Vì sao đội trưởng Ghana để bóng chạm tay nhưng bàn thắng vào lưới Hàn Quốc được tính?

HOÀNG ANH, Theo Thể thao văn hóa 21:35 28/11/2022

Luật chạm tay đã có sự thay đổi hơn 1 năm, do đó cầu thủ Ghana để bóng chạm tay nhưng bàn thắng vào lưới Hàn Quốc vẫn được tính.

Vì sao đội trưởng Ghana để bóng chạm tay nhưng bàn thắng vào lưới Hàn Quốc được tính? - Ảnh 1.

Phút 25, tuyển Ghana câu bổng vào vòng cấm từ điểm đá phạt bên đường biên trái, trung vệ Salisu nhanh chân đá vào lưới Hàn Quốc sau khi bóng chạm tay đội trưởng Andre Ayew nảy xuống. Trận đấu tạm dừng ít phút để trọng tài nghe tư vấn từ tổ VAR. Sau khi tham khảo ý kiến các trợ lý, ông Anthony Taylor công nhận bàn thắng mở tỷ số.

Vì sao bóng chạm tay một cầu thủ Ghana mà trọng tài lại công nhận bàn thắng. Tháng 6 năm 2021, Hội đồng bóng đá quốc tế IFAB đã có 1 số thay đổi về luật bóng chạm tay. Một trong những thay đổi là: "Tình huống chạm tay không cố ý của một đồng đội trước khi bàn thắng được ghi hoặc dẫn đến cơ hội ghi bàn sẽ không còn bị coi là lỗi".

Vì sao đội trưởng Ghana để bóng chạm tay nhưng bàn thắng vào lưới Hàn Quốc được tính? - Ảnh 2.

"Tình huống chạm tay không cố ý của một đồng đội trước khi bàn thắng được ghi hoặc dẫn đến cơ hội ghi bàn sẽ không còn bị coi là lỗi".

Luật thay đổi như vậy nhưng dĩ nhiên cầu thủ không thể giữ bóng rồi ném cho đồng đội ghi bàn. Cố ý hay không cố ý sẽ do trọng tài quyết định.

Hàn Quốc và Ghana rượt đuổi kịch tính

Tính đến hết hiệp 1, tỷ số đang là 2-0 cho Ghana, Hàn Quốc có những khoảnh khắc bó tay với các tình huống bóng bổng của đối thủ châu Phi. Thiếu vắng trung vệ cao to Kim Min-jae rõ ràng là một thiệt thòi lớn. Các cầu thủ xứ kim chi nhập cuộc tốt và có thế trận không tệ, nhưng cũng như trận gặp Bồ Đào Nha, Ghana tận dụng cơ hội quá hay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm