Việt Nam mất HC vàng đi bộ vì VĐV Malaysia… chạy về đích

Thiên Bình (Từ Kuala Lumpur), Theo Trí Thức Trẻ 20:31 23/08/2017

Thêm một câu chuyện bi hài nữa xuất hiện ở SEA Games 29 và lần này là ở môn đi bộ. Tất nhiên, tiêu cực lại đến ở bộ môn có sự tham gia của vận động viên nước chủ nhà Malaysia.

Chiều 23/8 diễn ra nội dung đi bộ 10km nữ và trong giai đoạn nước rút, VĐV Phan Thị Bích Hà của Việt Nam đã có màn bứt tốc ngoạn mục.

Bích Hà bỏ xa người thứ hai là Elena Goh Lin Ying, vận động viên của nước chủ nhà khoảng cách lớn và gần như HC vàng khó thoát khỏi tay cô gái Việt Nam.

Nhưng chuyện bi hài đã xảy ra khi Elena Goh Lin Ying bất ngờ chuyển từ đi bộ sang… chạy trước sự chứng kiến của nhiều người.

Việt Nam mất HC vàng đi bộ vì VĐV Malaysia… chạy về đích - Ảnh 2.

VĐV Malaysia đã chạy về đích, "cướp" HC vàng của Phan Thị Bích Hà.

Theo quy định của môn đi bộ, hai bàn chân của vận động viên không được cùng lúc rời mặt đất nếu không sẽ phải nhận thẻ vàng từ trọng tài.

Nhưng Elena Goh Lin Ying vẫn thản nhiên băng băng về đích và giành HC vàng trong sự thất vọng đến ứa nước mắt của Bích Hà.

Đội tuyển điền kinh Việt Nam vẫn chưa có động thái khiếu nại, nhưng có lẽ nếu khiếu nại cũng không thể thay đổi được kết quả.

Còn nhớ hồi SEA Games 27 (năm 2013 tại Myanmar), VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc của Việt Nam cũng mất HC vàng khi đối thủ nước chủ nhà Saw Mar Lar Nwe cũng gần như chạy về đích.

Việt Nam khi ấy khiếu nại nhưng không thay đổi được kết quả. Nhưng Thanh Phúc sau đó được trả lại HC vàng do Saw Mar Lar Nwe phản ứng dương tính với doping.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm