Vì sao nữ Việt kiều bị người tình trên mạng "ăn" hàng tỉ đồng?

HẠNH DUYÊN, Theo Người lao động 15:19 07/02/2023

Nữ Việt kiều đã chuyển hơn 1,6 tỉ đồng cho người tình trên mạng nhưng gã trai chưa dừng lại hành vi đe dọa.

Ngày 7-2, Công an TP HCM cho biết đang lập hồ sơ xử lý Võ Văn Hùng (SN 1989, quê Quảng Trị) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Ngày 1-2, Hùng đang nhận tiền của chị N.T.S. (SN 1976, quốc tịch Mỹ) thì bị công an bắt.

Vì sao nữ Việt kiều bị người tình trên mạng ăn hàng tỉ đồng? - Ảnh 1.

Võ Văn Hùng bị bắt khi đang nhận tiền

Theo tố cáo, chị S. quen biết với Hùng qua mạng xã hội từ tháng 10-2020. Sau đó, cả hai trò chuyện, nhắn tin qua zalo, facebook.

Sau nhiều lần nói chuyện qua lại, chị S. và Hùng nảy sinh tình cảm rồi cùng "chat sex". Lúc này, Hùng bí mật quay lại toàn bộ clip của chị S.

Đến tháng 12-2021, do thiếu tiền tiêu xài nên Hùng gửi cho chị S. những hình ảnh tắm khoả thân, clip chat sex của chị S. để yêu cầu chị S chuyển tiền cho Hùng.

Chị S. không đồng ý thì Hùng đe dọa gửi hình ảnh cho bạn bè của chị S và tung lên mạng xã hội. Lo sợ, chị S đồng ý chuyển tiền cho Hùng làm nhiều lần.

Cụ thể, Hùng đã yêu cầu chị S chuyển khoản hơn 100 lần và chiếm đoạt của chị S hơn 1,4 tỉ đồng và 16.000 USD.

Ngày 1-2, Hùng tiếp tục yêu cầu chị S. chuyển thêm 30 triệu đồng và cho quan hệ tình dục. Chiều cùng ngày, Hùng bay từ Quảng Trị vào TP HCM gặp chị S. ở quận Gò Vấp.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ kết hợp nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp, Công an quận Gò Vấp đã vào cuộc và bắt quả tang.

Công an thu giữ trong người của Hùng chiếc điện thoại bên trong chứa nhiều clip, hình ảnh mà Hùng đã quay lại của chị S. để đe dọa. Qua công tác điều tra ban đầu Hùng đã thừa nhận toàn bộ hành vi cưỡng đoạt tài sản của mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm