Vì sao lượt xem lẫn điểm đánh giá "Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em" tuột dốc không phanh?

TẠ NGỌC, Theo Helino 17:37 25/11/2018

Dù khởi đầu khá tốt nhưng bắt đầu từ những tập gần đây, rating và điểm đánh giá của Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em đã “nắm tay nhau” bắt đầu tuột dốc, nguyên nhân chính là những điểm sau đây.

Kể từ khi lên sóng ngày 12/11, Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em nhận được không ít ý kiến trái chiều. Bên cạnh những lời khen cho diễn xuất của diễn viên, vẫn có không ít lời chê bai "dội" thẳng vào bộ phim, nào là dựng cảnh giả đến mức không chấp nhận nổi đến phim quá khác nguyên tác, lúc lại chỉ trích bộ tóc giả mà Triệu Lệ Dĩnh sử dụng trong phim lần này quá lộ liễu. Tuy nhiên, bắt đầu từ những tập phim gần đây, rating của phim bắt đầu giảm, điểm đánh giá của phim trên Douban cũng tuột dốc không phanh. Lý do của sự “sụt giảm phong độ” này nằm ở chính cách xây dựng nhân vật trong phim.

Vì sao lượt xem lẫn điểm đánh giá Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em tuột dốc không phanh? - Ảnh 1.

Dựng cảnh giả đến mức không thể giả hơn trong phim, tuy nhiên khán giả vẫn nhắm mắt cho qua vì điều quan trọng nhất của một bộ phim là nội dung và diễn xuất

Vì sao lượt xem lẫn điểm đánh giá Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em tuột dốc không phanh? - Ảnh 2.

Điểm Douban của Thời Gian Tươi Đẹp tuột dốc không phanh, chỉ còn 6.1

1. Hình tượng nam chính Lệ Trí Thành ngày càng có vấn đề

Vấn đề của bộ phim bắt nguồn ngay từ nhân vật chính. Ở những tập đầu, hình tượng của Lệ Trí Thành phải nói là vô cùng ngầu - là quân nhân, anh hùng cứu mỹ nhân, vì tình hình tập đoàn của gia đình không ổn nên mới xuất ngũ và trở thành “tổng tài bất đắc dĩ”. Tuy nhiên, sự ngầu này dần bị biên kịch đập vỡ ở những tập phim tiếp theo.

Vì sao lượt xem lẫn điểm đánh giá Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em tuột dốc không phanh? - Ảnh 3.

Nam chính có pha "anh hùng cứu mỹ nhân" siêu ngầu ở đầu phim

Đầu tiên, biên kịch đã biến Lệ Trí Thành thành một người không có tinh thần tập thể, tự ý đưa ra quyết định mà không màng đến cảm nhận người khác. Vì đơn hàng đồng phục tiếp viên hàng không trị giá 200 triệu, không chỉ Grace chạy đông chạy tây, thuyết phục tập đoàn đầu tư vốn vào Ái Đạt mà Lâm Thiển cũng thức ngày thức đêm, bỏ bao công sức vào khâu thiết kế. Vậy mà Lệ Trí Thành lại lẳng lặng tự mình quyết định từ bỏ đơn hàng này. Chỉ cần để ý đến chi tiết Lệ Trí Thành nói với Cố Diên Chi rằng anh không có thói quen bàn bạc với người khác những việc mình đã chắc chắn làm cũng đủ thấy nhân vật này ít để ý kiến của người khác vào tai.

Xem đến tập 20, nhiều khán giả thắc mắc nam chính Lệ Trí Thành ngoài việc là quân nhân cục cằn, biết đánh nhau ra thì còn biết làm gì? Không có quan hệ xã hội thì có thể giải thích rằng quân nhân không giỏi ăn nói, nhưng ngay cả đến việc quản lý nhân sự, chàng tổng tài này dường như cũng kém vô cùng. Nhiều khán giả chỉ trích vị tổng tài vô năng, cả công ty đều phải nhờ hai người phụ nữ “gánh” đến cùng.

Vì sao lượt xem lẫn điểm đánh giá Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em tuột dốc không phanh? - Ảnh 4.
Vì sao lượt xem lẫn điểm đánh giá Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em tuột dốc không phanh? - Ảnh 5.

Quyết định của Lệ Trí Thành khiến Lâm Thiển phải hỏi "Sự cố gắng của tôi phải chăng rất đáng cười?”

Không những thế, thái độ của Lệ Trí Thành với cha còn làm nhiều khán giả “kinh ngạc” theo nghĩa tiêu cực. Hình tượng của Lệ Trí Thành là người quân nhân cục cằn, không biết bày tỏ tình cảm, động đến những lúc cần lời yêu thương thì lập tức nói không tròn vành rõ chữ. Tuy nhiên, sau khi xem xong cảnh giữa Trí Thành và cha khi cha anh mắc bệnh, nhiều người cho rằng đó là vô tình chứ không phải là không biết bày tỏ tình cảm. Cha Trí Thành mắc bệnh đến mức ngồi lên xe lăn còn gặp khó khăn, vậy mà khi gặp cha, tổng tài của Ái Đạt chẳng nói được một lời hỏi thăm an ủi. Thay vào đó, anh lại chỉ trích cha mình từ bé đã áp dụng hình thức nuôi dạy theo kiểu “quân sự hóa” lên hai đứa con của mình, tỏ ra vô cùng chán ghét kiểu nuôi dạy này. Thế nhưng khi đến công ty, chính Lệ Trí Thành lại biến công ty thành quân đội, áp dụng hình thức “quân sự hóa” lên nhân viên công ty. Chẳng phải nam chính đã quá vô lý khi đặt ra loại “tiêu chuẩn kép” này, mình làm thì được còn người khác thì không sao?

