Vật lộn để ăn sau khi phẫu thuật cắt dạ dày khiến người phụ nữ qua đời sau 1 tuần nhập viện

Gà, Theo Helino 21:59 20/10/2019

Phẫu thuật thu nhỏ dạ dày đang là một trong những phương pháp làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng nhưng nó cũng có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ khôn lường mà bạn không ngờ đến.

Kimberley Wall (44 tuổi) là một người mẹ 3 con đến từ Rochdale, Greater Manchester (Anh) từng nặng tới 146kg. Vì quá tự ti với ngoại hình của mình, bà Kim đã quyết định đi phẫu thuật cắt dạ dày để thu nhỏ vòng eo vào năm 2008. Được biết trước đó, bà Kim cũng đã từng thử nhiều biện pháp giảm cân khác nhau nhưng đều không thấy có hiệu quả. Cuối cùng, bà chọn cách thu nhỏ dạ dày bất chấp mọi lời can ngăn từ gia đình.

Vật lộn để ăn sau ca phẫu thuật cắt dạ dày khiến người phụ nữ ở Anh qua đời ở độ tuổi 44 - Ảnh 1.

Bà Kimberley Wall (44 tuổi).

Ca phẫu thuật diễn ra và nó thành công hơn mong đợi, bà Kim giảm xuống chỉ còn 31kg sau khi thu nhỏ dạ dày. Tuy nhiên, suốt 10 năm sau đó, bà Kim mắc chứng rối loạn ăn uống và thậm chí còn phải vật lộn để đưa thức ăn vào cơ thể của mình. Mọi thứ dần trở nên tồi tệ hơn đến nỗi bà Kim không thể đi lại được và bà thừa nhận mình thực sự hối hận vì đã làm phẫu thuật cắt dạ dày.

Vật lộn để ăn sau ca phẫu thuật cắt dạ dày khiến người phụ nữ ở Anh qua đời ở độ tuổi 44 - Ảnh 2.

Gia đình của bà Kim.

Vật lộn để ăn sau ca phẫu thuật cắt dạ dày khiến người phụ nữ ở Anh qua đời ở độ tuổi 44 - Ảnh 3.

Bà Kim đã rất tự ti với ngoại hình nặng tới 146kg của mình.

Cuối cùng, bà Kim phải nhập viện điều trị và qua đời chỉ sau 1 tuần nằm viện. Bác sĩ cho biết, nguyên nhân chính nằm ở vấn đề dinh dưỡng. Họ khẳng định, tình trạng của bà Kim là biến chứng hiếm gặp ở những người thực hiện phẫu thuật thu nhỏ dạ dày.

Vật lộn để ăn sau ca phẫu thuật cắt dạ dày khiến người phụ nữ ở Anh qua đời ở độ tuổi 44 - Ảnh 4.

Phẫu thuật cắt dạ dày là phương pháp như thế nào?

Phẫu thuật giảm kích thước dạ dày đang là phương pháp giảm cân được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Nó giúp cho những người đang mặc cảm với ngoại hình vượt ngưỡng tối đa hay tình trạng sức khỏe đang suy yếu do mỡ thừa trong cơ thể được khắc phục nhanh chóng.

Ca phẫu thuật được bác sĩ cắt bỏ đi một phần dạ dày cũ và đưa chúng trở về kích thước nhỏ hơn so với ban đầu. Điều này cũng khiến bạn ăn nhanh no hơn, từ đó khiến lượng thức ăn tiêu thụ vào giảm ít đi so với trước khi phẫu thuật và giúp bạn nhanh chóng lấy lại thân hình cân đối.

Vật lộn để ăn sau ca phẫu thuật cắt dạ dày khiến người phụ nữ ở Anh qua đời ở độ tuổi 44 - Ảnh 5.

Mối nguy hại tiềm ẩn khi thực hiện phương pháp phẫu thuật cắt dạ dày

Phương pháp giảm cân bằng cách phẫu thuật thu nhỏ dạ dày có thể mang đến những điều bất lợi cho cơ thể như khó hấp thụ các dưỡng chất bảo vệ sức khỏe, từ đó khiến cơ thể dần suy nhược. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện những phương pháp giảm cân cổ điển, kết hợp giữa việc ăn uống lẫn tập luyện chứ không nên tìm tới kiểu phẫu thuật nhiều rủi ro này.

Source (Nguồn): Dailymail, Metro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày