Virus corona hoành hành ảnh hưởng tới bóng đá Trung Quốc: Cầu thủ không được về nhà ăn Tết, giải VĐQG có thể bị hoãn vô thời hạn

GG, Theo Trí Thức Trẻ 20:03 25/01/2020

Ban tổ chức giải vô địch Quốc gia Trung Quốc đã có những động thái cụ thể nhằm khắc phục ảnh hưởng của Virus corona đến các sự kiện bóng đá tại đây.

Những ngày qua, thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) là cái tên liên tục được nhắc đến trên các bản tin và được coi là "ổ dịch" của virus corona đang khiến cả Thế giới hoang mang. Nhiều hoạt động tài chính, kinh tế và chào đón năm Canh Tý 2020 bị đình trệ. Riêng ở Vũ Hán, chính quyền đã ra lệnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập", không một ai được phép đến hoặc rời khỏi thành phố này. Vì thế, đã có rất nhiều người không thể trở về nhà ăn Tết, trong đó có các cầu thủ đang tập trung tại đội tuyển Quốc gia nước này. 

Tuy nhiên, theo Sohu Sport, ngay sau khi có lệnh cấm đến thành phố Vũ Hán, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã yêu cầu các cầu thủ có quê quán tại đây không được phép trở về mà phải ở lại trại huấn luyện ở Quảng Châu đón Tết, hoặc cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Virus corona hoành hành ảnh hưởng tới bóng đá Trung Quốc: Cầu thủ không được về nhà ăn Tết, giải VĐQG có thể bị hoãn vô thời hạn - Ảnh 1.

Một số tuyển thủ Trung Quốc không được về quê ăn Tết vì dịch bệnh

CLB Vũ Hán Trác Nhĩ cũng quản lý chặt chẽ các cầu thủ của mình, đồng thời đưa ra thông điệp: "Chúng tôi luôn chiến đấu vì Vũ Hán, vì thế, ngay lúc này, tất cả chúng tôi sẽ tiếp tục công việc của mình ở đây, chung tay bảo vệ thành phố này. Vũ Hán chưa bao giờ bỏ cuộc và luôn vượt qua được khó khăn". 

Bên cạnh đó, hai cầu thủ của CLB Giang Tô Thuấn Thiên là đội trưởng Wu Xi và Li Ang đã cùng nhau mua hàng ngàn chiếc khẩu trang cho người dân thành phố Vũ Hán để ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng. 

Virus corona hoành hành ảnh hưởng tới bóng đá Trung Quốc: Cầu thủ không được về nhà ăn Tết, giải VĐQG có thể bị hoãn vô thời hạn - Ảnh 2.

Đội trưởng Wu Xi của Giang Tô Thuấn Thiên quyên góp tiền mua khẩu trang cho thành phố Vũ Hán

Ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra là giải vô địch Quốc gia nước này - Super League phải hoãn lại ngày khởi tranh (dự kiến ban đầu là ngày 22/2). Hiện tại ban tổ chức chưa đưa ra quyết định chính thức về ngày giải đấu diễn ra, tuy nhiên, nhiều khả năng nó sẽ phải rời đến đầu tháng 3.    

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm