Video, ảnh: Tàu vũ trụ Nga gặp nạn, rơi về Trái Đất với tốc độ 6.000 km/h

Phương Anh, Theo VTC News 09:59 12/10/2018

Tên lửa đẩy của tàu vũ trụ Soyuz MS-10 bị hỏng chỉ vài phút sau khi rời bệ phóng từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan khiến hai phi hành gia phải thoát hiểm khẩn cấp.

Theo RT, tên lửa đẩy tàu vũ trụ Soyuz MS-10, phóng vào lúc 11h40 ngày 11/10 (theo giờ Matxcơva) đưa 2 phi hành gia lên Trạm Không gian Quốc tế (ISS), đã bất ngờ gặp sự cố.

Cơ quan Vũ trụ Nga (Roscosmos) thông báo cả 2 phi hành gia đều đã hạ cánh an toàn sau khi nhận lệnh thoát hiểm khẩn cấp và hạ cánh tại Kazakhstan.

Video: Khoảnh khắc tàu vũ trụ Nga chở phi hành gia gặp sự cố

Tên lửa đẩy Soyuz MS-10 cùng loại được phi hành gia Yuri Gagarin sử dụng 57 năm trước. Bên trong khoang là chỉ huy người Nga Aleksei Ovchinin, lần thứ hai bay vào quỹ đạo và phi hành gia trẻ tuổi người Mỹ Nick Hague, một phi hành gia đã chờ 5 năm từ khi được NASA lựa chọn cho cơ hội này.

Tên lửa gặp sự cố buộc hai người bên trong phải hạ cánh khẩn cấp ở độ cao 50 km. Dù gặp trục trặc nhưng hệ thống khẩn cấp của thiết bị làm việc suôn sẻ và cả hai phi hành gia hạ cánh an toàn.

Sự cố xảy ra sau khi tên lửa rời bệ phóng 120 giây, khi các tên lửa đẩy được thiết kế để tách đã không tách ra.

Lần cuối cùng tàu vũ trụ Soyuz gặp nạn là tháng 4 năm 1975, khi đạt độ cao 145 km.

Video, ảnh: Tàu vũ trụ Nga gặp nạn, rơi về Trái Đất với tốc độ 6.000 km/h - Ảnh 1.

Khoảnh khắc tên lửa Nga gặp nạn tình cờ được một phi hành gia ngoài không gian ghi lại. (Ảnh: Alexander Gerst/Twitter)

Video, ảnh: Tàu vũ trụ Nga gặp nạn, rơi về Trái Đất với tốc độ 6.000 km/h - Ảnh 2.

Buồng chở các phi hành gia rơi trở lại mặt đất. Một đội 24 người đã được cử đi để tìm kiếm họ. (Ảnh: Russian Army/Sputnik)

(Nguồn: RT)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày

    Bộ Y tế cho biết, thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam sẽ kéo dài 21 ngày thay vì 14 ngày so với trước đây.
  • Đọc thêm