Viettel Telecom: Ngày ấy và thời cách mạng 4.0

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 15/10/2019

Gắn liền với việc làm bùng nổ sự phát triển của di động ở Việt Nam, sau 15 năm hoạt động, Viettel Telecom tiếp tục với câu chuyện mới: kiến tạo xã hội số với hạ tầng 5G và vạn vật kết nối.

Trước khi Viettel Telecom cung cấp dịch vụ di động, một phút gọi điện thoại di động có giá bằng 2 bát phở xịn ở thành phố. Kể từ khi có Viettel, cước di động trở nên bình dân, ai cũng dùng được. Khái niệm "buôn điện thoại" được hình thành.

Ngày xưa, điện thoại di động chỉ dành cho người giàu và là niềm mơ ước của hàng chục triệu người. Kể từ khi có Viettel, cước di động trở nên siêu rẻ, các mẫu điện thoại giá thấp được nhiều hãng ra mắt và di động được phổ cập cho mọi người: học sinh, chị lao công, bác giúp việc… đều có thể sử dụng.

Trước khi Viettel Telecom cung cấp 3G, giấc mơ phổ cập Internet dến mọi người dân Việt Nam quá xa vời vì việc kéo cáp Internet tới mọi miền đất nước sẽ mất nhiều năm, thậm chí ngay trong thành phố cũng nhiều điểm khó khăn. Khi Viettel Telecom phủ sóng 3G khắp mọi miền tổ quốc, với giá cước siêu rẻ, giấc mơ phổ cập Internet cho mọi người dân Việt Nam trở thành hiện thực nhanh chóng.

Thế nhưng khi cuộc cách mạng 4.0 tới, nhu cầu của người dân Việt Nam về một hạ tầng viễn thông mới thay đổi. Chỉ trong 6 tháng, Vietttel Telecom đã làm nên kỳ tích với việc phủ sóng 4G trên mọi miền tổ quốc với 36.000 trạm cùng công nghệ 4 thu 4 phát – hiện đại nhất thế giới, đưa Việt Nam trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phủ sóng 4G toàn quốc ngay khi khai trương.

Và khi đất nước cần một tổ chức đứng ra tiên phong kiến tạo hạ tầng cho một xã hội số trong tương lại với mạng 5G và hệ thống internet vạn vật, Viettel Telecom lại một lần nữa đứng tiên phong. Với 5G nhiều dịch vụ tưởng chừng như của tương lai trong lĩnh vực y tế, điều khiển tự động… sắp trở thành hiện thực.

Với 5G của Viettel Telecom, câu chuyện thực tế ảo (VR) sẽ không còn ảo một chút nào nữa. Robot khám bệnh từ xa là ứng dụng của 5G trong tương lai không xa.

Và quan trọng hơn, với 5G và hạ tầng mạng vạn vật kết nối (IoT-NB), Viettel Telecom biến mọi thứ đều có thể di động. Giờ đây, di động không chỉ là smartphone mà có thể là tất cả - một cánh cửa mới cho tương lai xã hội số của Việt Nam.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh trượt nguyện vọng 1 vì thiếu 0,25 điểm, thầy giáo gửi tâm thư: "So với Edison, cú ngã ngựa hôm nay của em, không là gì"

    "Tôi mong các bậc cha mẹ đừng đặt lên vai con trẻ những kỳ vọng lớn lao, đừng so sánh con mình với con nhà người ta, hãy để con được là một đứa trẻ bình thường, giản dị và trong trẻo. Bởi suy cho cùng, thương một một người là được nhìn thấy họ ăn ngon, ngủ sâu, hạnh phúc và bình an thì mình đã yên lòng."
  • Đọc thêm