VCS trở thành khu vực đi đầu trong việc khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:31 13/01/2021

Các game thủ LMHT Việt Nam (VCS) và Hàn Quốc không hề gặp các sự cố đáng tiếc như các khu vực khác.

Trong thế giới LMHT thì LCK và VCS là 2 khu vực hiếm hoi không có cho mình ngoại binh trong toàn bộ giải đấu. Vì vậy nên 2 khu vực này đã may mắn tránh được hàng loạt những sự cố đáng tiếc mà các nơi khác từ LEC, LCS, LPL... gặp phải, giúp cho hình ảnh giải đấu trở nên chuyên nghiệp hơn hẳn trong mắt cộng đồng quốc tế.

VCS trở thành khu vực đi đầu trong việc khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh - Ảnh 1.

VCS vẫn tổ chức bình thường trong thời điểm các giải đấu khác phải thi đấu online (Ảnh minh họa)

Trong đó, một sự cố điển hình nhất tại các giải đấu phương Tây đó là vấn đề về Visa. Các game thủ là ngoại binh thường gặp trục trặc khi xuất nhập cảnh, bị giữ chân vì thủ tục và thường đến muộn 1-2 tuần sau khi giải đấu đã bắt đầu. Ví dụ như LCS mùa này có nhiều team thiếu 1-2 thành viên trong những tuần đầu của giải đấu, nguy cơ thua sạch những trận đấu đó là vô cùng cao. Ngược lại, những khu vực không sử dụng ngoại binh như LCK hay VCS thì nghiễm nhiên không bao giờ gặp vấn đề này.

VCS trở thành khu vực đi đầu trong việc khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh - Ảnh 2.

Từng có thời điểm các giải đấu lớn như LPL hay CKTG đứng trước nguy cơ tạm hoãn và lùi lại sang các năm sau vì dịch bệnh

Tiếp theo là vấn đề về cách ly vì dịch bệnh COVID-19, vào VCS Mùa Hè 2020, cộng đồng khán giả quốc tế đã phải ngỡ ngàng khi thấy các game thủ Việt Nam thi đấu tại chính nhà thi đấu chứ không phải tại Gaming House.

Lý do là bởi Việt Nam đã kiểm soát và hạn chế được mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong khi đó, ngay bây giờ vẫn có game thủ tại CLG (LCS) dương tính với COVID-19, ảnh hưởng cực lớn đến quá trình luyện tập cũng như thi đấu của cả đội tuyển này và cả giải đấu.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14