Gumayusi chia sẻ về áp lực trước thềm LCK Mùa Hè 2023, người hâm mộ T1 càng thêm lo lắng

Nam Minh, Theo Trí Thức Trẻ 09:57 06/06/2023

(Tổ Quốc) - Gumayusi đã có những trải lòng trước thềm LCK Mùa Hè 2023 chính thức bắt đầu.

Tính đến thời điểm hiện tại giải đấu LPL Mùa Hè 2023 đã hoàn thành tuần thi đấu đầu tiên. Trong khi đó, giải đấu thuộc khu vực LCS đang trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc khi vụ đình công vẫn đang trong giai đoạn căng thẳng. Tuy nhiên, mọi sự chú ý đang đổ dồn vào LCK, khi khu vực này cũng cần tổ chức sớm để chuẩn bị cho ASIAD cũng như Chung kết thế giới (CKTG) 2023.

Gumayusi chia sẻ về áp lực trước thềm LCK Mùa Hè 2023, người hâm mộ T1 càng thêm lo lắng - Ảnh 1.

LCK Mùa Hè 2023 đã chuẩn bị khởi tranh

Chỉ còn ít ngày nữa LCK Mùa Hè 2023 cũng sẽ bắt đầu. Trong buổi Media Day trước thềm giải đấu, các đội đã có dịp giao lưu cùng truyền thông và khán giả cũng như đưa ra nhận định về kết quả giải đấu sắp tới. Theo đó, T1 vẫn là đội tuyển được đánh giá cao nhất. Xếp sau T1 chính là DPlus KIA (DK) trong khi nhà đương kim vô địch Gen.G chỉ nhận được 1 phiếu bình chọn là sẽ tiếp tục lên ngôi ở giải đấu lần này.

Gumayusi chia sẻ về áp lực trước thềm LCK Mùa Hè 2023, người hâm mộ T1 càng thêm lo lắng - Ảnh 2.

T1 tiếp tục là đội được đánh giá cao nhất

Nhưng theo Xạ Thủ Gumayusi của T1, anh đang trong giai đoạn cảm thấy rất nhiều áp lực. Mới đây, trên kênh phát sóng trực tiếp, Gumayusi đã có chia sẻ về hành trình vừa qua của bản thân cũng như của đội T1. Theo đó, Gumayusi cho biết: "Thật khó kiểm soát suy nghĩ của mình. Giống như mình muốn làm tốt nhưng mỗi khi mình quyết tâm như vậy, cũng đi kèm với áp lực. Mình không thích cảm thấy áp lực nhưng thật khó để bỏ suy nghĩ đó khỏi đầu. Mình cũng không tâm sự nhiều với đồng đội. Hơi khó đối với mình để tâm sự với họ. Nhưng mình nói trên sóng như này thì chắc mọi người cũng biết thôi. Chỉ là nói trực tiếp thì hơi khó".

Gumayusi chia sẻ về áp lực trước thềm LCK Mùa Hè 2023, người hâm mộ T1 càng thêm lo lắng - Ảnh 3.

Gumayusi thừa nhận luôn cảm thấy áp lực khi nghĩ đến việc "T1 phải vô địch" mỗi khi tham dự các giải đấu

Qua những chia sẻ của Gumayusi, nhiều khán giả tỏ ra lo lắng cho T1. Có thể thấy rõ, "T1 phải vô địch" vừa là động lực, vừa là áp lực đè nặng lên đôi vai của các tuyển thủ. Chưa kể, nhữung thất bại liên tục khiến dàn sao T1 ngày càng thiếu đi niềm tin trước các trận đấu quan trọng. Những lỗi lầm của Zeus, Oner hay chính Faker là kết quả của những áp lực vô hình này. Và chính những lỗi lầm này đã khiến T1 thất bại liên tục ở các giải đấu vừa qua.

Gumayusi chia sẻ về áp lực trước thềm LCK Mùa Hè 2023, người hâm mộ T1 càng thêm lo lắng - Ảnh 4.

Chính những áp lực này khiến T1 thất bại liên tục suốt thời gian qua

Ở Mùa Hè 2023 sắp tới và xa hơn nữa là CKTG 2023, T1 không còn đường lui. Như chính Gumayusi chia sẻ, giải CKTG sắp tới sẽ có thể là cơ hội cuối cùng cho đội hình hiện tại của T1. Áp lực sẽ càng đè nặng hơn và sự lo lắng của khán giả hoàn toàn là có cơ sở.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm