6 "hạt sạn" ngớ ngẩn ở Harry Potter khiến fan cứng cũng phải khó chịu: Trường Hogwarts quá sơ sểnh, Voldemort mắc sai lầm lớn?

Ziggy, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 20/02/2022

Dù là bom tấn nhưng Harry Potter cũng không thể nào tránh khỏi những chi tiết vô lý này.

Dù ra mắt đã lâu nhưng loạt phim Harry Potter vẫn luôn thu hút một lượng khổng lồ người hâm mộ nhờ thế giới phù thủy hấp dẫn và cốt truyện lớp lang, kịch tính. Tuy nhiên, bộ phim vẫn không thể tránh khỏi những plot hole vô cùng ngớ ngẩn, khiến cho nhiều người xem phải suy nghĩ ít nhiều sau khi xem xong.

1.The Trace (bùa chú bảo vệ phù thủy dưới tuổi vị thành niên) thực sự hiệu quả đến đâu

6 hạt sạn ngớ ngẩn ở Harry Potter khiến fan cứng cũng phải khó chịu: Trường Hogwarts quá sơ sểnh, Voldemort mắc sai lầm lớn? - Ảnh 1.

The Trace là tên gọi một loại bùa chú giúp Bộ Pháp thuật phát hiện nếu một phù thủy dưới tuổi vị thành niên bị ếm bùa hay không. Nhưng thực tế, loại bùa này cũng có những hạn chế, khi nó chỉ phát hiện xem có pháp thuật được thi triển với phù thủy đó, chứ không thể biết ai là người dùng phép. Hơn nữa, Trace cũng hoàn toàn "bất lực" khi không thể phát hiện Harry bị ếm bùa ở Privet Drive, đặc biệt trong phần phim Order of the Phoenix và Half Blood Prince. Hơn nữa, Hội Phượng Hoàng cũng đã phân vân để đưa Harry về nhà cậu bé, nhưng lại đưa Harry đến lều trú ẩn của nhà Weasley, và sử dụng pháp thuật xung quanh cậu, cũng chỉ vì The Trace.

2. Tại sao Bộ Pháp thuật không bao giờ dùng Chậu tưởng ký?

6 hạt sạn ngớ ngẩn ở Harry Potter khiến fan cứng cũng phải khó chịu: Trường Hogwarts quá sơ sểnh, Voldemort mắc sai lầm lớn? - Ảnh 2.

Dù nghi vấn Lucius Malfoy từng là một Tử thần Thực tử đã rõ như ban ngày, nhưng tên này chưa bao giờ bị kết án. Như nhiều kẻ khác, hắn khai mình bị kiểm soát bởi Voldemort qua lời thề Độc đoán. Nhưng dù có đáng nghi đến vậy, bộ Pháp thuật cũng không dùng đến Chậu tưởng ký để kiểm tra lại lời khai của hắn. Ấy vậy, Bộ không hề phản ứng khi thấy Dolores Umbridge dùng chiếc chậu lên bọn trẻ, và tin tưởng bọn Tử thần thực tử qua lời khai của chúng. Một nghi vấn đặt ra, rất cả Lucius Malfoy đã dùng sức mạnh tiền bạc để mua con đường thoát khỏi ngục Azkaban.

3. Peter Pettigrew và Bản đồ Đạo tặc

6 hạt sạn ngớ ngẩn ở Harry Potter khiến fan cứng cũng phải khó chịu: Trường Hogwarts quá sơ sểnh, Voldemort mắc sai lầm lớn? - Ảnh 3.

Bản đồ Đạo tặc cũng phát hiện Peter Pettigrew, dù hắn đang ở trong dạng chuột. Ấy vậy, Fred và George, hai người thường xuyên sử dụng bản đồ này lại không phát hiện được tên của Peter trên bản đồ. Kể cả khi Ron thường xuyên ngủ với con chuột Peter hàng đêm, dù không ai trong ký túc xá có cái tên như vậy. Có lẽ sự vô lý này chỉ có thể được giải thích bằng việc, Peter chỉ xuất hiện trên bản đồ khi không có Ron bên cạnh, hay hai người anh của Ron không bao giờ coi bản đồ ở khu vực ký túc xá

4. Tại sao Voldemort lại không dùng Lời thề Bất khả bội?

6 hạt sạn ngớ ngẩn ở Harry Potter khiến fan cứng cũng phải khó chịu: Trường Hogwarts quá sơ sểnh, Voldemort mắc sai lầm lớn? - Ảnh 4.

Liệu có phải chúa tể hắc ám ảo tưởng hay tự cao đến mức, hắn nghĩ mình có thể tin tưởng vào bọn tay sai Tử thần thực tử, mà không bắt chúng phải lập Lời thề Bất khả bội. Lời thể Bất khả bội chính là mối liên kết ma thuật cực mạnh, nó buộc kẻ đã lập lời thề phải làm theo những gì hắn đã thề và người cả gan phá vỡ lời thề sẽ phải chịu hậu quả chết người.

5. Tại sao trường Hogwarts lại không kiểm tra thân thế giáo viên?

6 hạt sạn ngớ ngẩn ở Harry Potter khiến fan cứng cũng phải khó chịu: Trường Hogwarts quá sơ sểnh, Voldemort mắc sai lầm lớn? - Ảnh 5.

Trường phù thủy Hogwarts có vẻ hơi "ngáo" khi không điều tra thân phận của các giáo viên, đặc biệt là những giáo viên dạy môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám. Chính lỗ hổng an ninh chết người này khiến họ bỏ lọt thầy Moody Mắt điên giả hiệu, do Barty Crouch Jr, hóa thành, hay tay sai của Voldemort, Quirinus Quirrel. Thậm chí một bậc thầy lừa đảo như Gilderoy Lockhart cũng bị bỏ lọt. Điều này khiến con người ta tự hỏi, chả lẽ không có một hệ thống nào để kiểm tra lai lịch của các nhân viên trường học, nhất là các giáo viên. Thậm chí Bộ Phép thuật, một cơ quan rất thích gây sự với trường Hogwarts cũng không can dự vào công việc này, đặc biệt sau vụ việc của Quirrel.

6. Tại sao các phù thủy châu Âu khác không ngăn Voldemort lại?

6 hạt sạn ngớ ngẩn ở Harry Potter khiến fan cứng cũng phải khó chịu: Trường Hogwarts quá sơ sểnh, Voldemort mắc sai lầm lớn? - Ảnh 6.

Khi xem lại cuộc thi Tam pháp thuật, chúng ta đều thấy là trường Hogwarts có đồng minh ở khắp châu Âu, từ Pháp, Ireland, Bulgari hay Nauy. Thế nhưng trong giờ khắc nguy ngập nhất của trường, không ai nghĩ đến chuyện kêu gọi sự giúp đỡ của các đồng minh này để cùng đánh bại Voldemort. Phải chăng, Voldemort là vấn đề mà tự thân trường Hogwarts có thể giải quyết được, không cần đến sự trợ giúp từ bên ngoài? Hay đơn giản, các phù thủy ở những quốc gia châu Âu khác không hề biết đến sự tồn tại của bản thân Voldemort cũng như những tội ác của hắn, nên họ cũng không mảy may nghĩ đến chuyện hỗ trợ trường Hogwarts?

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/6-hat-san-ngo-ngan-o-harry-potter-khien-fan-cung-cung-phai-kho-chiu-truong-hogwarts-qua-so-senh-voldemort-mac-sai-lam-lon-2022022020281819.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm