Video trên YouTube sẽ “mờ tự nhiên" trong thời gian tới do dịch Covid-19

HuCi, Theo Trí Thức Trẻ 10:48 25/03/2020

Lo ngại quá tải do dịch Covid-19, YouTube giảm chất lượng mặc định của video còn 480p.

YouTube vừa thông báo công ty sẽ thiết lập mọi video về chất lượng mặc định 480p. Quyết định này được đưa ra trước lo ngại hệ thống quá tải do nhiều người phải ở nhà trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát.

Video trên YouTube sẽ “mờ tự nhiên trong thời gian tới do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

YouTube hạ chất lượng mặc định do lo ngại quá tải băng thông.

Không quan trọng người dùng đang ở quốc gia nào hoặc tốc độ đường truyền tốt đến đâu, mọi video đều sẽ bắt đầu ở chất lượng mặc định 480p. Tất nhiên, bạn vẫn có thể chỉnh lại độ phân giải cao hơn trong mục tùy chọn nếu muốn.

Biện pháp này từng được YouTube áp dụng với người dùng ở Châu Âu nhằm giảm tải băng thông. Không rõ việc giảm chất lượng mặc định sẽ kéo dài đến bao giờ, nhưng còn tùy thuộc vào khả năng chịu tải của hạ tầng Internet thế giới.

Video trên YouTube sẽ “mờ tự nhiên trong thời gian tới do dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Lần sau, nếu thấy video YouTube mờ thì không phải do mạng yếu đâu nhé.

Bên cạnh YouTube, Netflix cũng đã hạ chất lượng stream phim của mình tại Châu Âu để giảm băng thông và có thể áp dụng toàn cầu trong thời gian tới. Apple và Amazon cũng đang thực hiện những động thái tương tự cho các dịch vụ của mình.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm