Vĩnh biệt Isao Takahata - đồng sáng lập xưởng phim hoạt hình nổi tiếng Ghibli Studio và đạo diễn bộ phim "Mộ đom đóm"

Skye, Theo Helino 10:33 06/04/2018

Theo BBC đưa tin, vị đạo diễn phim hoạt hình nổi tiếng đã qua đời ở tuổi 82 tại Nhật Bản.

Sáng ngày hôm nay, rất nhiều trang báo và người hâm mộ đã bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của ông Isao Takahata - đạo diễn của bộ phim nổi tiếng "Mộ đom đóm" và là nhà đồng sáng lập ra xưởng phim hoạt hình Ghibli Studio.

Ông Takahata từng được đề cử giải Oscar vào năm 2014 cho bộ phim "Câu chuyện về công chúa Kaguya" nhưng tác phẩm nổi tiếng nhất gắn với tên tuổi ông là bộ phim "mộ đom đóm".

Vĩnh biệt Isao Takahata - đồng sáng lập xưởng phim hoạt hình nổi tiếng Ghibli Studio và đạo diễn bộ phim Mộ đom đóm - Ảnh 1.

Ông Isao Takahata qua đời ở tuổi 82.

 Cùng với đạo diễn nổi tiếng Hayao Miyazaki, họ đã lập xưởng phim vào năm 1985. Từ đó đến nay, Ghibli Studio đã cho ra đời hàng chục bộ phim hoạt hình nổi tiếng và trở thành một trong những xưởng phim hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới.

Được biết, ông Isao Takahata bắt đầu sự nghiệp làm phim hoạt hình của mình từ năm 1959 tại Japan's Toei Studio. Ở đó, ông đã gặp người đồng sự Miyazaki và 2 người đã nhen nhóm lên ý tưởng cho một Studio riêng. 

Sự ra đi của ông Isao Takahata khiến nhiều người vô cùng thương tiếc. Ông đã để lại cho người hâm mộ không chỉ tại Nhật Bản mà trên toàn thế giới những tác phẩm hoạt hình xuất sắc mà khi nhắc tới Isao Takahata thì không ai có thể quên.

Vĩnh biệt Isao Takahata - đồng sáng lập xưởng phim hoạt hình nổi tiếng Ghibli Studio và đạo diễn bộ phim Mộ đom đóm - Ảnh 2.

Tác phẩm hoạt hình nổi tiếng "mộ đom đóm".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia chính thức hoãn lại

    Vào tối ngày 19/09, sau 1 tuần "im hơi lặng tiếng", bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng chính thức quay trở lại.
  • Đọc thêm