Việt Nam nằm ở bảng siêu dễ tại giải U23 Đông Nam Á 2023

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 14:09 29/05/2023

AFF vừa tổ chức bốc thăm giải U23 Đông Nam Á 2023. Tại sự kiện này, nhà ĐKVĐ Việt Nam nằm ở bảng C với Philippines và Lào.

Việt Nam nằm ở bảng siêu dễ tại giải U23 Đông Nam Á 2023 - Ảnh 1.

Nhìn chung, đây là bảng đấu rất dễ dàng với U23 Việt Nam. Nhìn vào màn thể hiện của 2 đội tuyển này ở SEA Games 32 vừa qua, khi Philippines đứng cuối bảng trong khi Lào chỉ giành 1 điểm và đứng thứ 2 từ dưới lên, có thể tin nếu dùng đội hình mạnh nhất, U23 Việt Nam (nòng cốt là lứa U22 dự SEA Games), hoàn toàn có thể dễ dàng vượt qua hai đối thủ này.

Thử thách chỉ đến với Việt Nam ở vòng trong, bởi các đối thủ mạnh đang chờ đón, với Thái Lan ở bảng A và Indonesia tại bảng B. Bảng B có lẽ được gọi là “tử thần” khi Malaysia và Indonesia chung bảng, bên cạnh đó là Timor Leste.

Vì không tham dự giải gần nhất nên Indonesia bị đánh xuống nhóm cuối ở lễ bốc thăm, trong khi đội về lý thuyết là yếu nhất (Timor Leste) lại đứng trong nhóm hạt giống nặng ký nhất. Điều này được hiểu vì thành tích ấn tượng của Timor Leste ở giải U23 ĐNÁ gần nhất (về thứ 3).

Việt Nam nằm ở bảng siêu dễ tại giải U23 Đông Nam Á 2023 - Ảnh 2.

Indonesia ở bảng B còn Thái Lan nằm ở bảng A

Tại bảng A, Thái Lan cũng được đánh giá là vượt trội phần còn lại, khi các đối thủ của họ là Campuchia, Brunei và Myanmar hoàn toàn dưới thế. Thái Lan chắc chắn sẽ rất kỳ vọng sẽ cải thiện tình hình ở sân chơi dành cho lứa trẻ. U22 Thái Lan thất bại tại SEA Games 32, về nhì ở giải U23 Đông Nam Á năm ngoái.

Giải U23 sắp tới sẽ diễn ra từ 17 đến 26/8/2023 tại Thái Lan. 10 đội chia làm 3 bảng, lấy đội dẫn đầu mỗi bảng vào bán kết, cái tên tham dự bán kết còn lại sẽ là đội xếp nhì có thành tích tốt nhất. Trong 3 lần giải tổ chức, Thái Lan, Việt Nam và Indonesia mỗi đội đã vô địch một lần.

Đáng chú ý là ở sự kiện sắp diễn ra, Singapore không góp mặt. Báo chí nước này cho rằng sau SEA Games thất bại (đứng cuối bảng B), LĐBĐ Singapore đã lập hội đồng đánh giá về thành tích thi đấu của U22 nước nhà.

Quyền chủ tịch Hiệp hội bóng đá Singapore (FAS) Bernard Tan nói: "Đội U22 Singapore sẽ không tham gia bất kỳ giải đấu quốc tế nào cho đến khi quá trình xem xét hoàn tất". Họ sẽ bỏ qua giải U23 ĐNÁ và có thể là cả Á vận hội 2023.

Việt Nam nằm ở bảng siêu dễ tại giải U23 Đông Nam Á 2023 - Ảnh 3.

Các bảng đấu tại U23 ĐNÁ 2023

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm