Việt Nam công bố đội hình bộ môn Esports thứ ba tham dự ASIAD 2022, liệu có "sáng cửa"?

Hoàng Dương, Theo Tổ Quốc 17:00 06/06/2023

(Tổ Quốc) - Với hai tuyển thủ tham gia tranh tài, đội tuyển FIFA Online 4 mong rằng kinh nghiệm và sức trẻ sẽ phối hợp ăn ý trên hành trình tìm kiếm huy chương tại ASIAD 2022.

Bên cạnh những giải đấu quốc nội và quốc tế của từng bộ môn, cộng đồng yêu Esports cũng đang sôi nổi hướng về ASIAN Games 2022 (ASIAD 2022). Đại hội Thể thao Châu Á được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc dự kiến từ ngày 23/09 - 08/10/2023. Đây là lần đầu tiên mà các bộ môn Thể thao Điện tử góp mặt với tư cách tranh huy chương chính thức.

Sau Liên Minh Huyền Thoại và PUBG Mobile, mới đây, đội hình FIFA Online 4 đại diện của đội tuyển Việt Nam cũng được công bố. Với kinh nghiệm thi đấu dày dặn và phong độ ổn định, hai tuyển thủ Hiếu Hakumen và Subin được đặt nhiều kỳ vọng sẽ mang về vinh quang cho đội tuyển Việt Nam trên đấu trường Asian Games 2022.

Việt Nam công bố đội hình bộ môn Esports thứ ba tham dự ASIAD 2022, liệu có sáng cửa? - Ảnh 1.

Được biết, Hiếu Hakumen là nam game thủ chuyên nghiệp và là streamer có tiếng trong làng FIFA Online 4. Anh chàng này đã có thời gian dài gắn bó cùng các tựa game FIFA Online và gặt hái được không ít thành công trong FO4. Trong khi đó, "lính trẻ" Subin cũng đã kịp ghi được dấu ấn cá nhân trong những giải đấu gần nhất.

Việt Nam công bố đội hình bộ môn Esports thứ ba tham dự ASIAD 2022, liệu có sáng cửa? - Ảnh 2.
Việt Nam công bố đội hình bộ môn Esports thứ ba tham dự ASIAD 2022, liệu có sáng cửa? - Ảnh 3.

Với 8 nội dung tính huy chương tại ASIAN Games lần này, Việt Nam nỗ lực tham gia toàn bộ các nội dung Esports. Đáng chú ý, tại các bộ môn Dota2, Liên Minh Huyền Thoại, PUBG Mobile, Liên Quân Mobile trước khi chính thức bước vào tham gia tranh tài, các quốc gia sẽ trải qua Road to Asian Games 2022 (RDAG 2022), đóng vai trò như vòng loại, phân chia hạt giống.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày