Về nước cách ly, nhóm du học sinh dốc hết tiền tiết kiệm, ủng hộ 50 triệu đồng cho cô chú cán bộ

Vân Trang, Theo Tổ quốc 12:10 05/04/2020

Thấu hiểu sự vất vả của các cô chú cán bộ trong khu cách ly, nhóm du học sinh đã quyên góp 50 triệu đồng là tiền tiết kiệm của bản thân và sự ủng hộ của gia đình.

Khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến căng thẳng ở tất cả các quốc gia, rất nhiều du học sinh đã chọn cách về nước để có thể cạnh bên gia đình trong lúc khó khăn. Có nhiều câu chuyện đáng yêu mang đến năng lượng tích cực cho mọi người về thái độ sống và những đóng góp từ vật chất đến tinh thần của các bạn ấy.

Mới đây, một nhóm du học sinh Australia là Thân Ngọc Anh Thư (17 tuổi), Phạm Vũ An Ngọc (18 tuổi) và Tạ Lê Huy (22 tuổi) đã đóng góp 50 triệu đồng vào công tác phòng chống dịch Covid-19 ở khu cách ly. Được biết, đây là toàn bộ số tiền tiết kiệm của nhóm bạn cộng thêm sự hỗ trợ của gia đình. 

Về nước cách ly, nhóm du học sinh dốc hết tiền tiết kiệm, ủng hộ 50 triệu đồng cho cô chú cán bộ - Ảnh 1.

Nhóm du học sinh Australia quyên góp 50 triệu đồng cho khu cách ly.

Sau khi trở về nước, nhóm du học sinh nhanh chóng thực hiện việc cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Nhóm bạn trở về nước vào ngày 21/3 và sau đó đã được cách ly tập trung trong sự quan tâm, yêu thương của tất cả đội ngũ nhân viên y tế. "Khi trực tiếp trải nghiệm những ngày cách ly ở đây, tụi mình cảm thấy xúc động với những hình ảnh đội ngũ y tế điều dưỡng phải lót bìa carton để chợp mắt trước tòa nhà, rồi phải tiếp tục chăm sóc cho những người cách ly tập trung. Tụi mình được chăm sóc rất chu đáo, cơm 3 bữa rất ngon, thỉnh thoảng còn được phát trà sữa và trái cây nữa".

Cả nhóm đã quyết tâm phải thực hiện điều gì đó cho khu cách ly. "Mọi việc diễn ra rất nhanh chóng và thuận lợi. Sau khi thảo luận số tiền quyên góp thì chúng mình đã hỏi các anh điều dưỡng ở đây để xin thông tin liên lạc với công đoàn và trao đổi về cách quyên góp thuận tiện nhất. Đây là số tiền tiết kiệm của bọn mình cũng như nhận được sự hỗ trợ của phụ huynh. Gia đình rất ủng hộ nên không gặp khó khăn gì cả".

50 triệu đồng gồm tiền tiết kiệm và ủng hộ của gia đình 3 du học sinh.

Lê Huy chia sẻ cậu bạn quyết định trở nước vì cảm thấy an toàn khi được ở bên gia đình và tự tin vào khả năng phòng dịch của đất nước. "Tụi mình đang thực hiện tốt quá trình cách ly, tuân thủ quy định, giữ khoảng cách với những người xung quanh và hợp tác với bộ phận y tế về vấn đề kiểm tra sức khỏe hằng ngày. Lúc đầu còn hơi bỡ ngỡ nhưng sau khi dọn dẹp lại, cả ba đều rất thoải mái không khí cách ly ở đây".

Cậu bạn cũng cho biết các anh chị điều dưỡng ở đây rất nhiệt tình và thân thiện, đo nhiệt độ đều đặn 2 lần/ngày, tòa nhà cũng luôn được xịt khuẩn thường xuyên. Lê Huy cũng kêu gọi các bạn du học sinh, Việt kiều về nước tự nguyện đóng tiền hoặc ủng hộ tùy tâm. "Mình mong số tiền này sẽ chia sẻ được phần nào gánh nặng lúc khó khăn và giúp công việc của đội ngũ cán bộ vơi đi mệt nhọc".

Về nước cách ly, nhóm du học sinh dốc hết tiền tiết kiệm, ủng hộ 50 triệu đồng cho cô chú cán bộ - Ảnh 4.

Nam sinh cũng kêu gọi các bạn du học sinh, Việt kiều về nước tự nguyện đóng tiền hoặc ủng hộ tùy tâm cho khu cách ly.

Về nước cách ly, nhóm du học sinh dốc hết tiền tiết kiệm, ủng hộ 50 triệu đồng cho cô chú cán bộ - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lá thư của 2 bé trai 8 tuổi gửi bạn thân vừa mất mẹ khiến ai cũng rưng rưng: "Hãy để mẹ được nghỉ ngơi, nếu cậu khóc mẹ sẽ rất buồn"

    "Mình biết mẹ cậu đã qua đời. Bọn mình biết cậu rất buồn, cậu đừng buồn nữa, hãy để mẹ cậu được nghỉ ngơi. Mình và S. chia buồn với cậu. Nếu cậu khóc mẹ sẽ rất buồn...", nội dung bức thư từ hai cậu bạn thân gửi đến cậu bé 8 tuổi để quan tâm chân thành và chia sẻ nỗi buồn đã khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm