Chỉ vì một vụ "phốt" của Apple, iPhone lập kỷ lục gấp 10 lần lịch sử về số người nô nức đi thay pin

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 12:14 16/01/2019

Chẳng mấy khi dân tình dùng iPhone được một năm giảm giá dịch vụ lời lãi như thế này, bảo sao số người đăng ký nô nức cao gấp 10 lần mọi năm.

Trong khi mọi người còn đang tất bật với những tin đồn mới về iPhone XI, hay mải mê chuẩn bị đồ sắm Tết thì mới đây nhất, Apple đã để lộ một thông tin hoàn toàn sửng sốt: Đã có tận 11 triệu lần thay pin cho iPhone được thực hiện trên thế giới trong năm 2018, mặc dù mọi năm trước, con số đó chỉ là 1-2 triệu. Như vậy, chênh lệch trong vài tháng cao điểm đã đủ lên tới gần 10 lần mọi năm.

Chỉ vì một vụ phốt của Apple, iPhone lập kỷ lục gấp 10 lần lịch sử về số người nô nức đi thay pin - Ảnh 1.

Đặc biệt, chính CEO Tim Cook cũng cho biết thêm: Hầu như toàn bộ những lần thay pin đó đều xảy ra trong thời kỳ Apple giảm giá thay pin còn 29 USD. Rõ ràng, đây là nguyên nhân hoàn toàn dễ hiểu, chẳng mấy khi người dùng được một phen giảm giá mạnh, được lợi từ scandal giấu giếm giảm tốc độ iPhone trước đó. Chẳng mấy khi có một sản phẩm hay dịch vụ nào của Apple ưu đãi hời tới thế này đâu, thông thường mức giá sàn cũng thuộc dạng "cắt cổ" so với mặt bằng chung.

Khoảng thời gian Apple áp dụng chương trình giảm giá thay pin iPhone đó đã kéo dài suốt gần 1 năm tròn. Tính đến 31/12 vừa rồi, họ đã kết thúc ưu đãi này, hiện tại giá thay pin sẽ lại quay trở về 79 USD như trước.

Chỉ vì một vụ phốt của Apple, iPhone lập kỷ lục gấp 10 lần lịch sử về số người nô nức đi thay pin - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Apple có lẽ đã không ngờ được rằng chính động thái "tạ lỗi" bù đắp cho người dùng sau scandal đó lại trở thành một yếu tố cản trở thành công của bộ ba iPhone XS/XS Max/XR. Đây là quan điểm được đưa ra bởi John Gruber, một trong những chuyên gia và diễn giả khá nổi tiếng trong giới công nghệ:

"Dường như việc Apple giảm giá thay pin iPhone xuống 29 USD và tiết lộ sự thật về hành động của mình trước đó đã khiến thế hệ iPhone XS bị ảnh hưởng khá nhiều khi mở bán. Theo nhiều thống kê, đã có tới vài triệu người dùng quyết định đi đổi pin mới (để đưa chiếc iPhone cũ hoạt động mượt mà trở lại, không bị làm chậm) thay vì bỏ tiền ra tậu và nâng cấp iPhone đời sau," trích lời Gruber.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày