VAR ở Ngoại hạng Anh ngày càng quá đáng: Nhà nhà oán thán, cả trận đấu bỗng chốc thu bé lại vừa bằng 1 centimet

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 11:16 02/01/2020

Công nghệ video hỗ trợ các trọng tài điều khiển trận đấu đang mang lại hiệu ứng xấu nhiều hơn tốt ở giải bóng đá Ngoại hạng Anh.

Hôm qua trong trận đấu giữa Aston Villa và Burnley, khán giả tại Anh và trên toàn thế giới đã được chứng kiến một pha bắt việt vị để đời của đội ngũ trọng tài. Họ không công nhận bàn thắng mở tỉ số của Jack Gearlish vì trước đó, đồng đội anh đã rơi vào thế việt vị. Theo phân tích của VAR, cầu thủ Aston Villa đứng dưới đối phương khoảng... 1 centimet gót giày trong tình huống này.

VAR ở Ngoại hạng Anh ngày càng quá đáng: Nhà nhà oán thán, cả trận đấu bỗng chốc thu bé lại vừa bằng 1 centimet - Ảnh 1.

Pha bắt việt vị chi li đến mức khó tin của VAR.

Những tưởng pha bắt việt vị chuẩn xác này sẽ giúp VAR mở mày mở mặt thì trên Twitter, cộng đồng mạng tỏ ra phẫn nộ vì sự khắt khe quá đà của VAR ở giải Ngoại hạng Anh. Không chỉ fan, nhiều cái tên gạo cội của bóng đá Anh như Gary Lineker và Piers Morgan cũng tỏ ra vô cùng bất bình.

VAR ở Ngoại hạng Anh ngày càng quá đáng: Nhà nhà oán thán, cả trận đấu bỗng chốc thu bé lại vừa bằng 1 centimet - Ảnh 2.

"Cái quái gì thế này?", danh thủ Gary Lineker viết trên Twitter cá nhân.

VAR ở Ngoại hạng Anh ngày càng quá đáng: Nhà nhà oán thán, cả trận đấu bỗng chốc thu bé lại vừa bằng 1 centimet - Ảnh 3.

"Tôi chưa từng nghĩ rằng mình sẽ phải nói những điều này, nhưng thật sự là tôi cảm thấy VAR rất đáng thương. Họ làm quá tốt nhiệm vụ của mình đến mức lố lăng và đang hủy diệt cả một thành tựu khoa học".

VAR ở Ngoại hạng Anh ngày càng quá đáng: Nhà nhà oán thán, cả trận đấu bỗng chốc thu bé lại vừa bằng 1 centimet - Ảnh 4.

"VAR chào năm mới bằng một quyết định thảm hại. Khi nào đội ngũ điều hành mới ngừng sự điên rồ này đây?".

Aston Villa sau cùng vẫn giành thắng lợi với tỉ số 2-1. Nếu không, chắc chắn họ sẽ có những kiến nghị lên ban tổ chức giải đấu số một nước Anh.

Trên thực tế, vụ việc như này xảy ra ngày càng thường xuyên tại Premier League. Cách đây 3 ngày, Wolverhampton bị trọng tài từ chối bàn thắng vì cầu thủ Pedro Neto đứng dưới chốt chặn cuối của Liverpool vài centimet. Teemu Pukki, chân sút của Norwich cũng việt vị... 13 milimet trước khi sút tung lưới Tottenham Hotspur.

VAR ở Ngoại hạng Anh ngày càng quá đáng: Nhà nhà oán thán, cả trận đấu bỗng chốc thu bé lại vừa bằng 1 centimet - Ảnh 5.

Tình huống Pukki việt vị trong trận đấu với Tottenham.

VAR ở Ngoại hạng Anh ngày càng quá đáng: Nhà nhà oán thán, cả trận đấu bỗng chốc thu bé lại vừa bằng 1 centimet - Ảnh 6.

Bàn thắng của Pedro Neto vào lưới Liverpool cũng không được công nhận.

Những gì Gearlish, Pukki hay Pedro phải chịu đựng càng dấy lên quan ngại về sự hiện diện của VAR trong thế giới bóng đá, châm ngòi cho cuộc phân bua giữa các nhóm CĐV nóng hổi trở lại. Nhiều người cho rằng VAR đang phá hủy nét đẹp của môn thể thao vua, giết chết cảm xúc bằng những quyết định quá máy móc. Số khác cho rằng luật được tạo ra thì phải tuân theo, việt vị là việt vị.

Thật hài hước khi VAR được sinh ra để chấm dứt sự mập mờ ở bộ môn thể thao vua nhưng càng ngày quyết định của họ lại khiến fan trở nên mông lung hơn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Một thiên thạch vừa phát nổ trên bầu trời Nhật Bản với mức năng lượng tương đương 150 tấn thuốc nổ TNT

    Khi quả cầu lửa rực sáng trên bầu trời Tokyo, nó cũng gây ra một sự bùng nổ âm thanh vào thời khắc thiên thạch đâm vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm