Vì virus Covid-19, giải đấu bóng rổ lớn nhất hành tinh đứng trước nguy cơ phải thi đấu trong điều kiện không có khán giả

HP, Theo Trí Thức Trẻ 11:07 07/03/2020

Theo khuyến cáo mới nhất từ phía ban tổ chức, giải đấu bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) đang đứng trước nguy cơ có những trận đấu kín, nơi mà các khán giả không được phép tới để cổ vũ.

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Mỹ. Tính đến ngày 7/3, quốc gia này đã có gần 300 người nhiễm bệnh, trong đó có 15 người đã tử vong, điều này khiến cho một số bang ở Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp.

Là một trong những giải đấu hàng đầu nước Mỹ với số lượng người tập trung theo dõi trực tiếp mỗi trận đấu cực kỳ đông đảo, BTC giải đấu NBA đang theo sát rất kỹ và liên tiếp có những khuyến cáo tới các đội bóng.

Vì virus Covid-19, giải đấu bóng rổ lớn nhất hành tinh đứng trước nguy cơ phải thi đấu trong điều kiện không có khán giả - Ảnh 1.

Sức chứa của các nhà thi đấu tại NBA lên tới hàng chục nghìn người.

Theo thông tin mới nhất được chia sẻ từ cây bút nổi tiếng Shams Charania của The Althetic, NBA đã gửi thêm một khuyến cáo dự phòng tới cho các đội nhằm chống lại sự bùng nổ của dịch virus Covid-19. Qua khuyến cáo, NBA nêu rõ các đội cần phải chuẩn bị tính tới trường hợp sẽ phải thi đấu mà không có sự góp mặt của người hâm mộ, thậm chí số lượng nhân viên của các đội cũng được giới hạn, chỉ có sự tham gia của những người thực sự cần thiết.


Nếu như dịch bệnh tại Mỹ tiếp tục có những chuyển biến phức tạp, khả năng cao điều này sẽ trở thành sự thật. Khán giả là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công cũng như hấp dẫn của NBA, một trận đấu sẽ kém phần hấp dẫn khi không có sự ủng hộ cuồng nhiệt ở trên các khán đài. Rõ ràng nếu như khuyến cáo này được áp dụng, các cầu thủ tại NBA sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời cầu thủ của mình.

Trước đó, bản khuyến cáo đầu tiên mà NBA gửi đến cho các đội bóng và cầu thủ chỉ là những giải pháp nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Các hành động như high-fives, bắt tay hay tiếp xúc với NHM, bao gồm cả việc nhận lấy những món quà để xin chữ ký như bóng hoặc áo thi đấu cũng được yêu cầu hạn chế tối đa.

Những hành động có tiếp xúc với NHM được NBA khuyến cáo là nên hạn chế.

"Dịch Covid-19 vẫn là một tình huống có khả năng thay đổi bất ngờ" là điều NBA nhấn mạnh trong suốt bản khuyến cáo gửi tới cho các đội bóng. Hiện tại, NBA cũng đang nỗ lực hợp tác với Trung tâm kiểm soát dịch bệnh và các nhà nghiên cứu về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Columbia ở New York nhằm đưa ra những phương án tốt nhất.

Các giải đấu bóng rổ, bóng đá chuyên nghiệp tại châu Âu cũng đã diễn ra mà không có sự tham gia của người hâm mộ, một trong số đó là trận tranh siêu cúp châu Âu giữa Inter Milan và Ludogorets vào sáng ngày 28/2 đã đấu kín.

Vì virus Covid-19, giải đấu bóng rổ lớn nhất hành tinh đứng trước nguy cơ phải thi đấu trong điều kiện không có khán giả - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vi phạm của bar Sunny rất nghiêm trọng, gây hậu quả tác hại xấu về nhiều mặt

    Cảnh sát nhận định, những vi phạm của bar Sunny là rất nghiêm trọng, gây hậu quả xấu nhiều mặt, ảnh hưởng an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch tại địa phương.
  • Đọc thêm