Vẻ đẹp đất nước theo dấu chân các vận động viên trong chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 26/11/2020

Không chỉ mang về 5 tỷ đồng từ hoạt động quyên góp, các runner của “Lên cùng Việt Nam” còn có cơ hội thưởng ngoạn danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử khắp đất nước.

Với bản đồ chạy gồm 2 chặng: 1875km – Chặng đường Di sản từ Hạ Long đến TP. Hồ Chí Minh và 145km - Chặng đường Tương Lai về đến Cần Thơ, giải chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam" vừa qua chính là cơ hội tuyệt vời để các runner chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của Tổ quốc Việt Nam.

Vẻ đẹp đất nước theo dấu chân các vận động viên trong chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” - Ảnh 1.

Lộ trình xuyên Việt của "Lên cùng Việt Nam" đã đưa các vận động viên và người hâm mộ đi qua những cung đường đẹp nhất, năng động nhất của các thành phố phát triển như: Hạ Long, Quảng Ninh, Tam Điệp, Vinh, Đà Nẵng, Ninh Hòa, Đăk Mil, Thủ Dầu Một, Thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Long. Bên cạnh các công trình kiến trúc hiện đại nổi bật, bản đồ chạy còn đi qua các địa điểm gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển cũng như những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng cả nước. Mỗi vận động viên tham gia giải không những có một hành trình tuyệt vời mà còn được trải nghiệm nhiều cảm xúc đặc biệt, khó quên. Dưới đây là những hình ảnh đẹp mà ekip thực hiện chương trình ghi lại:

Vẻ đẹp đất nước theo dấu chân các vận động viên trong chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” - Ảnh 2.

Phong cảnh chụp tại Hạ Long Quảng Ninh, sau lễ xuất phát, các vận động viên bắt đầu hành trình

Vẻ đẹp đất nước theo dấu chân các vận động viên trong chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” - Ảnh 3.

Các runner tiếp tục chạy qua khu vực Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh

Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh là công trình mang tính biểu tượng, lấy ý tưởng từ hình tượng than đá - loại khoáng sản đặc trưng của tỉnh. Cụm công trình Bảo tàng và Thư viện tỉnh nằm ở phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, bên cạnh Quảng trường 30/10. Công trình do kiến trúc sư Tây Ban Nha thiết kế, gồm 3 khối nhà được ốp kính màu đen, với phần vỏ là lớp kính cường lực có khả năng chống tự vỡ do biến đổi nhiệt.

Vẻ đẹp đất nước theo dấu chân các vận động viên trong chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” - Ảnh 4.

Đoàn chạy qua Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và nhà văn hóa Quảng Ninh

Gần bảo tàng và thư viện Quảng Ninh, Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh là điểm nhấn trong bức tranh tổng thể kiến trúc đô thị TP Hạ Long. Công trình gồm 2 khối nhà, khối thứ nhất là nhà mái vòm dạng vỏ ốc, mặt bằng hình oval; khối thứ hai nằm phía trên, trưng bày quy hoạch với tiết diện liên tục thay đổi, hình vòng cung lớn trải dài từ đông sang tây như hình chú cá heo.

Đi qua những khu vực trung tâm thành phố, người chạy còn có cơ hội trải nghiệm những cung đường ngập tràn những rừng cây xanh ngát, một bên là núi đồi còn bên kia là bãi biển xinh đẹp.

Vẻ đẹp đất nước theo dấu chân các vận động viên trong chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” - Ảnh 5.

Tiếp đến là những tượng đài lịch sử, nơi ghi lại quá khứ hào hùng của dân tộc bao gồm: Cố đô Huế, tượng đài Lê Lợi, di tích Vũng Rô cùng nhiều đài tưởng niệm khác.

Vẻ đẹp đất nước theo dấu chân các vận động viên trong chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” - Ảnh 6.
Vẻ đẹp đất nước theo dấu chân các vận động viên trong chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” - Ảnh 7.

Đặc biệt, các vận động viên còn có cơ hội trải nghiệm những cảnh quan đẹp như thơ tại cố đô Huế. Ngoài những bước chạy dọc theo đôi bờ sông Hương mộng mơ, người chạy xuyên đêm còn có một trải nghiệm ấn tượng khó phai khi ngắm nhìn nét đẹp cổ kính của kinh đô Huế. Khi thành phố lên đèn, Đại Nội cổ kính càng thêm huyền ảo dưới ánh sáng màu uy nghiêm, tráng lệ trong đêm.

Vẻ đẹp đất nước theo dấu chân các vận động viên trong chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” - Ảnh 8.

Bên cạnh đó còn có các công trình kiến trúc ghi dấu, biểu tượng cho một Việt Nam không ngừng phát triển và vươn lên như chuỗi khách sạn 5 sao, resort, cầu Rồng Đà Nẵng, cùng nhiều cây cầu mới xây khắp các tỉnh thành.

Vẻ đẹp đất nước theo dấu chân các vận động viên trong chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” - Ảnh 9.

Đến ngày 26/10, các vận động viên "Lên cùng Việt Nam" đã đặt chân lên những km cuối cùng, hoàn thành xuất sắc "Chặng đường Tương lai", hoàn thành giải chạy. Thành quả đạt được, chương trình mang về số tiền quỹ quyên góp gần 5 tỷ VND. Trong đó số tiền ủng hộ 4.956.810.443 VND từ 2.622 lượt quyên góp cho hoạt động chạy thực tế và hoạt động chạy ảo thu hút 22 người quyên góp mang về số tiền 2.109.000 VND.

Quỹ đã trích 1 tỷ VND để hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung, số còn lại sẽ trực tiếp gửi tới những người lao động, công nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19, tiếp sức họ vượt qua khó khăn. Tổng số tiền quyên góp được từ "Lên cùng Việt Nam" sẽ được trao đến công nhân lao động Việt Nam trước Tết Nguyên đán 2021.

Hiện tại, hoạt động quyên góp của chương trình còn kéo dài đến 30/11. Bạn đọc có thể trực tiếp tham gia gây quỹ bằng cách đăng ký trên website lencungvietnam.sabeco.com.vn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?

    Hình ảnh Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc được netizen chia sẻ đã khiến MXH xôn xao.
  • Đọc thêm