Vén bức màn bí mật về ân oán giữa MC tố Phạm Băng Băng và ekip Phùng Tiểu Cương

KYLIE, Theo Helino 10:16 25/09/2018

Trang NTDTV đã có bài viết về MC Thôi Vĩnh Nguyên cùng những "ân oán" suốt 15 năm qua với ekip phim của Phạm Băng Băng.

"Sự cố Phạm Băng Băng" bùng phát, trở thành vấn đề khiến cả showbiz xứ Trung bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Châm ngòi cho vụ việc này chính là cựu MC đài Trung ương CCTV Thôi Vĩnh Nguyên. Theo trang NTDTV cho hay, những "đối tượng" mà Thôi Vĩnh Nguyên có "tư thù cá nhân" là đạo diễn Phùng Tiểu Cương, tác gia kiêm nhà biên kịch Lưu Chấn Vân, Phạm Băng Băng và công ty Hoa Nghị Huynh Đệ. Kể từ đây, những vấn đề nổi cộm trong mối quan hệ giữa nhiều bên được bóc tách.

Vén bức màn bí mật về ân oán giữa MC tố Phạm Băng Băng và ekip Phùng Tiểu Cương - Ảnh 1.

Được biết, ân oán giữa họ bắt đầu từ 15 năm trước, khi "Di Động" được quay thành phim truyền hình sang phim điện ảnh. Nội dung của bộ phim liên quan đến nhân vật Nghiêm Thủ Nhất - MC talkshow "Có một nói một". Vì để quên điện thoại ở nhà, vợ của nhân vật chính biết được anh ta bí mật ngoại tình, để rồi về sau mắc chứng bệnh trầm cảm. Thời điểm đó, Thôi Vĩnh Nguyên đang là MC chủ trì của talkshow "Nói thẳng nói thật", ông cũng có nhiều năm bị chứng bệnh trầm cảm giày vò. Rất nhiều người cho rằng, Nghiêm Thủ Nhất chính là từ nguyên mẫu Thôi Vĩnh Nguyên mà ra.

Vén bức màn bí mật về ân oán giữa MC tố Phạm Băng Băng và ekip Phùng Tiểu Cương - Ảnh 2.

Thôi Vĩnh Nguyên hồi tưởng lại quãng thời gian này và cho biết, thời điểm ông vẫn đang là MC cho talkshow "Nói thẳng nói thật", vợ chồng đạo diễn Phùng và Lưu Chấn Vân có tìm tới ông và hẹn ăn cơm. Họ có nói rằng đang muốn quay một bộ phim liên quan đến nghề MC, tên của bộ phim là "Di Động". Họ lại không hiểu nghề MC, nên rất mong Thôi Vĩnh Nguyên có thể giúp đỡ một tay, đồng thời có thể đảm nhiệm 1 vai.

Vén bức màn bí mật về ân oán giữa MC tố Phạm Băng Băng và ekip Phùng Tiểu Cương - Ảnh 3.

MC đình đám này cho biết, thời điểm đó ông cũng có chút "động lòng", tuy nhiên đài Trung ương không cho phép nhân viên của mình tham gia các hoạt động mang tính thương mại, nếu không sẽ sa thải. Sau khi "Di Động" lên sóng, Thôi Vĩnh Nguyên phát hiện nhân vật Nghiêm Thủ Nhất do Cát Ưu thủ vai mang kiểu tóc, kiểu nói của ông, thậm chí có sử dụng cả một đoạn chuyện cười của Thôi Vĩnh Nguyên.

Trong phim, nhân vật Vũ Nguyệt do Phạm Băng Băng thủ vai và Nghiêm Thủ Nhất ngoại tình. Cô đã phanh phui mối quan hệ của hai người, còn uy hiếp vị trí MC của Nghiêm Thủ Nhất và đòi sẽ thay thế. Trong khi ngoài đời, Thôi Vĩnh Nguyên từng vì bệnh tật mà từ chức MC talkshow "Nói thẳng nói thật", ông đề xuất nữ MC Hòa Tinh làm MC thay thế ông. Thôi Vĩnh Nguyên cho rằng, "Di Động" đã ám chỉ, bôi nhọ mối quan hệ của ông với MC Hòa Tinh.

Vén bức màn bí mật về ân oán giữa MC tố Phạm Băng Băng và ekip Phùng Tiểu Cương - Ảnh 4.

Thôi Vĩnh Nguyên cho biết, Phạm Băng Băng từng gọi điện cho ông phân trần không biết về việc "Điện thoại di động" đã làm tổn thương ông. Tuy nhiên, nam MC bày tỏ việc không tin tưởng. 

Sau này, Cát Ưu và Phùng Tiểu Cương xuất hiện tại các sự kiện tuyên truyền đều tuyên bố Nghiêm Thủ Nhất không phải lấy nguyên mẫu từ Thôi Vĩnh Nguyên. Tuy nhiên, vị MC kỳ cựu này cho hay, khi ra ngoài đường, vẫn có người nói ông chính là Nghiêm Thủ Nhất.

Vào ngày 10/5 năm nay, Phùng Tiểu Cương chia sẻ poster của "Di Động 2" với biên kịch Lưu Chấn Vân, dàn diễn viên gồm Cát Ưu, nữ hoàng họ Phạm, Trương Quốc Lập, Từ Phàm và Phạm Vỹ. 

Nguồn: NTDTV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm