLACKPINK hoàn toàn trắng tay tại đề cử hạng mục "Best Kpop" tại VMAs 2020 khiến không ít khán giả, kể cả những người không phải fan "cứng", cảm thấy khó hiểu và bức xúc.

Sáng ngày 31/7 theo giờ Việt Nam, MTV đã chính thức công bố loạt đề cử cho giải thưởng âm nhạc MTV Video Music Awards 2020 sắp tới. Đây cũng là năm thứ hai xuất hiện hạng mục "Best Kpop" (MV Kpop xuất sắc nhất) chứng tỏ thị trường âm nhạc Mỹ ngày càng chú trọng đến các sản phẩm âm nhạc Kpop. Tuy nhiên, người hâm mộ BLACKPINK không khỏi "phẫn nộ" vì "siêu phẩm" thành công toàn cầu "How You Like That" lại hoàn toàn trắng tay. 

Cụ thể , "Best Kpop" sẽ là cuộc chiến giữa các cái tên: "ON" của BTS, "Obsession" của EXO, "Oh My God" của (G)I-DLE, "Someone's Someone" của MONSTA X, "Psycho" của Red Velvet và "9 and Three Quarters (Run Away)" của TXT. Hoàn toàn vắng bóng "How You Like That" của BLACKPINK trong khi đông đảo khán giả, kể cả những người không phải "fan cứng" của BLACKPINK, đều thừa nhận đây chính là một trong những MV gây "chấn động" toàn thế giới trong năm nay.

MV "ON" – BTS

MV "Psycho" – Red Velvet

MV "How You Like That" ngay từ khi ra mắt đã xô đổ hàng loạt kỉ lục lớn nhỏ trên toàn thế giới, đưa BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ có nhiều ca khúc đạt #1 iTunes nhất trong lịch sử. "How You Like That" đạt "perfect-all-kill" tại Hàn Quốc cũng vươn đến vị trí thứ 33 trên Billboard Hot 100 hoàn toàn do fan BLACKPINK "tự lực cánh sinh". Đây là những thành tích mà cả EXO, MONSTA X, Red Velvet hay TXT đều không thể làm được với sản phẩm được đề cử của họ. 

Dù muốn hay không, nhưng chúng ta đều phải thừa nhận thành tích của BLACKPINK ở thị trường Hoa Kì lẫn quốc tế đều vượt rất xa các nhóm nhạc được đề cử trong "Best Kpop", và chắc chỉ xếp sau BTS mà thôi. Thậm chí với "How You Like That", BLACKPINK còn có phần lấn lướt các sản phẩm của BTS ra mắt trong năm nay. Bất chấp thành công rõ ràng của "How You Like That", họ vẫn không nhận được bất kì đề cử nào tại MTV VMAs 2020.

MV "How You Like That" – BLACKPINK

Nhiều người cho rằng "How You Like That" không được đề cử vì phát hành quá gần với ngày diễn ra lễ trao giải nên thời hạn để nộp ca khúc lên BTC bị bỏ qua (thời hạn nộp ca khúc đề cử về MTV VMAs chưa bao giờ được công khai như Grammy). Cụ thể, "How You Like That" ra mắt vào ngày 26/6/2020 trong khi VMAs 2020 được tổ chức vào ngày 31/8/2020 (theo giờ Việt Nam). Tuy nhiên, có vẻ như lập luận này cũng khó đứng vững vì chỉ mới năm ngoái, đã có những MV được phát hành thậm chí gần hơn với thời điểm diễn ra lễ trao giải, nhưng vẫn được đề cử và thắng giải. 

BLACKPINK không được đề cử Best Kpop tại VMAs 2020: lập luận MV How You Like That ra mắt trễ deadline liệu có hợp lý? - Ảnh 5.

Cùng trở lại lễ trao giải MTV Video Music Awards 2019 được diễn ra vào ngày 26/8/2019 tại Prudential Center, New Jersey. Trong lễ trao giải vào năm trước, "You Need To Calm Down" của Taylor Swift đã chiến thắng giải thưởng lớn nhất của đêm - "Video of The Year" (Video của năm) dù thời gian ca khúc này ra mắt rất gần với thời điểm diễn ra VMAs 2019. 

Cụ thể, "You Need To Calm Down" ra mắt ngày 14/6/2019, tức chỉ hơn hai tháng trước khi VMAs 2019 diễn ra. Chưa dừng lại ở đó, MV "Boyfriend" của Ariana Grande ra mắt vào ngày 1/8/2019, tức chỉ vỏn vẹn 25 ngày trước khi VMAs 2019 diễn ra, nhưng vẫn chiến thắng giải thưởng "Song of Summer" của năm đó. 

Taylor Swift trình diễn "Lover" và "You Need To Calm Down" tại MTV Video Music Awards 2019.

Như vậy, so với "You Need To Calm Down" và đặc biệt là "Boyfriend", thì "How You Like That" của BLACKPINK vẫn được ra mắt sớm hơn so với thời điểm diễn ra lễ trao giải. Lập luận do BLACKPINK phát hành "How You Like That" sát với "deadline" xem ra không còn đứng vững. Đông đảo người hâm mộ của BLACKPINK đã thể hiện sự phẫn nộ của họ trước đề cử bất công này.

BLACKPINK không được đề cử Best Kpop tại VMAs 2020: lập luận MV How You Like That ra mắt trễ deadline liệu có hợp lý? - Ảnh 7.

Họ nói rằng thời hạn đề cử kết thúc vào tháng 6, đó là lí do "How You Like That" không được đề cử. Nhưng bạn ơi, "You Need To Calm Down" ra mắt vào giữa tháng 6, "Boyfriend" vào 1/8 kìa.

BLACKPINK không được đề cử Best Kpop tại VMAs 2020: lập luận MV How You Like That ra mắt trễ deadline liệu có hợp lý? - Ảnh 8.

Thành tích "sương sương" của BLACKPINK chỉ tính trong 24h thôi và họ không được đề cử sao?

BLACKPINK không được đề cử Best Kpop tại VMAs 2020: lập luận MV How You Like That ra mắt trễ deadline liệu có hợp lý? - Ảnh 9.

Họ xứng đáng được đề cử, họ bị chèn ép thực sự rồi!

BLACKPINK không được đề cử Best Kpop tại VMAs 2020: lập luận MV How You Like That ra mắt trễ deadline liệu có hợp lý? - Ảnh 10.

"DDU-DU DDU-DU" và "Kill This Love" là sản phẩm tốt nhất của ngành công nghiệp âm nhạc - Không đâu, tất cả MV của BLACKPINK luôn.

BLACKPINK không được đề cử Best Kpop tại VMAs 2020: lập luận MV How You Like That ra mắt trễ deadline liệu có hợp lý? - Ảnh 11.

Các lễ trao giải liên tục "bóc lột" BLACKPINK khỏi hạng mục video của năm dù MV của họ sở hữu chất lượng cao nhất, và được công chúng cực kì yêu thích, lượt view kinh khủng và họ rất gợi cảm nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm