Visual sao Hollywood giống bản gốc đời thực đến khó tin: Kristen Stewart như Công nương Diana “tái thế” vẫn thua mỹ nữ giả mạo rich kid

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 15:15 21/02/2022

Để tái hiện nhân vật có thật lên phim, dàn sao Hollywood sau đây đã phải đầu tư rất nhiều công sức.

Đôi khi, diễn xuất của sao Hollywood trọn vẹn và chân thực đến độ khán giả quên rằng mình đang xem phim ảnh. Khác với thể loại giả tưởng, những vai diễn tiểu sử hay lấy cảm hứng từ người thật, việc thật đều rất gian nan. Để chọn diễn viên cho nhân vật lịch sử, 5 bộ phim sau đây đã phải tuyển lựa sao cho chuẩn nguyên tác. Bởi bên cạnh yếu tố trang phục, trang điểm thì người diễn viên cũng phải tương đồng về ngoại hình, ít nhiều gợi nhớ đến nguyên mẫu thực tế.

1. Julia Garner trong Inventing Anna

Mới đây, series truyền hình Inventing Anna của Netflix đang gây sốt bởi diễn viên chính chuẩn nguyên tác. Trong tạo hình Anna Delvey/Anna Sorokin - nữ tội phạm lừng danh từng giả mạo “rich kid” để lừa tiền thiên hạ, ngôi sao Julia Garner đã gây bất ngờ khi giống nguyên mẫu như lột. Cô không chỉ sở hữu ngoại hình tương đồng mà còn y chang thần thái, đặc biệt là ánh mắt không lẫn vào đâu được mỗi khi Anna giả dạng sang một danh phận khác.

Visual sao Hollywood giống bản gốc đời thực đến khó tin: Kristen Stewart như Công nương Diana “tái thế” vẫn thua mỹ nữ giả mạo rich kid - Ảnh 1.

So sánh sự giống nhau giữa nguyên mẫu Anna Delvey và diễn viên Julia Garner

2. Charlize Theron trong Monster

Charlize Theron từng làm cả thế giới kinh ngạc khi đóng phim Monster, hóa thân thành tội phạm Aileen Wuornos - kẻ sát nhân hàng loạt hành nghề gái mại dâm. Để màn trình diễn thêm thuyết phục thì Charlize Theron đã phải “hủy dung”, tạm hy sinh nhan sắc mỹ nhân để tăng 13kg. Cô đồng thời sử dụng răng, tóc giả đến độ không ai nhận ra nổi. Nhờ vậy mà phim Monster mang lại cho Charlize Theron 1 giải Oscar danh giá, khẳng định tài năng diễn xuất.

Visual sao Hollywood giống bản gốc đời thực đến khó tin: Kristen Stewart như Công nương Diana “tái thế” vẫn thua mỹ nữ giả mạo rich kid - Ảnh 2.

Charlize Theron trong tạo hình sát nhân Aileen Wuornos

3. Kristen Stewart trong Spencer

Vai diễn Công nương Diana của Kristen Stewart đang được kỳ vọng nhiều ở mùa giải thưởng năm nay. Với khả năng diễn xuất ngày càng cải thiện, Kristen Stewart đã cho thấy một Công nương Diana xinh đẹp, đau khổ và nhiều tổn thương trên màn ảnh rộng. Đây cũng là lần đầu ngôi sao Twilight tập nói giọng Anh Quốc.

Visual sao Hollywood giống bản gốc đời thực đến khó tin: Kristen Stewart như Công nương Diana “tái thế” vẫn thua mỹ nữ giả mạo rich kid - Ảnh 3.

Kristen Stewart trong phim Spencer, kể về lát cắt cuộc đời Công nương Diana

4. Daniel Day-Lewis trong Lincoln

Trong phim Lincoln, nam diễn viên Daniel Day-Lewis còn chẳng cần nhiều hiệu ứng trang điểm để hóa thân thành Tổng thống Hoa Kỳ thứ 16. Màn hóa thân của ông được đánh giá là hoàn hảo, bởi trước đó đã giành được 2 giải Oscar nên không phải bàn về chất lượng diễn xuất.

Visual sao Hollywood giống bản gốc đời thực đến khó tin: Kristen Stewart như Công nương Diana “tái thế” vẫn thua mỹ nữ giả mạo rich kid - Ảnh 4.

Bên cạnh ngoại hình tương đồng thì Daniel Day-Lewis còn bắt chước giọng Tổng thống Lincoln chuẩn chỉnh. Đạo diễn Steven Spielberg từng phải bất ngờ trước đồng nghiệp: “Tôi như thể nghe thấy giọng của Abraham Lincoln vậy. Đó là kết quả từ quá trình tập luyện của Daniel Day-Lewis. Tôi chưa bao giờ hỏi anh ấy về cách luyện giọng. Tôi chỉ đơn giản chấp nhận giọng nói đó với tư cách là Tổng thống Hoa Kỳ thứ 16.”

5. Robert Downey Jr. trong Chaplin

Năm 27 tuổi, ngôi sao Robert Downey Jr. đã xuất sắc nhập vai danh hài huyền thoại Charlie Chaplin trong phim tiểu sử Chaplin. Màn trình diễn của anh đạt thành công cả về ngoại hình lẫn cử chỉ. Robert Downey Jr. thật sự giống danh hài Charlie Chaplin quá cố, tái hiện y chang dù đó là quần áo thường ngày hay trang phục “hề Sác-lô” kinh điển.

Visual sao Hollywood giống bản gốc đời thực đến khó tin: Kristen Stewart như Công nương Diana “tái thế” vẫn thua mỹ nữ giả mạo rich kid - Ảnh 5.

Sau khi công chiếu năm 1992, phim Chaplin đã đem về một đề cử Oscar, một đề cử Quả Cầu Vàng và một giải BAFTA cho Robert Downey Jr. tại hạng mục Nam chính xuất sắc nhất.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/visual-sao-hollywood-giong-ban-goc-doi-thuc-den-kho-tin-kristen-stewart-nhu-cong-nuong-diana-tai-the-van-thua-my-nu-gia-mao-rich-kid-20220221135421362.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày