Vì sao các vận động viên lại có nhiều nhu cầu sex trong Làng Olympic?

Kim Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 11:19 17/08/2016

Một chủ đề đáng quan tâm tại Olympic là sex bởi nó luôn được nhắc đến trong mỗi kỳ Thế vận hội khi các VĐV coi đây là nhu cầu thiết yếu.

Vì sao các vận động viên lại có nhiều nhu cầu sex trong Làng Olympic? - Ảnh 1.

Năm 2012, trong thời gian diễn ra Thế vận hội tại London, đã có 150.000 bao cao su được trao cho các vận động viên. Năm nay, tại Olympic Rio de Janeiro, con số này tăng lên chóng mặt mà dường như 450.000 bao cao su đang được phân phối trong các cuộc thi đấu trên đất Brazil.

Mọi người vẫn nghĩ rằng các vận động viên chỉ biết tập luyện và thi đấu trong suốt năm, nhưng đối với họ, cuộc sống tình dục cũng quan trọng không kém việc nạp năng lượng bằng thực phẩm hay thức uống. Vì vậy, khi nói đến thời gian cần để thư giãn một chút, tình dục thường nằm trong tâm trí của các vận động viên.

Một thực tế rõ ràng rằng, vận động viên là những người đàn ông và phụ nữ trẻ tuổi trong điều kiện thể chất đỉnh cao. Họ rõ ràng không tin việc kiêng cữ sex là cần thiết trước khi bước vào thi đấu nhằm nâng cao thành tích thể thao.

Vì sao các vận động viên lại có nhiều nhu cầu sex trong Làng Olympic? - Ảnh 2.

Theo tiến sĩ Mike Young - nhà khoa học thể thao và huấn luyện viên Olympic, đây không phải vấn đề nghiêm trọng: "Rất nhiều ý kiến dựa vào khái niệm cho rằng sức sống của một con người là ở tinh trùng của mình, và về lý thuyết là do kiêng sinh hoạt tình dục để giữ lượng testosterone cao hay thậm chí tăng nó. Nhưng các nghiên cứu hoàn toàn bác bỏ điều đó".

Cũng theo tiến sĩ Mike Young, các vận động viên không nên quan hệ trong vòng 2 giờ trước khi bước vào thi đấu bởi khi ấy họ sẽ có quá ít thời gian đủ để hồi phục thể lực.

Quan điểm của Mike Young rõ ràng đã đi ngược với quan niệm trước đây cho rằng ân ái làm giảm hiệu suất thi đấu. Những nghiên cứu ngày nay hầu hết chứng minh sex hầu như không gây tác động tiêu cực.

Vì sao các vận động viên lại có nhiều nhu cầu sex trong Làng Olympic? - Ảnh 3.

Đồng tình với ý kiến của tiến sĩ Mike Young, giáo sư Mark Anshel thuộc Đại học Middle Tennessee State (Mỹ) cho rằng, ngày nay vận động viên hành động theo cách mà họ cho là bình thường. Rất nhiều người cảm thấy ổn khi quan hệ trước thi đấu bởi sẽ ngủ ngon và tránh xa bia rượu. 

Hầu hết huấn luyện viên cũng đồng ý về điều này. Nó cũng phần nào giải thích cho nhu cầu sex rất cao trong Làng Olympic thông qua số lượng bao cao su phát miễn phí "khủng" tại 2 kỳ Thế vận hội gần đây.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị vợ ông Dũng "lò vôi" gọi

    Những ồn ào xoay quanh Phương Hằng, Trang Trần và những nghệ sĩ Việt vẫn chưa đi đến hồi kết. Trong khi đó, NS Hoài Linh đã có động thái đầu tiên trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm