Vé về tuổi thơ: Kính siêu điệp viên của thám tử Conan là có thật, nhưng đừng nghĩ mua được là dễ

Hà thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:40 02/02/2019

Dấu ấn tuổi thơ của bộ truyện thám tử Conan còn lâu mới phai nhạt trong tâm trí nhiều thế hệ, và đây chắc chắn là một tin tức không thể bỏ qua.

Nhắc đến tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x thì không thể bỏ qua bộ truyện "Thám tử lừng danh Conan" dài tập cực kỳ thịnh hành, đến bây giờ vẫn chưa đi đến hồi kết. Có lẽ đối với mỗi cậu bé tinh nghịch thời ấy, những thiết bị công nghệ cao tự chế mà Conan được sáng tác trong truyện quả thực là một giấc mơ tuyệt vời nếu một ngày chúng trở thành sự thật và được tận tay sở hữu, đặc biệt là cặp mắt kính siêu điệp viên của cậu.

Cách đây một thời gian, Google từng ra thiết bị Google Glass của mình - một chiếc kính thông minh - nhưng lại không may bị khai tử vì chưa thể toàn diện hóa như kỳ vọng. Thế nhưng, một cái tên mới đã xuất hiện để thay thế, xứng đáng trở thành cặp kính Conan trong mơ của nhiều người.

Vé về tuổi thơ: Kính siêu điệp viên của thám tử Conan là có thật, nhưng đừng nghĩ mua được là dễ - Ảnh 1.

Google Glass từng một thời đình đám nhưng lại "chết yểu".

Focals - sản phẩm của North - rất hoàn hảo khi có ngoại hình vẫn truyền thống như các cặp mắt kính thông thường chứ không hầm hố như Google Glass đã "chết". Một màn hình hiển thị được tích hợp ngay trên mặt kính, nhưng chỉ hiện lên giao diện tương tác chứ không che phủ hoàn toàn - vì thế mọi cảnh vật trước mắt vẫn nhìn được thoải mái. Ngoài ra, Focals còn có thể nhận diện giọng nói và lệnh của chủ nhân.

Vé về tuổi thơ: Kính siêu điệp viên của thám tử Conan là có thật, nhưng đừng nghĩ mua được là dễ - Ảnh 2.

Giao diện hiển thị sẽ như thế này, vẫn có thể nhìn cảnh vật qua mắt kính.

Khả năng điều khiển bằng giọng nói đó chính là nhờ hệ thống được tích hợp sẵn trợ lý ảo Alexa của Amazon. Điều này cũng khá dễ hiểu khi Amazon là một trong những nhà đầu tư chống lưng cho North, và Alex cũng là một trong những sản phẩm trí tuệ nhân tạo phổ biến được đánh giá cao nhất ở thời điểm này.

Vậy còn việc điều khiển bằng tay thì sao, chẳng lẽ cứ thế quệt ngón tay đầy mồ hôi ẩm ướt bám dính lên mắt kính đó? Rất thông minh, North đã chế tạo thêm một dụng cụ tương trợ nhỏ nhắn đi kèm: nhẫn điều khiển.

Vé về tuổi thơ: Kính siêu điệp viên của thám tử Conan là có thật, nhưng đừng nghĩ mua được là dễ - Ảnh 3.

Dụng cụ nhẫn đi kèm để điều khiển bằng tay.

Cặp kính siêu điệp viên của như thám tử Conan đã xuất hiện ngoài đời thực

Với một nút di đính kèm trên nhẫn, bạn có thể khéo léo tương tác với kính Focals bằng ngón tay rất tinh tế và hiện đại, thậm chí cứ thoải mái làm trong khi đang đút tay vào túi, tha hồ check mail, đọc tin tức... Hơn nữa, Focals cũng có thể giúp xem hàng để mua sắm (một trong những lý do dễ hiểu vì sao Amazon lại có mặt hỗ trợ dự án này).

Dù vậy, tiền nào của nấy: với mức giá tận 1000 USD thì có lẽ ít có "cậu bé" nào đủ lực để tự tay mang về một chiếc cho mình, chưa kể phải đặt hàng và tới đo kính ở trực tiếp 2 trụ sở tại thành phố New York và Toronto. Xem ra giấc mơ thời thơ ấu này sẽ vẫn chỉ là giấc mơ đối với nhiều người mà thôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm