Nếu đang dùng iPhone X/XS, check ngay lỗi mới này nếu không muốn pin tụt nhanh như tiền sắm Tết

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 01/02/2019

iPhone X và XS sang chảnh nhất nhưng lại gặp "lỗi", còn iPhone cũ hơn lại bình chân như vại vì chẳng sao.

Theo một thống kê mới nhất, đã có khá nhiều người dùng thế hệ iPhone X và XS trên thế giới báo cáo về một "lỗi": Tính năng đèn pin (flashlight) tự động bật lên mà không hề có tác động, cứ như vậy mãi và không tắt đi.

Nghe có vẻ khó hiểu như thể một phốt mới về phần mềm của Apple, nhưng hóa ra không phải như vậy. Thực ra, phần nhiều nó liên quan tới thói quen của người dùng và một chút thiết kế giao diện của Apple dành cho iPhone.

Nếu đang dùng iPhone X/XS, check ngay lỗi mới này nếu không muốn pin tụt nhanh như tiền sắm Tết - Ảnh 1.

Màn hình khóa của iPhone X.

Hãy nhìn bức ảnh trên, đó là giao diện màn hình khóa của iPhone X hoặc XS - khác so với những iPhone đời trước ở 2 phím tắt cho "Flashligh" và "Camera". Đó cũng chính là lý do vì sao nhiều người phàn nàn về vấn đề này.

Chính vì nút bật đèn pin được đặt cố định ở ngay màn hình khóa (và chưa có tính năng chỉnh sửa hay thay đổi) nên chúng rất dễ bị chạm vào khi ở trong túi quần, túi xách. Một lần quờ tay để lấy thứ gì đó gần iPhone, hay lôi iPhone ra xem giờ rồi lúc cất đi lại lỡ chạm vào - rất dễ để khiến đèn pin tự bật lên. Đây có thể là một cơn ác mộng với những ai không biết mà tắt đèn đi, vì pin iPhone không có thành tích cao để sử dụng lâu dài và được nhiều người tin tưởng.

Cụ thể, đã có gần 500 người cùng cho biết mình hay gặp hiện tượng này, dù chưa phải một con số quá lớn nhưng cũng đủ để lưu ý trên diện rộng. Dĩ nhiên, chỉ những đời iPhone X trở về sau mới bị ảnh hưởng với giao diện màn hình khóa như trên, nếu đang dùng một chiếc iPhone cũ hơn thì không cần quá lo lắng.

Nếu đang dùng iPhone X/XS, check ngay lỗi mới này nếu không muốn pin tụt nhanh như tiền sắm Tết - Ảnh 2.

Được biết, một số người vẫn tỏ ra khó hiểu ở chỗ chỉ có mỗi Flashlight bị lỗi mà nút bật Camera nhanh không bị liên quan. Toussaint Campbell (21 tuổi) ở Florida cho hay: "Mọi người luôn nhắc nhở tôi rằng đèn pin của chiếc iPhone XS đang bật mà không được tắt. Nói thật thì tôi cũng quá quen với chuyện đó rồi, nhiều khi cứ để thế rồi kệ, khi nào rảnh tay thì tắt. Đi bộ trên đường thôi nó cũng hơi tí là bật..."

Không biết trong vài ngày tới, số lượng người dùng liên quan có tăng lên nhiều hay không - chí ít thì đây cũng có thể là một lý do để Apple lưu tâm update giao diện lại cho iPhone của mình trong phiên bản sắp tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14