Về Quảng Ninh xem xiếc: Hiểu chính mình, thấu hiểu thành phố di sản

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 05/11/2019

Rất nhiều bạn trẻ Quảng Ninh, với trái tim nồng nhiệt tình thân hữu, và nỗi khát khao kết nối đồng hành cơ hội "hành lý trên tay, tiến ngay về đích", đang kêu gọi bạn bè gần xa, về Quảng Ninh vào trung tuần tháng 11/2019, tham dự Tuần lễ Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019.

Thông tin này, đã được chính quyền tỉnh Quảng Ninh xác nhận với sự kiện Lễ ký kết tài trợ lên tới 10 tỷ đồng cùng nhà tài trợ Times Garden Vĩnh Yên, tổ chức Tuần lễ Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 lần đầu tiên.

Về Quảng Ninh xem xiếc: Hiểu chính mình, thấu hiểu thành phố di sản - Ảnh 1.

Sẽ có hơn 100 nghệ sĩ danh tiếng, của các đơn vị nghệ thuật xiếc, tiêu biểu cho các quốc gia như Mỹ, Anh, Nga, Canada, Ý, Mông Cổ, Cuba, Úc, Đức, Brazil, Turkmenistan (Iran), Ai Cập, Nhật Bản, Mexico, Chile, Ukraine… và nhiều đoàn xiếc nghệ thuật Việt Nam tham gia.

Họ sẽ cùng tranh tài qua các tiếc mục xiếc độc đáo, đem đến cảm hứng bất tận về những giấc mơ thần kỳ, những kỹ năng kỳ diệu mà con người làm được, trong mắt trẻ thơ và trong mỗi trái tim biết ước mơ và tưởng tượng.

Các nghệ sĩ cũng sẽ có những chương trình giao lưu với khán giả, các hoạt động khám phá mảnh đất con người, và các chương trình giao lưu với cộng đồng địa phương, với những ai yêu thích bộ môn xiếc.

Về Quảng Ninh xem xiếc: Hiểu chính mình, thấu hiểu thành phố di sản - Ảnh 3.

Khuấy động cùng đó, với chủ đề "Chương mới cho một kỳ quan", tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức nhiều chương trình cộng đồng đặc sắc, như diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố, đêm Gala công diễn các tiết mục xiếc đặc sắc, những đêm diễn nghệ thuật với sự góp mặt của ngôi sao trẻ nổi tiếng - Sơn Tùng MTP… Những không gian khám phá, như Lễ hội Ẩm thực Quốc tế - Hạ Long 2019 với gần 100 gian hàng quảng bá các món ăn dân tộc - quốc tế và sự góp mặt của ca sỹ trẻ Bảo Anh với hàng triệu lượt theo dõi, Triển lãm giới thiệu các sản phẩm OCOP và làng nghề… với hơn 200 gian hàng, cũng sẽ được tổ chức, để góp thêm phần hấp dẫn ở Tuần lễ Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019.

Về Quảng Ninh xem xiếc: Hiểu chính mình, thấu hiểu thành phố di sản - Ảnh 4.

Cung Quy Hoạch và Triển Lãm sức chứa 1,000 khách và Quảng Trường 30/10 – nơi diễn ra Lễ khai mạc, các buổi tranh tài của tài năng thế giới và đêm Gala

Đại diện nhà tài trợ sự kiện lễ hội, công ty Times Garden Vĩnh Yên (một thành viên của Times Garden Việt Nam) chia sẻ: "Doanh nghiệp muốn chung sức tạo nên dấu ấn mới về tỉnh Quảng Ninh, mảnh đất giàu danh lam thắng cảnh và đậm đà tình người nghĩa quê, mảnh đất giàu tiềm năng du lịch cộng đồng và sự kiện. Là nhà đầu tư chuyên nghiệp về bất động sản nhà ở, khách sạn & khu nghỉ dưỡng hạng sang, vui chơi giải trí, Times Garden Vĩnh Yên mong trao gửi thông điệp hòa hợp và hòa chung cảm xúc với những cơ hội thăng hoa của mọi người trong những không gian sống hoàn hảo và giá trị".

Tất cả gom lại, dồn nén và sẵn sàng để mọi người đến với Quảng Ninh, cùng nhau chiêm nghiệm, khám phá con người và những trầm tích văn hóa truyền thống nơi đây.

Tất cả đang bật tung lên, trẻ trung, hào hứng với một câu hỏi, một lời chào mừng và hân hoan kết nối: "Sao không về Quảng Ninh xem xiếc, hiểu chính mình và hiểu thấu Quảng Ninh?".

Về Quảng Ninh xem xiếc: Hiểu chính mình, thấu hiểu thành phố di sản - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc hành quân "thần tốc" trong đêm của chiến sĩ Bắc Giang để nhường doanh trại cho người dân cách ly

    Hàng trăm chiến sĩ của Sư đoàn 325 tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã hành quân vào rừng, dựng hàng chục lán trại dã chiến để nhường doanh trại cho các công nhân ở Bắc Giang cách ly tập trung.
  • Đọc thêm