Vì sao lượt xem lẫn điểm đánh giá Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em tuột dốc không phanh? - Ảnh 6.

Quản lý kiểu "quân sự hóa" luôn treo trên miệng vị tổng tài xuất thân là quân nhân này

Đến nay phim đã chiếu được 22 tập, nhiều fan nguyên tác tỏ ra thất vọng vì hình tượng nam chính ngày càng "mất chất", chẳng bằng một góc trong nguyên tác.

2. Nữ chính Lâm Thiển chẳng có tẹo nào “khí chất” của một nhà thiết kế thời trang

Trong phim, Triệu Lệ Dĩnh vào vai một nhà thiết kế thời trang từng du học tại trường thiết kế danh tiếng ở nước ngoài. Trong khi ngoài đời, Triệu Lệ Dĩnh được mệnh danh là “thánh phá đồ hiệu”, có khả năng biến mọi đồ hiệu thành hàng order trên Taobao. Nghe đến đây thôi đã biết tổ stylist phải tốn công đến mức nào vào khâu tạo hình cho nữ diễn viên. Tuy nhiên, dù có cố đến mấy thì dường như tổ stylist cũng không thể cứu vãn được “khí chất” quê mùa đã ăn vào xương cốt này. Dù là nữ chính trong phim nhưng nếu so với Tào Hi Văn, khí chất của Triệu Lệ Dĩnh dường như vẫn bị dìm xuống phần nào.

Vì sao lượt xem lẫn điểm đánh giá Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em tuột dốc không phanh? - Ảnh 7.

Tạo hình không khác gì nữ sinh trung học của nhà thiết kế thời trang Lâm Thiển

Ngoài ra, không ít khán giả cũng khá mệt mỏi với tính cách “ngốc nghếch” của nhân vật nữ chính. Chỉ trong vài tập đầu phim thôi mà Lâm Thiển đã ăn mấy cú lừa, hết bị bọn buôn người lừa bắt đến bị lừa mua phải hàng dởm. Chẳng phải đối với một nhà thiết kế từng du học ở nước ngoài thì mức IQ và EQ này đều quá thấp sao?

Vì sao lượt xem lẫn điểm đánh giá Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em tuột dốc không phanh? - Ảnh 8.

Định đi mua áo nhưng Lâm Thiển lại lơ ngơ, cứ thể mà bị cho một liều thuốc mê

Vì sao lượt xem lẫn điểm đánh giá Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em tuột dốc không phanh? - Ảnh 9.

Dù Ninh Duy Khải đã dùng nhiều thủ đoạn gây bất lợi cho Ái Đạt nhưng Lâm Thiển vẫn chưa nhận ra bộ mặt thật của anh ta, đã vậy còn cùng anh ta ra ngoài ăn cơm

3. Phản diện không từ thủ đoạn làm mọi việc xấu xa, nhưng biên kịch vẫn muốn giúp nhân vật này “tẩy trắng”?

Cho đến thời điểm này, có thể thấy nhân vật phản diện lớn nhất của phim đang là Ninh Duy Khải. Ngay từ đầu, Ninh Duy Khải đã thuê người “hắt nước bẩn” lên Ôn Đạt, trở thành đối thủ không đội trời trung của Lệ Trí Thành, thậm chí còn thuê cả hacker khiến Ái Đạt thiệt hại hơn 20 triệu NDT. Có thể nói Ninh Duy Khải làm việc không từ thủ đoạn, vai phản diện như thế này nhẽ ra phải ác từ đầu đến cuối, sau cùng bị phe chính diện hạ gục mới làm khán giả hả dạ. Tuy nhiên với hướng phát triển trước mắt của tình tiết phim, nhiều khán giả khá lo lắng về việc biên kịch chuẩn bị ra tay giúp Ninh Duy Khải “tẩy trắng”.

Vì sao lượt xem lẫn điểm đánh giá Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em tuột dốc không phanh? - Ảnh 10.

Phân đoạn Ninh Duy Khải tìm Lâm Thiển để thanh minh, nói rằng mình không hề hại chết Lệ Trí Khiêm bị chê là "gượng hết chỗ nói"

Tạm kết

Bộ phim đã đi được gần nửa chặng đường, có giữ được phong độ tốt như khởi đầu hay không không còn là việc chỉ dựa vào “kim bài bảo chứng rating“ Triệu Lệ Dĩnh nữa mà phải trông chờ vào cách biên kịch, đạo diễn dẫn dắt tiếp tình tiết của phim. Việc điểm Douban tuột dốc không phanh và rating giảm ở cả hai đài Đông Phương, Chiết Giang khi hai nhân vật chính chính thức bước vào mối quan hệ yêu đương có thể coi là một điểm trùng đáng ngại của bộ phim. Tuy nhiên, hãy cứ cùng nhau mong đợi vào một hướng phát triển sáng lạn hợp lý hơn của nội dung phim cũng như tính cách nhân vật vì suy cho cùng, bộ phim nào cũng tránh không khỏi “sạn”.

Bộ phim hiện đang được lên sóng vào lúc 19h30 trên đài Đông Phương và Chiết Giang và lúc 0:00 tại Tencent và iQIYI. Từ thứ 2 đến thứ 6 mỗi ngày 2 tập, thứ 2 và chủ nhật mỗi ngày một tập.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm