Vì sao cứ 6 tháng Steve Jobs lại đổi xe một lần dù chưa hề có một vết xước nhỏ?

Đinh Vân, Theo Trí Thức Trẻ 16:04 13/08/2018

Jobs luôn lái một chiếc xe có thời hạn sử dụng ít hơn 6 tháng, và vì thế ông không phải gắn biển cho xe của mình.

Rất nhiều người tin rằng Steve Jobs luôn thay xe mới mỗi khi xe hơi của mình có một vết xước dù là nhỏ. Lời đồn đại này khá hợp với sự khó tính của ông, và rõ ràng có một sự thật là nếu bạn gặp ông lái xe, thì lúc nào đó cũng là một chiếc xe rất mới.

Trên thực tế, đúng là cứ 6 tháng Jobs lại thay xe một lần, nhưng không phải vì lý do như lời đồn thổi.

Luật pháp California quy định rằng bất kỳ ai sở hữu một chiếc xe mới cũng phải đăng ký gắn biển số trong vòng 6 tháng. Jobs tận dụng triệt để điều luật này để tránh không phải gắn biển cho chiếc xe của ông.

Vì sao cứ 6 tháng Steve Jobs lại đổi xe một lần dù chưa hề có một vết xước nhỏ? - Ảnh 1.

Jobs đã ký một thỏa thuận với công ty cho thuê xe. Theo đó, ông sẽ luôn thay xe mới trong khoảng thời gian 6 tháng, đổi từ một chiếc xe Mercedes SL55 AMG màu bạc sang một chiếc khác giống y hệt. Như vậy lúc nào Jobs cũng lái một chiếc xe có thời hạn sử dụng ít hơn 6 tháng, và vì thế không phải gắn biển cho xe của mình.

Tất nhiên có thể ông vẫn thay xe mới rất lâu trước thời hạn 6 tháng, nhưng bất kỳ một chiếc xe mà Jobs đi cũng chỉ gắn bó với ông tối đa 6 tháng mà thôi.

Mặc dù có sở thích kỳ quặc như vậy nhưng Jobs lại sống trong một ngôi nhà khá khiêm tốn, trong một khu dân cư "bình thường" ở Palo Alto. Mặc dù là một tỷ phú nhưng ngôi nhà của Jobs không thực sự nổi bật so với các căn nhà lân cận, và đây chỉ là một khu ngoại ô mà thôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm