VĐV thể hình kiêm hot TikToker Phan Bảo Long: "Bố tôi bảo mày có vấn đề về đầu óc hay sao mà đi tập vào giờ muộn thế này"

HOÀNG ANH, Theo Trí thức trẻ 23:13 20/09/2020

Hành trình giành thành tích cao của Phan Bảo Long không hề dễ dàng. Cùng nghe giảng viên, VĐV vừa giành HCV 70 cân hệ A cúp CLB thể hình toàn quốc chia sẻ đôi nét về khó khăn của việc cân bằng giữa tập luyện, giảng dạy và kinh doanh.


VĐV Phan Bảo Long: "Bố tôi bảo mày có vấn đề về đầu óc hay sao mà đi tập vào giờ muộn thế này"

Chiều 20/9 tại Cung Văn hoá Thiếu nhi thành phố Hải Phòng đã diễn ra các nội dung thi hệ A, giải vô địch thể hình các CLB toàn quốc. Ở hạng 70 cân, VĐV Phan Bảo Long trình diễn xuất sắc để giành HCV. Trước đó vào chiều 19/9, anh đã giành tấm HCV nội dung đôi nam nữ. 

Phan Bảo Long là một giảng viên y khoa, một VĐV đa tài, hot TikToker sở hữu tài khoản hơn 320.000 follow. Anh thường xuyên chia sẻ về kiến thức dinh dưỡng, tập luyện. Một trong những ấn tượng lớn nhất về Phan Bảo Long là anh luôn mở đầu clip bằng câu nói: "Hello xin chào các bạn mình là Long".

Sau khi giành HCV chiều 20/9, Phan Bảo Long đã có những chia sẻ với Sport5, mô tả đôi nét về khó khăn của việc cân bằng giữa công việc giảng dạy tại trường Đại học Tây Nguyên với công việc tập luyện và kinh doanh.

VĐV thể hình kiêm hot TikToker Phan Bảo Long: Bố tôi bảo mày có vấn đề về đầu óc hay sao mà đi tập vào giờ muộn thế này - Ảnh 2.

Phan Bảo Long giành HCV hệ A 70 cân chiều 20/9 (Ảnh: Sport5)

PV: Trong một clip TikTok, anh từng nói anh chỉ siết trong hơn 1 tuần để thi giải lần này, điều đó có đúng không?

Phan Bảo Long: Nói về câu chuyện siết 7 ngày thì nó rất vô lý, đây chỉ là câu chuyện chia sẻ vui vẻ thôi. Thực tế là trong quá trình đi xuyên Việt, qua mỗi tỉnh tôi ăn rất sạch, rất clean, khoai mua dọc đường, thịt gà bỏ da. Mặc dù khó khăn nhưng vẫn muốn trải nghiệm cuộc sống của tôi qua hành trình đó.

PV: Anh đánh giá thế nào về các đối thủ hôm nay?

Phan Bảo Long: Tất cả đều rất mạnh nhưng sau cùng thì mọi người đều là anh em. Long ở Hải Phòng 10 ngày tập luyện, mọi người đều nhiệt tình hỗ trợ. Xuống sàn vẫn là anh em nhưng trên sàn là đối thủ, phải có thắng có thua. Tuy nhiên thành công này không phải thứ để thể hiện bản thân mà là bước tiếp theo trong hành trình chinh phục tiếp các giải đấu khác.

PV: Đây là lần thứ mấy anh giành huy chương tại giải CLB toàn quốc?

Phan Bảo Long: Tôi tham gia từ 2013, đến 2016 có huy chương. Hệ B có vàng rồi, đến năm nay lấy vàng hệ A.

Phan Bảo Long trình diễn trên sân khấu giải vô địch thể hình các CLB toàn quốc 2020 (Ảnh: Sport5)

PV: Anh có một màn trình diễn tự do rất xuất sắc, anh đã tập bài của mình trong bao lâu để được như vậy?

Phan Bảo Long: Bản thân tôi là một giảng viên Đại học, tôi đã đứng nói trước rất nhiều sinh viên của mình rồi nên việc bắt chước hình ảnh của tôi rất là tốt. Tôi xem một video trên mạng và mới bắt đầu tập vào buổi tối hôm qua.

PV: Phần thi đôi nam nữ của anh cũng rất ấn tượng. Anh đã tập cùng bạn diễn trong bao lâu?

Phan Bảo Long: Chắc chỉ mất 15 phút.

PV: Anh bắt đầu tập luyện và thi đấu từ bao giờ?

Phan Bảo Long: Tôi tập từ năm 18 tuổi, tính đến nay là 14 năm rồi. Tôi cũng đã đi thi 8 năm nay. Từ năm 2011 bắt đầu đi xem thi đấu thể hình, 2013 vào đội tuyển và cố gắng cho đến bây giờ.

VĐV thể hình kiêm hot TikToker Phan Bảo Long: Bố tôi bảo mày có vấn đề về đầu óc hay sao mà đi tập vào giờ muộn thế này - Ảnh 4.

Phan Bảo Long giành HCV đôi nam nữ (Ảnh: Mạnh Quân)


PV: Anh đã vượt qua bệnh tật thế nào để giành được thành tích như hiện nay?

Phan Bảo Long: Ngày xưa tôi bị rất nhiều bệnh phơi nhiễm, sốt ác tính rồi phơi nhiễm viêm gan B. Bác sĩ khuyên tôi không nên tập nhiều. Rất may mắn là tôi học Y, áp dụng kiến thức của mình vào dinh dưỡng tập luyện, bảo vệ lá gan để có được thành tích như bây giờ.

PV: Làm thế nào để anh cân bằng giữa việc giảng dạy với tập luyện và kinh doanh?

Phan Bảo Long: Là một giảng viên Đại học, tôi rất bận với công việc nhưng cũng may là được nhà trường tạo điều kiện, hỗ trợ rất nhiều. Giảng dạy cho tôi thói quen đọc sách thường xuyên, tôi rất thích đọc sách và đó là công việc quan trọng nhất. Tôi thường tranh thủ tập sáng sớm và tối muộn, đến mức ba tôi có nói: "Mày có vấn đề gì không mà tập giờ đó" nhưng thực sự tôi không còn giờ nào khác cả. Ăn thì tôi cứ tranh thủ lúc nào rảnh thì ăn. Nhiều bạn hay ngại việc ăn uống của thể hình nhưng mỗi người có một mục tiêu, một ước mơ, tôi cứ từng bước thực hiện vì mục tiêu của mình.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 4 năm liền là lớp trưởng, chưa bao giờ khiến bố mẹ lo lắng

    Trong ký ức của thầy giáo dạy toán, Trần Thuý Hiền là cô học trò thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất lớp.
  • Đọc thêm