ViruSs khuyên nhà đầu tư những gì khi Bitcoin chạm đáy?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 20:18 24/01/2022

Động thái của ViruSs ngay lúc Bitcoin chạm đáy nhận được nhiều sự quan tâm, cách đây không lâu, anh chàng từng dính vào nghi vấn "lùa gà" do một chuyên gia tài chính "bóc phốt".

Ngày 24/1 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin đã lao dốc từ mức hơn 43.000 USD xuống dưới ngưỡng 33.000 USD chỉ trong thời gian ngắn. So với mức kỷ lục 68.700 USD/BTC được thiết lập tháng 11/2021, Bitcoin đã "bốc hơi" hơn 40% giá trị. Vốn hoá thị trường tiền số bốc hơi khoảng 1.000 tỷ USD so với mức đỉnh hồi tháng 11.

ViruSs khuyên nhà đầu tư những gì khi Bitcoin chạm đáy? - Ảnh 1.

Đà giảm lần này của Bitcoin và thị trường tiền ảo là do nhiều thông tin không sáng sủa từ các chính sách tiền tệ của Mỹ và gần đây là do tác động xấu bởi thông tin tiêu cực từ phía Nga - quốc gia đào Bitcoin lớn thứ 3 trên thế giới.

Ngay lập tức, đây trở thành một vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm suốt thời gian qua. Trong đó, động thái của ViruSs trước thông tin Bitcoin giảm giá cũng thu hút nhiều sự chú ý. Cách đây không lâu, ViruSs từng dính vào drama một chuyên gia đầu tư có tiếng tại Việt Nam trong lĩnh vực tài chính có tên Zet Under (tên thật: Trần Văn Phúc) và nhận phải nhiều ý kiến trái chiều.

ViruSs khuyên nhà đầu tư những gì khi Bitcoin chạm đáy? - Ảnh 2.

Ngay khi đồng Bitcoin giảm sâu, trong group Telegram chính thức của ViruSs với hơn 4000 thành viên, ViruSs đã chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này. Theo đó, anh chàng cho biết, nếu nhà đầu tư vẫn còn tiền nên chia nhỏ khoản đầu tư ra trung bình giá. ViruSs cũng dự đoán giá Bitcoin sẽ còn giảm mạnh xuống mức 30.000 USD, đồng thời khuyên nhà đầu tư không chơi tất tay "all in" vào thị trường lúc này, cũng đồng thời không bán tháo mà nên tiếp tục gồng lỗ là chuyện bình thường.

ViruSs khuyên nhà đầu tư những gì khi Bitcoin chạm đáy? - Ảnh 3.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam.

GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/viruss-khuyen-nha-dau-tu-nhung-gi-khi-bitcoin-cham-day-20220124195743185.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm