Viết điều tử tế trong bão giông - câu chuyện “lạ thường” của 1000 người trên đất Đà Nẵng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 19/11/2020

Giữa tuần không làm gì mà lại đi dọn rác? Đó là câu chuyện lạ thường của 1000 con người muốn mang điều gì đó tử tế đến Đà Nẵng, họ không dọn rác để bảo vệ môi trường mà để tìm "vận may" sau giông bão.

Trải qua giông bão thành phố này lại nén nỗi đau, trở nên kiên cường đến lạ thường

Chúng ta đã bước đến những ngày cuối của năm 2020 với nhiều biến động và những điều không may. Đã có sự lo lắng, hoang mang cùng những giọt nước mắt về những sự kiện đầy ảm đạm của năm 2020.

Với một năm nhiều mảng đen u ám như thế, nhưng vẫn có một điểm sáng chói khiến người ta ngước nhìn. Nơi người ta hay gọi là thành phố đáng sống ấy đã viết nên một cuốn tự thuật về quá trình vượt qua "giông bão".

Viết điều tử tế trong bão giông - câu chuyện “lạ thường” của 1000 người trên đất Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đà Nẵng - 2 lần gồng mình trải qua Covid-19, trở thành đề tài bàn tán của cộng đồng. Sau 1 tháng cách ly vì dịch Covid-10, Đà Nẵng phải căng mình chống chọi với 2 cơn bão vừa qua, người người thấp thỏm, hoang mang liệu rằng thành phố với những con người hiền hòa này có vượt qua bão dữ.

Nhưng chính trong sự tuyệt vọng, đen tối, người Đà Nẵng lại kiên cường hơn bao giờ hết, chẳng ngại Covid-19 cũng chẳng sợ bão giông. "Giặc" đến đâu họ hiên ngang chống đến đó, Covid-19 đáng sợ nhưng sự đồng lòng, kiên cường của người dân Đà Nẵng còn đáng nể hơn nhiều.

Người ta dọn rác bảo vệ môi trường, chúng tôi dọn rác để đón "vận may"

Đó là một cuộc hẹn đầy nhân văn, mang theo khát vọng dọn sạch rác cũng là dọn đi những điều không may của Đà Nẵng năm 2020. Cuộc hẹn đã "quy tụ" 1000 con người ở mọi độ tuổi, mọi ngành nghề, chung tay cùng nhân viên Hệ thống làm đẹp Zema dọn sạch rác do cơn bão số 13 để lại.

Viết điều tử tế trong bão giông - câu chuyện “lạ thường” của 1000 người trên đất Đà Nẵng - Ảnh 2.

Mỗi người khoác chiếc áo màu hồng rực rỡ, như mang đến một ánh sáng may mắn đầy hy vọng. Nhiều người bảo họ "rảnh rỗi", khi thứ 4 không ở nhà mà đi bôn ba dọn rác. Dọn rác thì có ích gì, sao không ủng hộ cái gì đó thiết thực hơn. Ừ thì họ rảnh rỗi, nên mới bỏ hết công việc thường nhật để cùng nhau chung tay dọn sạch rác quanh đường phố, bãi biển Đà Nẵng.

Viết điều tử tế trong bão giông - câu chuyện “lạ thường” của 1000 người trên đất Đà Nẵng - Ảnh 3.

Với thông điệp "Chung tay dọn rác, Đà Nẵng xanh mát", họ tin rằng dọn sạch rác như phần nào mang lại một luồng gió tươi mới hơn, nhiều hy vọng hơn. Chúng tôi dọn rác không chỉ để bảo vệ môi trường, mà để đón lấy vận may cho Đà Nẵng.

Dù sợ nắng đen da, nhưng Đà Nẵng cần thì chị em cũng chẳng ngại xông pha dọn rác

Viết điều tử tế trong bão giông - câu chuyện “lạ thường” của 1000 người trên đất Đà Nẵng - Ảnh 4.

"Ở nhà mình cầm chổi quét nhà còn lười ấy, vậy mà giờ mình cũng xông pha đi dọn rác với người ta, vì mình muốn gửi điều gì đó tử tế cho Đà Nẵng", một Đoàn viên thanh niên chia sẻ

Chắc bạn không tin đâu, khi 1000 chiến binh dọn rác này bình thường bận rộn lắm đấy, chưa kể mấy chị em phụ nữ toàn dân văn phòng ra ngoài là bịt kín từ đầu đến chân, sợ nắng như sợ người yêu cũ vậy. Ấy mà khi nghe phát động chương trình vì Đà Nẵng, là họ đăng ký tham gia ngay và luôn.

Không vì lợi ích, cũng chẳng cần ai tung hô, họ chỉ mang theo nhiệt huyết, niềm tin cùng khát vọng giúp Đà Nẵng mạnh mẽ vượt qua khó khăn của năm cũ. Hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa to góp phần truyền thêm động lực cho Đà Nẵng kiên cường vượt qua phong ba.

Trong bão giông lại đong đầy điều tử tế - Có những khoảnh khắc "đôi bàn tay" bắt trọn trái tim

Trong ngày thứ 4 đầy nắng, 1000 chiến binh đó đã thổi lên nhiệt tình, nghĩa đồng bào với những "đôi bàn tay" cùng tạo nên điều phi thường. Đôi bàn tay thường ngày lướt bàn phím, viết bảng, nấu ăn... nay lại xông pha dọn rác dưới cái nắng gay gắt. Với niềm tin ánh nắng ban mai sẽ xua đi bão giông ở Đà Nẵng. Với mong muốn Đà Nẵng có thể nhìn về 2020 bằng một nụ cười lạc quan, kiên cường.

Viết điều tử tế trong bão giông - câu chuyện “lạ thường” của 1000 người trên đất Đà Nẵng - Ảnh 5.

Năm 2020 khó khăn và ảm đạm, nhưng vẫn tồn tại những câu chuyện tử tế phi thường, được tạo nên từ những người bình thường, sự kỳ diệu được thắp lên từ chính bàn tay của những người giản dị nhất. Nhiều khó khăn đè nặng trên đôi vai Đà Nẵng, thì chính những điều tử tế, những điều dẫu nhỏ bé nhưng phi thường này, mới càng khiến chúng ta thêm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, sự lạc quan và ý chí con người Đà Nẵng

Ngày 18/11/2020, hệ thống làm đẹp Zema Việt Nam phối hợp với Thành Đoàn thành phố Đà Nẵng tổ chức chiến dịch vệ sinh bãi biển với tên gọi "Chung tay dọn rác, Đà Nẵng xanh mát". Chiến dịch quy tụ 1000 người tham gia. Zema là Hệ thống Nails - Hair - Spa hàng đầu Việt Nam, với 10 chi nhánh từ Nam ra Bắc. Tháng 11 này Zema cũng chính thức khai trương chi nhánh thứ 10 tại Đà Nẵng tại 329 Điện Biên Phủ phường Hòa Khê, quận Thanh Khê. Vào đây để biết thêm nhiều hơn về Zema: https://zema.com.vn/khai-truong-da-nang/.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh thông báo tin vui trong vụ kiện bà Hằng, 5 em bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" giờ ra sao?

    9h sáng ngày 25/10, ca sĩ Vy Oanh đã đến CQCSĐT CA TP.HCM để nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng với các tội danh "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
  • Đọc thêm