Vé máy bay Tết Kỷ Hợi 2019: Hành khách "kêu trời" vì giá cao, khó mua nổi vé khứ hồi

Tứ Quý, Theo Thời Đại 14:43 08/10/2018

Nhiều hành khách đang công tác ở Sài Gòn dự định sẽ về quê ngoài Bắc ăn Tết nhưng sau khi tham khảo giá vé thì rất băn khoăn không biết nên mua hay không vì vé khứ hồi lên đến 9 triệu đồng cho hạng phổ thông.

Khoảng 4 tháng nữa là đến Tết Kỷ Hợi 2019 nên các hãng hàng không của Việt Nam đã bắt đầu mở bán vé Tết phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Theo ghi nhận, năm nay, các hãng hàng không là Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific đều tăng cường thêm nhiều chuyến bay, chặng bay và số ghế để phục vụ nhu cầu về quê ăn Tết tăng cao của người dân. 

Tuy nhiên do nhu cầu đi lại trong dịp Tết tăng cao, các hãng hàng không cũng đồng loạt tăng giá vé. Cụ thể, qua khảo sát tổng giá vé khứ hồi hạng phổ thông cho các chặng Hà Nội - TP.HCM - Hà Nội dao động 7 - 9 triệu đồng/vé khứ hồi. Trong khi đó, vé đi các tỉnh miền Trung và một số tỉnh miền Bắc thì ở mức 6 - 8 triệu đồng/vé khứ hồi. Như vậy, mức giá vé Tết năm nay tăng so với mọi năm. 

Vé máy bay Tết Kỷ Hợi 2019: Hành khách kêu trời vì giá cao, khó mua nổi vé khứ hồi - Ảnh 1.

Các hãng hàng không bắt đầu mở bán vé Tết

Theo VietJet Air, hãng này mở bán vé Tết từ ngày 18/9. "Vé máy bay dịp Tết tăng hay giảm đều phụ thuộc vào cung cầu của thị trường. Tuy nhiên, nếu tăng giá vé dịp Tết cũng sẽ không vượt quá mức giá trần mà Cục Hàng không Việt Nam đã niêm yết", đại diện VietJet Air cho hay. 

Dịp Tết Kỷ Hợi 2019, VietJet Air bán vé với nhiều khung giá dao động từ 0 đồng đến hơn 3 triệu đồng, bao gồm cả thuế phí. Nếu khách mua vé Tết lệch đầu, nghĩa là vé chiều ngược lại thì giá sẽ rất rẻ do ít người đi. 

Thực tế khảo sát các phòng vé, kênh trực tuyến cho thấy hiện vé các chặng bay còn dồi dào nhưng giá đang ở mức cao, tập trung ở các chặng bay TP.HCM đi Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình,... 

Vé máy bay Tết Kỷ Hợi 2019: Hành khách kêu trời vì giá cao, khó mua nổi vé khứ hồi - Ảnh 2.

Giá vé đắt đỏ khiến nhiều người băn khoăn

Giá vé càng tăng và biến động theo giờ vào dịp cận Tết. Thời điểm từ ngày 25/1/2019 (20 tháng Chạp) giá vé, Jetstar là 2,9 triệu đồng, Vietjet là 2,2 triệu đồng, riêng VNA là ở mức 3,1 triệu đồng cho chặng TP. HCM – Hà Nội chưa bao gồm thuế, phí. 

Trong khi đó, cũng với chặng từ TP. HCM - Hà Nội từ ngày 31/1/2019 đến 3/2/2019 (ngày 26 đến 29 tháng Chạp), giá vé Jetstar là 2,9 triệu đồng, Vietjet khoảng 2,8 triệu đồng, còn VNA là 6 triệu đồng; chưa tính thuế và phí. 

Mặc dù các hãng hàng không đều thông báo giá vé sẽ không vượt quá mức giá trần nhưng việc giá vé dịp Tết tăng cao từ khi mở bán khiến nhiều người rất băn khoăn, thậm chí "kêu trời" vì quá đắt đỏ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé gái 13 tuổi mất tích được tìm thấy ở ngôi nhà hoang: “Tôi sẽ đi để không tốn cơm tốn gạo nhà các người nữa, đừng tìm mất công"

    Theo chia sẻ của phụ huynh, vì giận dỗi bố thu điện thoại, không cho chơi điện tử nên N.A. đã bỏ nhà đi. Chiều hôm bỏ đi, A. chỉ ăn một chiếc bánh mỳ, còn 2 ngày hôm sau cháu không ăn gì. Do đói quá nên chiều ngày 30/11 mới về nhà bạn.
  • Đọc thêm