Thần đồng PES Việt Nam - Lê Hà Anh Tuấn chuyển sang thi đấu FIFA Online 4

Kenttt, Theo Thể thao & Văn hóa 16:30 02/02/2023

Có vẻ tương lai của PES ngày càng tăm tối khi thần đồng được chú ý nhất là Lê Hà Anh Tuấn cũng chuyển hướng sang tựa game đối thủ.

Sinh năm 2008 nhưng Lê Hà Anh Tuấn đã được cộng đồng ưu ái với biệt danh "thần đồng PES Việt". Tài năng trẻ này đã từng tạo ra nhiều chiến thắng cảm xúc khi đánh bại nhiều đại diện mạnh của Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc... ở bộ môn PES sở trường. Chưa hết, thần đồng này còn từng đánh bại kỳ thủ PES số 1 Hàn Quốc Jin Uk trong khuôn khổ giải đấu giao hữu VietNam Korea Super Cup cũng như vô địch một số giải đấu quốc tế.

Thần đồng PES Việt Nam - Lê Hà Anh Tuấn chuyển sang thi đấu FIFA Online 4 - Ảnh 1.

Chân dung thần đồng Lê Hà Anh Tuấn

Tuy nhiên cộng đồng PES của Việt Nam có vẻ ngày càng sa sút khi nhiều cái tên nổi danh như Thành Mù (Đỗ Trung Thành) cũng chuyển sang tựa game bóng đá đối địch FIFA. Mới đây nhất, khán giả lại thêm bất ngờ khi thần đồng triển vọng nhất của PES là Lê Hà Anh Tuấn cũng chính thức có tên thi đấu trong giải FIFA Online 4 - FVPL SPRING 2023.

Thần đồng PES Việt Nam - Lê Hà Anh Tuấn chuyển sang thi đấu FIFA Online 4 - Ảnh 2.

Lê Hà Anh Tuấn cùng với Thành Mù là những cái tên nổi tiếng của cộng đồng PES nhưng giờ đều chuyển sang thi đấu FIFA Online 4

Là game thủ có năng khiếu bẩm sinh với các tựa game bóng đá nên Lê Hà Anh Tuấn cũng không gặp nhiều khó khăn khi sang FIFA Online 4. Thậm chí thần đồng này chỉ trong thời gian ngắn 8 ngày leo đến mức rank Thách Đấu trong tựa game mới. Thành tích ấn tượng này khiến các fan của FIFA Online 4 cũng không khỏi thán phục. Vậy nên nhiều người cũng rất chờ đợi màn trình diễn của thần đồng này ở một sân chơi mới mẻ.

Thần đồng PES Việt Nam - Lê Hà Anh Tuấn chuyển sang thi đấu FIFA Online 4 - Ảnh 3.

PES có vẻ ngày càng hụt hơi so với FIFA trong cuộc chiến tưởng chừng không thể chấm dứt

Việc Lê Hà Anh Tuấn cũng như nhiều game thủ PES khác chuyển sang tựa game mới có lẽ là giọt nước tràn ly khi PES (hiện tại là eFootball) của Konami ngày càng không giữ vững được vị thế cạnh tranh của mình trước đối thủ là FIFA. Tại Việt Nam, FIFA Online 4 cũng là tựa game bóng đá có cộng đồng đông đảo cũng như hệ thống giải đấu hấp dẫn hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày