Quá mê giọng J.A.R.V.I.S. trong Iron Man, fan cuồng trí tuệ nhân tạo lập đơn đề nghị làm y hệt ngoài đời thực

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:42 01/02/2019

Nếu một ngày có J.A.R.V.I.S. ngoài đời thực, bạn có muốn giọng nói của nó sẽ giống hệt trong phim?

Mở màn vào năm 2008 với phần đầu tiên của loạt phim Iron Man thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel, có lẽ không ai là không cảm thấy ấn tượng với hệ thống trí tuệ nhân tạo J.A.R.V.I.S. thường trực tư vấn cho anh chàng Tony Stark. Dù là trong cuộc sống hay khi chiến đấu cùng bộ giáp, J.A.R.V.I.S. vẫn luôn khiến rất nhiều người yêu thích vì những nét đặc trưng của nó.

Quá mê giọng J.A.R.V.I.S. trong Iron Man, fan cuồng trí tuệ nhân tạo lập đơn đề nghị làm y hệt ngoài đời thực - Ảnh 1.

Không chỉ ở nét tính cách và điểm nhấn, ngay cả chất giọng của diễn viên Paul Bettany (sau này đóng luôn nhân vật Vision trong Avengers) cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Đó cũng là lý do một đơn đề nghị vừa được lập ra với mục đích: Biểu quyết Paul Bettany sẽ là người làm giọng cho một hệ thống trí tuệ nhân tạo đỉnh cao trong tương lai.

Đúng vậy, những fan cuồng của J.A.R.V.I.S. đang thật sự mong muốn Bettany bắt đầu thu lại âm hình giọng nói của mình làm một bản dữ liệu gốc ngay từ bây giờ. Sau đó, dựa vào tiến bộ công nghệ trong tương lai, nếu một hệ thống trí tuệ nhân tạo tân tiến như J.A.R.V.I.S. có ra đời, giọng nói của Bettany sẽ mặc định được chấp thuận để cài đặt. Họ muốn thấy một J.A.R.V.I.S. ngoài đời thực, và chỉ Bettany là người duy nhất xứng đáng cho trải nghiệm này.

Quá mê giọng J.A.R.V.I.S. trong Iron Man, fan cuồng trí tuệ nhân tạo lập đơn đề nghị làm y hệt ngoài đời thực - Ảnh 2.

Diễn viên Paul Bettany lồng giọng cho J.A.R.V.I.S.

"Thử tưởng tượng một ngày nào đó bạn sẽ có cơ hội được diện kiến một hệ thống trí tuệ nhân tạo thông minh hệt như J.A.R.V.I.S. của Iron Man, nó sẽ được tích hợp ở mọi nơi, từ nhà ở, ô-tô, điện thoại... Paul Bettany là người đã lồng giọng cho J.A.R.V.I.S. trong phim, sau này là vai diễn Vision luôn, và anh ấy cần phải ra tay giúp đỡ thế giới thêm cho việc này nữa." - Đó là lời giới thiệu của đơn đề nghị.

Mới mở được vài ngày, đơn đề nghị online này chưa thật sự thu về được nhiều chữ ký nhưng cũng đang tạo nên một cơn sốt trên các cộng đồng mạng lớn nhỏ. Liệu bạn có cùng chung chí hướng với những fan cuồng J.A.R.V.I.S. ở trên, hay chỉ đơn giản có là được? Tất cả tùy thuộc vào quyết định của bạn, với đường link ở ngay ĐÂY.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm