iPhone ngoẻo vì dính nước, anh chàng này không vứt mà nghĩ ra cách cực đỉnh để "tưởng nhớ"

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 12:10 15/01/2019

Hiếm có ai tâm huyết đến cùng với chiến hữu một thời yêu dấu của mình thế này.

Đã có gan mua đồ Apple như iPhone thì ai cũng nơm nớp lo sợ đứa con cưng của mình một ngày xảy ra mệnh hệ gì, không cẩn thận đi toi hơn chục triệu chứ chẳng chơi. Rơi vỡ, dính nước, hỏng pin... và hàng tá thứ khác không được gọi tên mà chẳng ai biết được hết, một ngày ập xuống lúc nào không hay. Ngộ nhỡ một ngày xui xẻo tới khiến cho iPhone không thể cứu chữa, chẳng còn cách nào khác ngoài bỏ nó vào quên lãng.

Thế nhưng, một anh chàng mới đây đã khoe với cả cộng đồng mạng cách "tưởng nhớ" độc đáo của mình cho chiếc iPhone 5S bấy lâu nay, khiến ai nấy đều ngậm ngùi cảm phục:

iPhone ngoẻo vì dính nước, anh chàng này không vứt mà nghĩ ra cách cực đỉnh để tưởng nhớ - Ảnh 1.

"Hôm trước iPhone 5S của tôi đi tập bơi, nên tôi đành nghĩ ra cách này và treo lên trước bàn làm việc của mình luôn."

Chuyện là người bạn bất ly thân một thời này lỡ làng tập lặn trong khi còn chưa biết bơi, để rồi điều gì đến cũng phải đến. Tận thế hệ iPhone 7 mới bắt đầu có tiêu chuẩn chống nước, vì thế việc chiếc iPhone 5S đáng thương ra đi mãi mãi là kết cục hiển nhiên. Nếu bạn chưa biết thì trong nhiều trường hợp, tiền sửa còn quá độ so với việc mua máy mới vì các linh kiện bị chập do nước thay sửa riêng rất phức tạp. Vì thế quyết định để nó yên nghỉ là quyết định đúng đắn.

Được biết, "chủ thớt" đã dày công mua một bộ khung gắn treo tường, đồng thời tìm cách tháo dỡ tỉ mỉ từng linh kiện của iPhone để sắp xếp lên giá treo. Để làm được như vậy cần những thiết bị chuyên dụng, không phải chuyện ai cũng có thể làm hoặc biết để tìm kiếm.

iPhone ngoẻo vì dính nước, anh chàng này không vứt mà nghĩ ra cách cực đỉnh để tưởng nhớ - Ảnh 2.

Một bộ công cụ tháo dỡ iPhone chuyên dụng của iFixit.

Dưới bài đăng của mình trên diễn dàn Reddit, anh chàng trên nhận được vô số lời bình luận khen ngợi tài khéo tay của mình. Tuy nhiên, vẫn còn đó một thắc mắc cơ bản khiến nhiều người ngớ ra: Tại sao không để chiếc iPhone 5S vào túi gạo ngay lập tức để kịp thời cứu vớt được chút nào hay chút ấy?

Thực chất, đúng là gạo có tính hút ẩm cao và rất hữu dụng để đối phó với các tình huống này - nhưng đối với một chiếc smartphone nói chung và iPhone nói riêng thì chưa chắc. Bên cạnh tác dụng khử hơi ẩm, vẫn còn rất nhiều những vụn gạo li ti như bụi vẩn vương trong không gian đựng. Điều này vô tình tạo ra thêm một điều kiện không hề tốt cho smartphone nếu như bị bụi bay vào các lỗ loa thoại, lọt vào bên trong bảng mạch. Tiêu chuẩn kháng nước hiện nay có thể kháng cả bụi bẩn ở một kích cỡ nhất định, do vậy, để tránh mọi nguy cơ rủi ro liên quan, có lẽ tậu về cho mình một chiếc smartphone đời mới với thiết kế bảo vệ sẽ là tốt hơn cả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm