VCS ra thông báo thừa nhận Zeros CHÍNH THỨC trở thành tuyển thủ tự do, thoải mái gia nhập GAM Esports

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 18:29 29/05/2019

Không lâu sau khi Tinikun đăng đàn chỉ trích PVB, phía BTC VCS đã đưa ra quyết định khiến nhiều người cảm thấy sốc.

Cuộc chiến giữa GAM Esports và Phong Vũ Buffalo có lẽ đã đi đến hồi kết. Sau khi phía PVB liên tiếp đưa ra những điều khoản để trói buộc Zeros, GAM Esports cho thấy họ không phải dạng vừa.

Ngày hôm qua, GAM Esports đã gửi đơn tố cáo lên VCS vì Phong Vũ Buffalo... đi đêm với Zeros năm 2018, trong thời điểm Zeros vẫn còn hợp đồng với đội tuyển áo vàng đen. Phía GAM có sẵn bằng chứng Zeros xuất hiện ở gaming house của PVB và BTC VCS đã xác nhận điều này.

Chính Zeros đã chủ động thừa nhận việc vi phạm của mình với hành động “kêu gọi, xúi giục” (poaching, tampering). Các tuyển thủ hoặc người quen của tuyển thủ không được phép tự ý xin gia nhập hoặc dụ dỗ, xúi giục những đấu thủ khác đang trong đội thi đấu tại mùa giải hiện tại về các đội khác. Không khuyến khích các đấu thủ đối phương hủy bỏ hợp đồng với đội hiện tại của họ. Mọi hoạt động chuyển nhượng phải được thông qua người quản lý đội.

VCS ra thông báo thừa nhận Zeros CHÍNH THỨC trở thành tuyển thủ tự do, thoải mái gia nhập GAM Esports - Ảnh 1.

Bức ảnh bằng chứng của GAM về vụ việc Zeros "đi đêm" với PVB.

Vì thế, BTC VCS tuyên bố bản hợp đồng của Zeros ký với Phong Vũ Buffalo chính thức bị hủy bỏ. Zeros sẽ trở thành một tuyển thủ tự do, thoải mái gia nhập đội tuyển mà anh mong muốn. Tuy nhiên, chàng game thủ sinh năm 2000 này sẽ bị cấm thi đấu 6 trận tại VCS hè sắp tới.

VCS ra thông báo thừa nhận Zeros CHÍNH THỨC trở thành tuyển thủ tự do, thoải mái gia nhập GAM Esports - Ảnh 2.

Quyết định của BTC VCS về trường hợp Zeros.

Sau khi BTC VCS đưa ra quyết định trên, cộng đồng mạng cho rằng đây là "kế" của HLV Tinikun trong nỗ lực đưa Zeros trở về mái nhà xưa. Trước thông báo của VCS, HLV Tinikun cũng đăng tải lên trang Facebook cá nhân của mình bài viết bóng gió về việc sẵn sàng "chơi" lại PVB nếu muốn.

Rất có thể GAM Esports sẽ có thông báo chính thức về việc chiêu mộ thành công Zeros trong một vài ngày tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm