Vắng bóng con người do lệnh phong tỏa giữa dịch Covid-19, chuột nhắt lôi nhau ra sân ga tàu để 'đánh lộn'

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 10:08 11/04/2020

Và từ sân ga vắng vẻ đã biến thành sàn đấu để 2 con chuột tổ chức màn so găng thượng hạng.

Nghĩ đến các địa điểm như ga tàu điện ngầm hay bến xe bus, chắc chắn sẽ không có những tính từ như thoáng đãng, yên tĩnh, hoặc là vắng vẻ, bởi lẽ đây những phương tiện công cộng rất phổ biến với người dân thủ đô London (Anh). Tuy nhiên, với những biện pháp hạn chế đi lại trong khi dịch bệnh Covid-19 thì điều đó đã xảy ra.

Và tranh thủ trong lúc con người ở trong nhà để tránh dịch, lũ chuột đã ra ngoài để tổ chức những trận so găng thượng hạng. Trong video được chia sẻ gần đây trên Twitter, có hai chú chuột đã lôi nhau ra sân ga để phân tài cao thấp. Cả hai giằng co rất quyết liệt, dường như vì vắng người nên chúng mới được dịp giải tỏa ân oán, phải chăng là vì một miếng phô mát?

Chuột nhắt đánh lộn ở sân ga vắng vẻ do lệnh phong tỏa của dịch Covid-19

Dẫu chưa biết lý do vì sao chúng lại đánh nhau nhưng có thể loại bỏ phương án đánh lộn để lấy thức ăn vì trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như hiện tại, ga tàu điện ngầm hoàn toàn vắng người và cũng sẽ chẳng rơi vãi đồ ăn để cho lũ chuột tranh giành.

Nhân nói đến chuyện tranh giành thức ăn, không phải đây là một lý luận vô căn cứ khi chỉ mới cách đây vài tháng, một nhiếp ảnh gia đã chụp được khoảnh khắc 2 chú chuột đánh nhau ở ga tàu điện ngầm để lấy được mẩu đồ ăn mà khách đi tàu làm rơi.

Vắng bóng con người do lệnh phong tỏa giữa dịch Covid-19, chuột nhắt lôi nhau ra sân ga tàu để đánh lộn - Ảnh 2.

Bức ảnh đoạt giải ảnh thế giới hoang dã của năm do Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên tổ chức

Khoảnh khắc được nhắc tới chính là bức ảnh thế giới hoang dã của năm do Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên bình chọn, người đã chụp nó chính là nhiếp ảnh gia Sam Rowley. Được biết, để chụp được bức ảnh có tên là "Station Squabble" thì Sam đã phải nằm ở dưới ga tàu nhiều giờ và quan sát lũ chuột trước khi "chộp" được cảnh tượng thú vị này.

(Nguồn: LADbible)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm