VĐV Việt Nam bối rối không biết đã giành HCV hay HCB vì "lỗi đánh máy" của BTC SEA Games 30

HIẾU LƯƠNG (TỪ PHILIPPINES), Theo Trí Thức Trẻ 12:23 03/12/2019

VĐV wushu Trần Thị Minh Huyền đã giành tấm HCB nội dung Thái cực kiếm dành cho nữ vào sáng 3/12. Thế nhưng, chỉ ít phút sau, thông tin cô giành tấm HCV đột nhiên xuất hiện.

HCB wushu Trần Thị Minh Huyền: "15 năm chỉ tập 1 động tác đến mức hoàn hảo, tập trung cho đam mê quên cả yêu đương". Thực hiện: Hiếu Lương - Phạm Huyền

Ở Việt Nam, nhiều người chúc mừng Minh Huyền giành HCV wushu sau khi thấy website BTC SEA Games 30 cập nhật thông tin trên. Điều này khiến cô gái sinh năm 1994 rất bất ngờ và ngỡ ngàng.

Minh Huyền xác nhận: "Sau khi thi xong, tôi được thông báo nhận HCB. Tuy nhiên, khi lên mạng lại thấy mọi người nói tôi nhận HCV nên rất bối rối. Tôi hỏi lại HLV và BTC thì vẫn chắc chắn mình nhận HCB".

VĐV Việt Nam bối rối không biết đã giành HCV hay HCB vì lỗi đánh máy của BTC SEA Games 30 - Ảnh 2.

BTC SEA Games 2019 cập nhật sai sót về kết quả của Minh Huyền. Ảnh: Chụp màn hình.

Phía BHL đội tuyển wushu Việt Nam cũng đã gặp BTC và khẳng định lại với các phóng viên rằng Minh Huyền giành HCB và không có sai sót gì trong khâu chấm điểm. Thực tế, Minh Huyền giành được 9,63 điểm xếp sau VĐV của Philippines khi kém 0,02 điểm.

Nguyên nhân được chỉ ra là do lỗi của người cập nhật website chính thức của SEA Games 2019. Ở ngay trang chủ, phần 10 huy chương gần nhất, họ đã cập nhật Trần Thị Minh Huyền giành HCV dẫn đến hiểu nhầm trên.

Sai sót này khiến cô gái 25 tuổi mừng hụt trong giây lát nhưng cũng rất nhanh lấy lại sự bình tĩnh. Tại nhà thi đấu ở World Trade Center, Minh Huyền cười tươi và khẳng định việc cập nhật điểm trong Wushu rất khó sai sót nên cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần.

VĐV Việt Nam bối rối không biết đã giành HCV hay HCB vì lỗi đánh máy của BTC SEA Games 30 - Ảnh 3.

Minh Huyền giành HCB Wushu nội dung Thái cực kiếm dành cho nữ vào sáng 3/12. Ảnh: Hiếu Lương.

Ngoài HCB của Minh Huyền, wushu Việt Nam trong sáng 3/12 còn giành được 1 HCV nội dung Nam quyền của Phạm Quốc Khánh. Trần Xuân Hiệp giành HCĐ nội dung kép Nam đao - Nam côn.

Phạm Quốc Khánh chính là VĐV duy nhất giành HCV cho wushu Việt Nam tại SEA Games lần này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện chưa kể về Maradona và trận đấu trong nhà tù dát vàng của trùm ma tuý giàu nhất lịch sử

    Khó tin nhưng có thật, khi một tay trùm ma túy lại có thể mời Diego Mardona tới đá cho hắn xem. Không những thế, lại chơi trong chính nhà tù do hắn dựng lên để… nhốt chính mình.
  • Đọc thêm