Vẹo cổ vì ngủ trên tàu xe, đừng lo đã có gối du lịch đa năng

Ngọc Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 15:03 16/09/2016

Với thiết kế đặc biệt, gối ngủ Face Cradle sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi khi phải di chuyển bằng các phương tiện công cộng.

Việc di chuyển bằng các phương tiện công cộng như máy bay, tàu hỏa hay xe buýt luôn khiến chúng ta rơi vào tình trạng mệt mỏi, thiếu ngủ. Không ai có thể ngon giấc trên những chiếc ghế thô cứng, kém thoải mái như vậy. Chính vì thế, hai nhà sáng chế người Úc David Scrimshaw và Roz Ruwhiu đã cùng nhau nghiên cứu, cho ra đời loại gối ngủ thông minh Face Cradle (tạm dịch: Đệm mặt). 

Vẹo cổ vì ngủ trên tàu xe, đừng lo đã có gối du lịch đa năng - Ảnh 1.

Chỉ cần có gối ngủ thông minh, bạn sẽ không lo thiếu ngủ khi đi xa nữa.

Về cơ bản, gối ngủ Face Cradle có hình dáng giống như số 8. Tuy nhiên, vì được làm từ vải bông và sợi tổng hợp mềm mại nên bạn có thể dễ dàng gập đôi gối lại. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có màu ghi xám sạch sẽ, hạn chế khả năng bị bám bẩn khi bạn phải di chuyển nhiều. 

Khác với nhiều sản phẩm trên thị trường, trên thân gối còn gắn loại dây đeo chắc chắn cho phép bạn mang sản phẩm đi khắp mọi nơi mà không lo vướng víu. Thêm vào đó, bạn còn có thể buộc dây vào ghế ngồi, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Do được thiết kế đặc biệt nên bạn có thể dùng gối theo 5 cách. Cách đơn giản nhất là gập đôi gối lại rồi đặt phía sau cổ như gối ngủ bình thường. Ngoài ra, nhà sản xuất còn gợi ý 4 cách vòng dây đeo ra phía sau ghế, đặt gối ở phía trước mặt để ngủ thoải mái hơn. 

Hiện dự án gối ngủ thông minh Face Cradle vẫn đang trong quá trình huy động vốn trên trang Kick Starter. Tới nay, nó đã kêu gọi được 1.2 triệu AUD (hơn 20 tỷ VND). Theo dự kiến, sản phẩm sẽ chính thức được bày bán trên thị trường vào tháng 10 năm nay với mức giá 59 AUD (gần 1 triệu VND). Tuy nhiên, bạn cũng có thể đặt mua ngay từ bây giờ để nhận được mức giá ưu đãi nhất.

Vẹo cổ vì ngủ trên tàu xe, đừng lo đã có gối du lịch đa năng - Ảnh 2.

Có thiết kế nhỏ gọn nên Face Cradle sẽ không chiếm quá nhiều diện tích khi bạn ngồi trên máy bay.

Vẹo cổ vì ngủ trên tàu xe, đừng lo đã có gối du lịch đa năng - Ảnh 3.

Vì được gắn quai đeo nên bạn có thể thoải mái mang theo gối đi khắp mọi nơi mà không sợ lỉnh kỉnh.

Vẹo cổ vì ngủ trên tàu xe, đừng lo đã có gối du lịch đa năng - Ảnh 4.

Bên cạnh cách dùng thông thường, nhà sản xuất còn gợi ý thêm 4 cách để sử dụng gối ngủ thông minh.

(Nguồn: Kick Starter/ Huffington Post) 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày