Vlogger nổi tiếng Hàn Quốc bị "chặt chém" khi du lịch Việt Nam: Ăn hết 20 nghìn nhưng phải trả 200 nghìn

Hiccup, Theo Trí Thức Trẻ 15:57 03/01/2017

Vấn nạn "chặt chém" du khách nước ngoài đã vô tình khiến cho ấn tượng về đất nước Việt Nam trở nên xấu xí hơn trong mắt nhiều bạn trẻ Hàn Quốc nói riêng và quốc tế nói chung.

Vào ngày 1/1 vừa qua, một video được thực hiện bởi Ssin – một vlogger làm đẹp tại Hàn Quốc – ghi lại hành trình khám phá ẩm thực đường phố trong chuyến du lịch Sài Gòn của cô và nhóm bạn đã thu hút hơn 150 nghìn lượt xem chỉ sau 2 ngày đăng tải. Tuy nhiên, phân đoạn đáng chú ý hơn cả trong vlog này là việc ở ngay những phút đầu của cuộc hành trình, nhóm bạn Hàn Quốc đã bị "chặt chém" khi mua hoa quả ở một quán ven đường.

Vlogger nổi tiếng Hàn Quốc bị chặt chém khi du lịch Việt Nam: Ăn hết 20 nghìn nhưng phải trả 200 nghìn - Ảnh 1.

Hộp đu đủ với giá trị thực chỉ 20 nghìn đồng.

Cụ thể, nhóm bạn đã mua một hộp đu đủ cắt sẵn trị giá 20 nghìn đồng, nhưng do không am hiểu về mệnh giá tiền Việt Nam nên họ đã đưa cho người bán hàng 200 nghìn đồng. Sau khi hỏi lại người quay phim và biết là mình đã đưa thừa quá nhiều tiền, họ đã cố gắng yêu cầu người bán hoa quả trả lại tiền thừa, tuy nhiên lúc này, người bán hàng lại "lật lọng" nói rằng mình chỉ nhận đúng 20 nghìn đồng không hơn. 

Do máy quay không ghi lại chi tiết quá trình mua bán, nên nhóm bạn Hàn Quốc đành ngậm ngùi mua hoa quả với giá tiền gấp 10 lần giá trị thực.

Bên dưới video này, cư dân mạng Hàn Quốc đã để lại vô số bình luận thể hiện sự bức xúc, giận dữ của họ trước hành động "chặt chém", lừa tiền khách nước ngoài của người bán hàng rong, đồng thời cho rằng hình ảnh đất nước Việt Nam trong mắt họ đã trở nên không mấy tốt đẹp. Những bình luận này đều nhận được tới hàng chục, hàng trăm lượt đồng tình.

Vlogger nổi tiếng Hàn Quốc bị chặt chém khi du lịch Việt Nam: Ăn hết 20 nghìn nhưng phải trả 200 nghìn - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nhóm bạn trẻ Hàn lại đưa nhầm những 2 tờ tiền mệnh giá 100 nghìn đồng cho người bán.

Vlogger nổi tiếng Hàn Quốc bị chặt chém khi du lịch Việt Nam: Ăn hết 20 nghìn nhưng phải trả 200 nghìn - Ảnh 3.

Họ cố gắng giải thích với người bán rong mong lấy lại tiền thừa, nhưng người này lại "chối bay chối biến" và khẳng định chỉ nhận đúng 20 nghìn đồng.

Vlogger nổi tiếng Hàn Quốc bị chặt chém khi du lịch Việt Nam: Ăn hết 20 nghìn nhưng phải trả 200 nghìn - Ảnh 4.

"Ôi người bán đu đủ đó thật gây bực bội quá đi mất!"

Vlogger nổi tiếng Hàn Quốc bị chặt chém khi du lịch Việt Nam: Ăn hết 20 nghìn nhưng phải trả 200 nghìn - Ảnh 5.

"Nếu như máy quay ghi lại được toàn cảnh việc mua bán thì sẽ có chứng cớ rõ ràng rồi, tiếc quá!"

Vlogger nổi tiếng Hàn Quốc bị chặt chém khi du lịch Việt Nam: Ăn hết 20 nghìn nhưng phải trả 200 nghìn - Ảnh 6.

Một cư dân mạng Hàn từng du lịch tại Việt Nam cũng lên tiếng cảnh báo mọi người về nạn "chặt chém" du khách tại đây. Mặc dù khen ngợi đất nước Việt Nam yên bình, nhiều món ăn ngon và giá cả hợp lý, nhưng người này nói rằng tại các khu chợ hay quán ven đường "chặt chém" khách du lịch rất nhiều, và còn cho biết nhiều du khách nước ngoài khi được khảo sát đã nói vấn nạn này là bất mãn lớn nhất của họ khi tới Việt Nam.

Vlogger nổi tiếng Hàn Quốc bị chặt chém khi du lịch Việt Nam: Ăn hết 20 nghìn nhưng phải trả 200 nghìn - Ảnh 7.

"Dù có kiếm sống vất vả thế nào, ăn chặn tiền thừa của người khác như vậy thì cuộc đời họ liệu có khá lên nhiều không chứ…"

Vlogger nổi tiếng Hàn Quốc bị chặt chém khi du lịch Việt Nam: Ăn hết 20 nghìn nhưng phải trả 200 nghìn - Ảnh 8.

"Người bán hàng Việt Nam này quả là không có lương tâm, tôi thật sự giận dữ quá đi mất."

Vlogger nổi tiếng Hàn Quốc bị chặt chém khi du lịch Việt Nam: Ăn hết 20 nghìn nhưng phải trả 200 nghìn - Ảnh 9.

"Chỉ vì người bán đu đủ đó mà thiện cảm của tôi về đất nước Việt Nam đã mất đi rất nhiều rồi."

Vlogger nổi tiếng Hàn Quốc bị chặt chém khi du lịch Việt Nam: Ăn hết 20 nghìn nhưng phải trả 200 nghìn - Ảnh 10.

"Xin chào, đây là ê kíp Ssin. Trong thời gian ghi hình ở Việt Nam, nhờ có sự quan tâm giúp đỡ của những người dân địa phương nên chúng tôi mới có thể hoàn thành một cách an toàn. Sự việc mua đu đủ bị "chặt chém" chỉ là sự cố hy hữu mà chúng tôi không hề gặp lại ở bất kỳ đâu khác trong suốt chuyến đi, và đó cũng chỉ là một sự việc trong số rất nhiều kỷ niệm vui của chúng tôi tại Việt Nam. Tôi mong các bạn sẽ không vì điều này mà có ấn tượng và hiểu lầm tiêu cực về Việt Nam."

Tuy nhiên, trước nhiều lời chỉ trích của cư dân mạng, ê kíp của vlogger làm đẹp Ssin – "nạn nhân" trực tiếp trong vụ việc lại lên tiếng khuyên mọi người không nên có cái nhìn phiến diện về đất nước, con người Việt Nam chỉ qua một sự việc, và nói rằng nhờ sự giúp đỡ của nhiều con người Việt Nam mà nhóm bạn Hàn Quốc này có thể hoàn thành chuyến đi một cách an toàn và tốt đẹp.

Trường hợp của nhóm bạn trẻ Hàn Quốc chỉ là một trong rất nhiều vụ việc "chặt chém" khách nước ngoài tại Việt Nam. Không lâu sau sự việc du khách Ấn Độ bị ăn chặn hàng trăm nghìn tiền thừa ngay trung tâm thủ đô Hà Nội, người ta lại phải lắc đầu ngán ngẩm trước ý thức và lương tâm của một bộ phận người bán hàng. 

Bình luận

  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm