Vào rừng nhặt phân dơi kiếm sống, anh nông dân trượt chân ngã xuống khe nứt suốt 4 ngày, hơn 200 người phải phá đá giải cứu

Đạt Lê, Theo Helino 20:47 09/08/2019

Không may ngã xuống khe nứt quá nhỏ hẹp, người đàn ông bị mắc kẹt trong đó suốt 4 ngày mà chẳng hề có đồ ăn hay nước uống.

Hôm 4/8, anh nông dân Sum Bora (28 tuổi) vào sâu trong vùng rừng núi Chakry thuộc phía tây bắc tỉnh Battambang, Campuchia thì bất ngờ trượt chân ngã xuống một khe đá vô cùng nhỏ hẹp. Lúc tai nạn xảy ra, Sum đang đi nhặt phân dơi để bán cho các đơn vị phân bón nhằm kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống. Đây cũng là một công việc quen thuộc đối với nhiều người nông dân nghèo ở Campuchia.

Vào rừng nhặt phân dơi kiếm sống, anh nông dân trượt chân ngã xuống khe nứt suốt 4 ngày, hơn 200 người phải phá đá giải cứu - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Về phía gia đình anh Sum, sau khi thấy người thân đã 3 ngày mà không trở về nhà, họ liền chạy đi tìm kiếm. Cuối cùng, người anh trai phát hiện em mình kẹt cứng giữa khe đá trong tình trạng nguy kịch nên đã cầu cứu lực lượng chức năng. 

Theo người phát ngôn cảnh sát, cuộc cứu hộ đã huy động đến 200 người dẫn đầu bởi Đơn Vị Giải Cứu Cấp Tốc 711. Họ tốn hơn 10 giờ liên tục, thậm chí phải cẩn thận phá đi một ít đá chèn lên người nạn nhân để đưa anh ra ngoài. Cuộc giải cứu đã thành công vào 18 giờ ngày 7/8, nghĩa là khoảng 4 ngày sau khi anh Sum gặp nạn.

Vào rừng nhặt phân dơi kiếm sống, anh nông dân trượt chân ngã xuống khe nứt suốt 4 ngày, hơn 200 người phải phá đá giải cứu - Ảnh 2.

(Ảnh: AP)

Tình trạng anh Sum Bora vẫn suy yếu ngay ngay sau khi được giải cứu, hiện giờ đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh. Pha cứu hộ thần kỳ lần này đã được nhiều tờ báo quốc tế đưa tin, nhiều độc giả bày tỏ lòng thương cảm cho những người dân nghèo phải mưu sinh vất vả và hi vọng anh Sum Bora sẽ sớm ngày bình phục.

(Theo AP)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai NS Giang Còi thông báo cáo phó: Chỉ phát tang và hoả táng ngay sáng nay, hé lộ di nguyện đặc biệt của người quá cố

    Con trai NS Giang Còi đã lên tiếng thông báo cách thức tổ chức tang lễ và di chúc gây xúc động của bố.
  • Đọc thêm