Nhà lãnh đạo Triều Tiên dẫn con gái đi xem bóng đá

Phạm Nghĩa, Theo Người lao động 10:03 18/02/2023

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đưa con gái Kim Ju-ae tới tham dự một trận đấu bóng đá.

Hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 18-2 cho biết ông Kim Jong-un đưa con gái Kim Ju-ae tới tham dự trận đấu bóng đá kỷ niệm ngày sinh của người cha quá cố Kim Jong-il (Kim Chính Nhật). Cô bé Kim Ju-ae được cho là khoảng 10 tuổi.

"Sân vận động tràn ngập niềm vui và sự phấn khích từ các quan chức chính phủ và Bộ Quốc phòng. Tất cả người tham dự sự kiện này đã cam kết phục vụ đất nước một cách tận tâm, với sự can đảm và tinh thần mới" - KCNA mô tả.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên dẫn con gái đi xem bóng đá - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên dẫn con gái đi xem bóng đá. Ảnh: KCNA

Theo KCNA, sự xuất hiện của ông Kim Jong-un và con gái Kim Ju-ae đã giúp trận đấu bóng đá thêm hào hứng. Kết quả, đội bóng của Bộ Quốc phòng Triều Tiên giành chiến thắng 3-1. KCNA không trích dẫn bất kỳ bình luận nào của ông Kim Jong-un.

Những bức ảnh do báo Rodong Sinmun của Triều Tiên công bố cho thấy ông Kim Jong-un và con gái Kim Ju-ae mỉm cười và vỗ tay từ hàng ghế VIP. Hai cha con ông Kim Jong-un ngồi ở chính giữa, xung quanh là các quan chức chính phủ và quân sự cấp cao. Em gái của ông Kim Jong-un, cô Kim Yo-jong, được nhìn thấy ngồi ở phía sau.

Đây là lần thứ sáu cô bé Kim Ju-ae xuất hiện công khai. Tháng 11 năm ngoái, ông Kim Jong-un lần đầu đưa con gái tới quan sát một vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Tuần trước, Kim Ju-ae cũng xuất hiện tại cuộc diễu binh lớn ở thủ đô Bình Nhưỡng cùng với cha.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm