Đây là chiếc iPhone trong mơ của hàng vạn người, nhưng chưa thể trở thành hiện thực vì 3 lý do đáng tiếc

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:55 25/01/2019

Dù trông có vẻ gần giống với iPhone XS nhưng mọi thứ đâu đơ ngianr như vậy được.

Kể từ ngày thế hệ iPhone XS ra mắt, chúng ta có thể thấy rõ được sức nóng đang dần giảm sút đáng kể đối với fan hâm mộ nhà Táo nói chúng. Bằng chứng mới nhất chính là việc ngay cả người dân Mỹ - quê hương Apple - còn không mặn mà quá nhiều với những gương mặt sáng giá nhất của năm qua.

Ấy nhưng, ước mơ về một chiếc iPhone tối thượng của fan vẫn chưa hề chấm dứt, ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại. Hàng loạt cư dân mạng gần đây đã chia sẻ một tấm hình concept mà họ cho là cực kỳ tâm đắc về nguyên mẫu iPhone "trong mơ", ai ai cũng muốn được tận tay cảm nhận:

Đây là chiếc iPhone trong mơ của hàng vạn người, nhưng chưa thể trở thành hiện thực vì 3 lý do đáng tiếc - Ảnh 1.

Trông có vẻ không khác gì mấy so với một chiếc iPhone XS, tuy nhiên, ở trình độ hiện tại, có 3 lý do được cộng đồng mạng tổng hợp lại để giải thích cho việc vì sao chúng ta vẫn chưa thể có được trong tay những gì mình muốn:

- Thiết kế màn hình toàn cạnh 100%: Trào lưu tối giản viền màn hình để mở rộng hết cỡ diện tích hiển thị đã bắt đầu từ gần 2 năm trước, nhưng đạt đến tầm tuyệt đối ở bức ảnh trên thì chưa thể. Hiện tại, xu hướng đang dần phát triển mạnh mẽ hơn, từ màn hình viền cong mảnh sang "tai thỏ" (iPhone X) rồi tới "nốt ruồi". Tất cả những phần để thừa lại đó chính là dành cho bộ phận camera trước và các cảm biến đi kèm - thứ mà công nghệ vẫn chưa thể nào tìm cách giấu đi hoàn toàn trên màn hình mà vẫn đảm bảo chúng tinh tế và hoạt động trơn tru.

- Cảm biến vân tay ẩn: Đây không phải là một đặc trưng bất khả thi, thậm chí đã có những thương hiệu làm được. Dù vậy, nó chưa đủ thuyết phục về sự mượt mà và nhanh nhạy so với kỳ vọng của người hâm mộ. Dẫu sao thì nhiều người có thể kỳ vọng trong tương lai gần, khía cạnh này sẽ sớm được hoàn thiện trước.

- Trải nghiệm cầm nắm và tính năng tương tác: Với thiết kế màn hình lớn toàn cạnh như vậy. chắc chắn việc cầm nắm vào rìa màn hình là điều không thể tránh khỏi hàng ngày dù cho cố ý hay không. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như nó vô tình kích hoạt những ứng dụng và chức năng bị chạm vào?

Samsung đã có câu trả lời với cạnh cong và hệ thống nhận diện lực cảm ứng, cộng thêm một bảng tùy chọn tính năng cho phần "edge" (rìa) của smartphone. Trong trường hợp cạnh màn hình phẳng như concept trên, đây vẫn trở thành một câu hỏi khá hóc búa cho nhiều người ngay cả trong trí tưởng tượng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14