Vẻ ngoài của con gái ông Kim Jong-un gây chú ý

Cao Lực, Theo Người Lao Động 14:22 21/01/2024

Kim Ju-ae, con gái lãnh đạo Kim Jong-un, xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 11-2022 trong một vụ phóng tên lửa. Khi đó, cô bé mặc áo khoác phồng, đi giày bệt đỏ và để kiểu tóc nữ sinh.

Kể từ đó, Kim Ju-ae xuất hiện với diện mạo trưởng thành hơn. Con gái ông Kim Jong-un được cho là sẽ bước sang tuổi 10 hoặc 11 vào năm 2024.

Vẻ ngoài của cô bé tại lễ đón năm mới hôm 31-12-2023 gây xôn xao khi cô nắm tay cha mình sải bước trên thảm đỏ, mặc áo khoác da màu đen có cổ lông rộng, với kiểu tóc tương tự mẹ là phu nhân Ri Sol-ju và dì Kim Yo-jong. Vẻ ngoài trưởng thành hơn của Kim Ju-ae được hoàn thiện với đôi giày cao gót ước tính cao 7 cm.

Một tuần sau, cô bé cùng cha thị sát một nhà máy chế biến gà mới xây. Đây là lần đầu tiên cô bé xuất hiện tại một sự kiện không liên quan đến quân sự. Lần này, con gái của ông Kim để tóc xoăn sóng.

Theo giới quan sát, tần suất xuất hiện trước công chúng ngày càng tăng của Kim Ju-ae, đặc biệt là với vẻ ngoài trưởng thành hơn hẳn, là một tín hiệu cho thấy cô bé sẽ là người kế nhiệm nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Vẻ ngoài của con gái ông Kim Jong-un gây chú ý - Ảnh 1.

Gia đình ông Kim Jong-un tại một sự kiện ở Bình Nhưỡng hồi tháng 2-2023. Ảnh: KCNA

Vẻ ngoài của con gái ông Kim Jong-un gây chú ý - Ảnh 2.

Ông Kim và con gái Kim Ju-ae thăm Nhà máy Chế biến gia cầm Kwangchon gần Bình Nhưỡng hôm 7-1. Ảnh: KCNA

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã ôm và hôn má Kim Ju-ae trong lễ đón năm mới, vài ngày trước khi đe dọa tấn công Hàn Quốc nếu bị khiêu khích.

Nếu cử chỉ này là để gửi tín hiệu cho thấy Kim Ju-ae sẽ là lãnh đạo tiếp theo của Triều Tiên thì việc xây dựng một hình ảnh trưởng thành hơn cho cô bé là điều hợp lý - chuyên gia Lee Sung Yoon của Trung tâm học giả quốc tế Woodrow Wilson nói với báo Straits Times.

Tổng thống Vladimir Putin sắp đến Bình Nhưỡng?

Triều Tiên ngày 21-1 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng ông sẵn sàng đến thăm Bình Nhưỡng vào một ngày không xa.

Mô tả Tổng thống Vladimir Putin là "người bạn thân thiết nhất của nhân dân Triều Tiên", Bình Nhưỡng tuyên bố sẵn sàng chào đón ông chủ Điện Kremlin "với sự chân thành nhất".

Thông báo trên được Văn phòng trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên đưa ra trong một tuyên bố đăng trên Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), hai ngày sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui trở về từ chuyến thăm Moscow.

Vẻ ngoài của con gái ông Kim Jong-un gây chú ý - Ảnh 3.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui tại Moscow hôm 16-1. Ảnh: Yonhap

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày