Việt Nam bất ngờ giành trọn top 3 streamer có lượt xem nhiều nhất trên Facebook Gaming, Chim Sẻ Đi Nắng thống trị với 20,6 triệu giờ!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 16:22 08/03/2020

Các streamer Việt Nam dẫn đầu xếp hạng về lượt xem trên Facebook Gaming gồm Chim Sẻ Đi Nắng, Nam Blue và Trâu TV.

Mới đây, công ty phân tích Stream Hatchet đã công bố những số liệu thống kê về các streamer và eSports. Trong đó, họ chỉ ra những tựa game được yêu thích và các streamer nổi tiếng trên toàn thế giới.

Việt Nam bất ngờ giành trọn top 3 streamer có lượt xem nhiều nhất trên Facebook Gaming, Chim Sẻ Đi Nắng thống trị với 20,6 triệu giờ! - Ảnh 1.

Streamer Việt Nam chiếm thứ hạng cao trên nền tảng Facebook Gaming.

Cụ thể, trên nền tảng Twitch, những cái tên như Tfue, summit1g hay Shround đứng đầu về lượng giờ xem. Theo đó, các streamer phương Tây cũng chiếm thứ hạng cao ở các nền tảng stream khác như YouTube Gaming, Mixer. Tuy nhiên, với Facebook Gaming, top 3 là người Việt Nam.

Việt Nam bất ngờ giành trọn top 3 streamer có lượt xem nhiều nhất trên Facebook Gaming, Chim Sẻ Đi Nắng thống trị với 20,6 triệu giờ! - Ảnh 2.

Chim Sẻ Đi Nắng, chàng trai vàng của làng Đế Chế Việt.

Chi tiết, Chim Sẻ Đi Nắng dẫn đầu với 20,6 triệu giờ xem. Bắt đầu thi đấu từ năm 2011, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn luôn được công nhận là game thủ Đế Chế số 1 Việt Nam. Với lối chơi đa dạng và linh hoạt, anh chàng đã nhiều lần làm rạng danh nước nhà trước nhiều đối thủ Trung Quốc sừng sỏ, đem về hàng tá danh hiệu.

Việt Nam bất ngờ giành trọn top 3 streamer có lượt xem nhiều nhất trên Facebook Gaming, Chim Sẻ Đi Nắng thống trị với 20,6 triệu giờ! - Ảnh 3.

Streamer nổi tiếng của PUBG Mobile Nam Blue.

Xếp vị trí thứ 2 là Nam Blue khi sở hữu 16,4 triệu giờ xem. Chàng streamer này đã không còn xa lạ với nhiều người hâm mộ tựa game PUBG Mobile. Với đẳng cấp "thượng thừa" cùng kỹ năng "xoáy súng không giật" của mình, Nam Blue từng làm fan PUBG Mobile kinh hãi. Sau khi gia nhập Facebook Gaming, anh chàng cũng gặt hái được nhiều thành công nhất định.

Việt Nam bất ngờ giành trọn top 3 streamer có lượt xem nhiều nhất trên Facebook Gaming, Chim Sẻ Đi Nắng thống trị với 20,6 triệu giờ! - Ảnh 4.

Trâu chuyên chơi Đấu Trường Chân Lý.

Xếp vị trí thứ 3 là Trâu TV với 6,4 triệu giờ xem. Đến với Facebook Gaming, Trâu chủ yếu chơi Đấu Trường Chân Lý. Anh chàng nhiều lần làm khán giả kinh ngạc bằng việc thể hiện đẳng cấp cùng tài năng của mình. Đặc biệt, Trâu là người giành chiến thắng chung cuộc tại giải ROG Đấu Trường Chân Lý, đem về danh hiệu "Bậc Thầy Nhân Phẩm" cùng 60 triệu tiền mặt.

Việt Nam bất ngờ giành trọn top 3 streamer có lượt xem nhiều nhất trên Facebook Gaming, Chim Sẻ Đi Nắng thống trị với 20,6 triệu giờ! - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14