Vì một cái Tết không khẩu nghiệp: Đến nhà nhau chơi là quý hóa lắm rồi, đừng mang thêm rổ câu hỏi 1000 năm như một nữa

M416 - Design: Minh Trang, Theo Helino 00:03 21/01/2020

Năm hết Tết đến, thay vì vặn vẹo nhau bằng những câu hỏi nghe thôi đã mệt, tại sao không thử sang nói những câu khác cho cả nhà đều vui cơ chứ!

Tết vui thì vui nhưng Tết cũng đồng nghĩa với việc "chúa tể của những câu hỏi" lên ngôi. Người đó có thể là bất kì ai, là cô hai nhà nội, là vợ bác cả đằng ngoại, là thím dâu mới, là chú tư nhà hàng xóm... Chủ đề được hỏi thì ôi thôi, vô tận! Nhưng nhiều nhất thì cũng chỉ xoay quanh vấn đề thành tích/điểm chác nếu còn đi học, lương/thưởng nếu đã đi làm và người yêu/vợ chồng cho chung các đối tượng.

Mà nghĩ đi nghĩ lại thì kể cũng kì, 10 năm trước bạn đã bị hỏi 1001 câu hỏi như thế, 10 năm sau 1001 câu hỏi vẫn không khác hơn, không biết các cô các bác có mệt không chứ cháu thì mệt lắm rồi đấy. Năm nay 2020 bắt đầu một thập niên mới rồi, tại sao chúng ta không đổi quy cách ăn Tết nhỉ? Hãy đón một cái Tết văn minh, một cái Tết nói không với khẩu nghiệp, một cái Tết nhà nhà cùng vui bằng cách gạt phắt hết "hầm bà nhằng" các loại hỏi đáp. Hoặc nếu không bỏ được thủ tục này thì chúng ta tạm đổi cách nói hoặc dành tặng những câu khác mang ý nghĩa động viên, có được không?

Ví dụ như thế này nè...

Việc cô cháu gái trong nhà còn độc thân hay đã có bồ thực tế không ảnh hưởng đến bầu không khí Tết cho lắm, bao giờ duyên cháu nó tới thì các cô các bác ắt được ăn cỗ thôi, chẳng chạy đi đâu được

Vì một cái Tết không khẩu nghiệp: Đến nhà nhau chơi là quý hóa lắm rồi, đừng mang thêm rổ câu hỏi 1000 năm như một nữa - Ảnh 1.

Lương đủ ăn, thưởng sương sương, hỏi đi hỏi lại cũng chỉ mấy đáp án thế thôi à, tại sao không chuyển sang vấn đề lì xì để lấy may nhỉ?

Vì một cái Tết không khẩu nghiệp: Đến nhà nhau chơi là quý hóa lắm rồi, đừng mang thêm rổ câu hỏi 1000 năm như một nữa - Ảnh 3.

Cả năm cả tháng đi làm mệt mỏi, thực sự người ta chỉ muốn được "nghỉ Tết", "ăn" Tết thôi chứ không còn ai muốn nhắc đến công việc, chức sắc đâu

Vì một cái Tết không khẩu nghiệp: Đến nhà nhau chơi là quý hóa lắm rồi, đừng mang thêm rổ câu hỏi 1000 năm như một nữa - Ảnh 5.

Nếu ai cũng suy nghĩ được thế này thì Tết của hội những người còn đi học chắc sẽ đầm ấm, vui vẻ hơn

Vì một cái Tết không khẩu nghiệp: Đến nhà nhau chơi là quý hóa lắm rồi, đừng mang thêm rổ câu hỏi 1000 năm như một nữa - Ảnh 7.

Miễn là đi đứng an toàn, đi đến nơi về đến chốn là được, quan trọng gì việc đi ô tô hay xe máy cơ chứ

Vì một cái Tết không khẩu nghiệp: Đến nhà nhau chơi là quý hóa lắm rồi, đừng mang thêm rổ câu hỏi 1000 năm như một nữa - Ảnh 9.

Cần lắm những người họ hàng "luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu" thế này

Vì một cái Tết không khẩu nghiệp: Đến nhà nhau chơi là quý hóa lắm rồi, đừng mang thêm rổ câu hỏi 1000 năm như một nữa - Ảnh 11.

Ở đời làm gì có ai thích bị chê, năm hết Tết đến bị chê khéo còn bị "dông" cả năm ấy chứ. Thế nên là đổi câu khác đi nha!

Vì một cái Tết không khẩu nghiệp: Đến nhà nhau chơi là quý hóa lắm rồi, đừng mang thêm rổ câu hỏi 1000 năm như một nữa - Ảnh 13.

Là con gái ai cũng có sở trường sở đoản, không thể mặc định là con gái thì phải nấu ăn giỏi, phải biết vào bếp đâu

Vì một cái Tết không khẩu nghiệp: Đến nhà nhau chơi là quý hóa lắm rồi, đừng mang thêm rổ câu hỏi 1000 năm như một nữa - Ảnh 15.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm